Ngân Hàng

4 Cách kiểm tra số dư tài khoản VIB qua điện thoại

You are viewing this post: 4 Cách kiểm tra số dư tài khoản VIB qua điện thoại

Kiểm tra số dư tài khoản VIB giúp cho chủ tài khoản xác định được mình còn bao nhiêu tiền, đã chi tiêu hay chuyển tiền đi đâu. Do đó các cách kiểm tra số dư tài khoản VIB qua điện thoại luôn được mọi người chú ý. Và bài viết dưới đây sẽ chỉ cho mọi người cách kiểm tra số dư.

Vì sao nên tra cứu tài khoản ngân hàng VIB?

Khách hàng muốn thực hiện các giao dịch tài chính tại VIB thì sẽ tiến hành mở tài khoản sử dụng, trong tài khoản sẽ cần một số tiền nhất định để duy trì hoạt động. Khách hàng sẽ được cung cấp số tài khoản để thực hiện các giao dịch nhanh chóng, chính xác.

Số tiền trong tài khoản VIB của khách hàng có thể kiểm tra được bằng nhiều cách khác nhau. Việc tra cứu số dư tài khoản hay kiểm tra các thông tin khác giúp cho khách hàng biết rõ về thực tế tài chính của mình, biết mình còn bao nhiêu tiền sử dụng trong tài khoản và mình đã sử dụng tiền lúc nào, cho ai.

Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng VIB

Số dư tài khoản ngân hàng VIB sẽ có sự thay đổi khi khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển, nhận, thanh toán hóa đơn hay nạp điện thoại,…Số tiền thay đổi do chính chủ tài khoản sử dụng.

Hướng dẫn các cách kiểm tra số dư tài khoản VIB qua điện thoại

Thời đại công nghệ thông tin, các ứng dụng mới được áp dụng vào hoạt động ngân hàng giúp cho khách hàng sử dụng tiện ích kiểm tra số dư tài khoản VIB dễ dàng hơn. Sau đây là các cách có thể kiểm tra số dư trong vòng vài phút:

Kiểm tra tài khoản VIB qua tin nhắn

Chỉ với chiếc điện thoại di động thông minh khách hàng đăng ký dịch vụ SMS banking là dễ dàng kiểm tra được số dư tài khoản ngân hàng VIB. Dịch vụ này trả phí thấp mà sử dụng được nhiều tiện ích tuyệt vời, khách hàng chỉ với thao tác đơn giản là biết số tiền còn lại trong tài khoản. 

Khách hàng thực hiện nhắn tin theo cú pháp như sau:

Soạn VIB SDTK (Mã khách hàng) gửi 6089 sử dụng để kiểm tra số dư tài khoản. 

Mã khách hàng là thông tin ngân hàng VIB cung cấp cho bạn khi mở tài khoản.

Kiểm tra số dư tài khoản VIB qua tin nhắn

Lưu ý: 

  • Bạn lưu ý số điện thoại bạn gửi đi tổng đài tra cứu số dư chính là số thuê bao mà bạn đăng ký mở dịch vụ SMS banking tại ngân hàng VIB.
  • Nếu chưa có dịch vụ SMS banking thì bạn vui lòng tới trực tiếp phòng giao dịch của VIB để nhờ cán bộ mở dịch vụ. Lưu ý khi đi tới ngân hàng phải mang theo CMND/thẻ căn cước chính chủ.
  • Phí thực hiện việc duy trì dịch vụ SMS Banking của ngân hàng VIB là 10.000 đồng/ 1 tháng.
  • Phí gửi tin nhắn tới đầu số 6089 được tính là 1.000 đồng và được trừ trực tiếp từ tài khoản di động của khách hàng.

Kiểm tra số dư tài khoản VIB qua ứng dụng MyVIB 

Quý khách còn có cách thức kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng VIB khác nữa, đó là sử dụng ứng dụng MyVIB  cực kỳ tiện lợi. Cách thức cụ thể:

MyVIB Internet Banking là ngân hàng trực tuyến do VIB phát hành cho khách hàng sử dụng trên các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính bảng. Khách hàng đăng ký ứng dụng tại ngân hàng VIB, có tài khoản, mật khẩu và đăng nhập vào hệ thống. 

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đầu tiên khách hàng cần phải tải ứng dụng MyVIB về điện thoại

Bước 2: Sau đó thì bạn sẽ phải khởi động ứng dụng MyVIB,  thực hiện việc đăng nhập tài khoản khách hàng đã đăng ký dịch vụ chính xác.

Bước 3: Bạn nhấn mục Truy vấn tài khoản màn hình điện thoại ngay tức khắc sẽ hiển thị số dư trong tài khoản ngân hàng VIB của bạn.

Bước 4: Kết thúc việc tra cứu thì bạn sẽ thoát ra khỏi ứng dụng.

Kiểm tra số dư tài khoản qua VIB Internet Banking

Dịch vụ internet banking cực kỳ hữu ích cho khách hàng sử dụng nhiều tính năng ưu việt. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số dư tài khoản VIB qua thao tác với vài phút là sẽ rõ hết thông tin. Trước hết muốn sử dụng cách này thì khách hàng phải đăng ký dịch vụ internet banking VIB trước đó.

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng qua dịch vụ điện tử

Cách thức làm theo hướng dẫn:

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập website: vib.com.vn và tiến hành ” Đăng nhập” nhập mật khẩu chính xác vào hệ thống

Bước 2: Bạn vào giao dịch tùy chọn vào mục ” Thông tin tài khoản/tài khoản của tôi”

Bước 3: Màn hình điện thoại ngay lập tức hiển thị toàn bộ thông tin tài khoản ngân hàng VIB của bạn, bạn xem liền được số dư còn bao nhiêu.

Bước 4: Kết thúc việc tra cứu bằng cách thoát ra khỏi ứng dụng.

Kiểm tra số dư, số tài khoản VIB bằng tổng đài ngân hàng

Một cách thức cũng cực kỳ dễ dàng đó là khách hàng liên hệ với tổng đài ngân hàng VIB qua số 1800 8180  hoàn toàn miễn phí. Tổng đài viên sẽ lắng nghe yêu cầu của bạn, hỏi các thông tin cá nhân yêu cầu phải cung cấp chuẩn xác mới giải đáp. Sau đó thì hỗ trợ cung cấp thông tin số dư tài khoản ngân hàng VIB nhanh chóng.

Phí kiểm tra số dư tài khoản VIB

Việc kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng VIB của khách hàng sẽ có mức phí khác nhau qua từng cách thức. Và sau đây là chi phí sử dụng dịch vụ:

  • Dịch vụ Internet Banking VIB: Miễn phí
  • Dịch vụ MyVIB: Miễn phí
  • Dịch vụ SMS Banking: Phí tra cứu số dư: 500 VND/lần, 10.000VNĐ/tháng

Thông tin ở trên đã tổng hợp lại 4 Cách kiểm tra số dư tài khoản VIB qua điện thoại cực kỳ dễ dàng có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu. Bạn muốn thử xem có chuẩn xác không thì làm theo các bước được nêu ở trên sẽ rõ nhé.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button