Hỏi ĐápLà Gì

Bạch nguyệt quang nghĩa là gì? Nốt chu sa là gì? ý nghĩa của chúng

Bạch nguyệt quang và nốt chu sa (白月光与朱砂痣 ) là bài hát được hát bởi Đại Tử đã xuất hiện khắp trên mạng xã hội tiktok, facebook, youtube. Lời bài hát ý nghĩa, giai điệu sâu sắc khiến không ít người mê ngay từ lần nghe đầu tiên. Vậy bạch nguyệt quang nghĩa là gì? Nốt chu sa là gì, có ý nghĩa như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu với anvuongvilla.com.vn nha.

Bạch nguyệt quang và nốt chu sa
Bạch nguyệt quang và nốt chu sa

Bạch nguyệt quang là gì ? Nốt chu sa là gì ?

Bạch nguyệt quang và nốt chu sa (白月光与朱砂痣 ) là bài hát được hát bởi Đại Tử. Lời bài hát ý nghĩa, giai điệu sâu sắc khiến không ít người mê ngay từ lần nghe đầu tiên. Được xuất hiện nhiều trên mạng xã hội hiện nay tiktok, youtube, facebook.

Video bài hát Bạch nguyệt quang và nốt chu sa

Xem thêm : 177013 là gì ? Metamorphosis haiten là gì ?

Bạch nguyệt quang nghĩa la gì?

  • Bạch nguyệt quang là gì: có nghĩa là ánh trăng sáng, có nghĩa nói về một tình yêu đơn phương, trong lòng có người thương, ái mộ nhưng lại không được ở cạnh bên giống như ánh trăng sáng ở ngay trước mắt nhưng không thể với tới.
  • Bạch nguyệt quang tiếng anh là gì: Bright moonlight 
  • Bạch nguyệt quang tiếng trung: 白月光
Bạch nguyệt quang nghĩa la gì?
Bạch nguyệt quang nghĩa la gì?

Nốt chu sa là gì ?

Nốt chu sa nghĩa là nốt ruồi son ( 朱砂痣) dùng để chỉ người để lại ấn tượng vô cùng quan trọng trong lòng mình.

Nốt chu sa là gì ?
Nốt chu sa là gì ?

Ý nghĩa của bạch nguyệt quang và nốt chu sa

Bạch nguyệt quang nốt chu sa với tiêu đề thú vị đã thu hút được sự tò mò của rất nhiều người. Ý nghĩa bài hát ám chỉ so sánh lòng dạ người đàn ông. Hiểu đơn giản, Bạch Nguyệt Quang là muốn có mà không được. Nốt chu sa là có được nhưng không biết giữ. Đây là hình ảnh nổi tiếng xuất hiện đầu tiên trong tiểu thuyết “Hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng” của tác giả Trương Ái Linh.

Hai hình ảnh này còn được cộng đồng mạng ẩn ý rằng trong cuộc đời của mỗi người đàn ông đều sẽ tồn tại 2 người con gái quan trọng. Một người là bạch nguyệt quang là ánh trăng sáng như mối tình đầu thuở niên thiếu, yêu nhau nhưng không thể đến bên nhau đến cuối cùng. Còn nốt chu sa là người mà họ muốn cưới làm vợ.

Ý nghĩa của bạch nguyệt quang và nốt chu sa
Ý nghĩa của bạch nguyệt quang và nốt chu sa

Nguồn Gốc bạch nguyệt quang và nốt chu sa

Bạch nguyên quan và nốt chu sa xuất hiện đầu tiền trong tiểu thuyết ” hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng” và được lan rộng khắp trên mạng xã hội Trung Quốc. Dần phổ biến đến hiện tại.

Nguồn Gốc bạch nguyệt quang và nốt chu sa
Nguồn Gốc bạch nguyệt quang và nốt chu sa

Chuyện về hoa hồng đỏ

Trong truyện có câu nói “Bất kì người đàn ông nào cũng đều từng có hai người phụ nữ như thế này trong đời, ít nhất là hai.

Cưới một đoá hồng đỏ, lâu dần nàng thành vết máu muỗi trên tường còn hồng trắng vẫn là ánh trăng sáng.

Cưới đoá hồng trắng, nàng như hạt cơm dính trên áo còn hồng đỏ là nốt ruồi chu sa trên ngực.”

Khi chưa có hồng đỏ thì đối với người đàn ông mà nói hồng đỏ là nốt ruồi son rực rỡ, diễm lệ in hằn nơi lồng ngực gần với trái tim, không thể xóa mờ. Thế nhưng khi có được hồng đỏ rồi sự mãnh liệt ấy lại khiến bản thân mệt mỏi và nặng nề.

Đối với người đàn ông mà nói, hoa hồng đỏ như vệt máu của con muỗi trên tường, cũng giống như màu đỏ của nốt ruồi son, nốt ruồi son bé nhỏ nhìn nhưng lại dơ dáy, bẩn thỉu,…

Chuyện về hoa hồng trắng 

Kiếp đầu tiên: 

Trong sáng, thuần khiết như hoa hồng trắng, chàng trai ái mộ sự lạnh lùng “hoa hồng trăng” nhưng lại không thể có được. “Hoa hồng trắng” lạnh lùng nhưng xinh đẹp. Vì cao ngạo nên “hoa hồng trắng” không dễ dãi như “hoa hồng đỏ” cô chỉ tin vào sự phòng vệ của bản thân.

Bởi vì sự cao quý, kiêu ngạo nên không ai chiếm được, vẫn mãi xinh đẹp, rạng ngời như thuở ban đầu. Bởi vì không chiếm được nên chàng trai vẫn có ý đồ nhìn trộm chân tướng, đằng sau lớp vỏ bọc cao quý, kiêu sa của  “hoa hồng trắng” cho dù có là ác mộng vẫn tươi đẹp.

Bởi vì sự cự tuyệt của “hoa hồng trắng” mà chuyện tình của chàng trai trở nên dơ bẩn và thấp hèn. Vì tình yêu đã mất của mình mà chàng trai đã dâng lên một bó hoa hồng cũng chính là lễ tang cho tâm linh của mình.

Kiếp thứ hai:

Chàng trai đã chiếm được “hoa hồng trắng”. Như đã nói, chàng trai vì ái mộ “hoa hồng trắng” cao quý, cao ngạo bởi vì không chiếm được, cho nên lúc chiếm được “hoa hồng trắng” cũng chính là lúc “hoa hồng trắng” chết đi.

Lúc này, chàng trai cũng dâng lên một bó hoa hồng chính là “tang lễ cho trái tim mô phỏng” nghĩa là trái tim giả dối, không còn sự thuần khiết như ban đầu.

Bởi vì tình yêu đã chết, chuyện xưa xóa hết, trôi đến kiếp sau, lại một mối tình nữa tiếp diễn.

Kiếp thứ ba:

Chàng trai sắp chết nhưng vẫn ái mộ “hoa hồng trắng”, Vẫn can tâm dùng tình yêu của mình làm phông nền cho sự cao quý, xinh đẹp của nàng. Khi sắp kết thúc một kiếp người, tình yêu của chàng cùng với “hoa hồng trắng” cũng đã phải vẽ lên chấm tròn kết thúc.

Vậy nên trong lời bài hát “Chuyện xưa xóa hết, ta cũng đã trôi đi”, tại chính tang lễ của mình, “hoa hồng trắng” cũng dâng lên cho chàng trai một bó hoa hồng. Cứ như vậy, một tình yêu với sự hy sinh của chàng trai trở thành chuyện cũ. Và cứ như vậy, một kiếp sau bắt đầu.

Bài hát Hoa Hồng Đỏ, Hoa Hồng Trắng / 红玫瑰 白玫瑰

Xem thêm

Soái Muội

Là một soái đầu đàn, Muội đam mê viết lách về tất cả chủ đề Là gì, Là ai, Cách làm, các sự kiện độc đáo trên MXH,... Với những chủ đề và thông tin bổ ích. Các bạn hãy theo dõi và ủng hộ Muội nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button