Ngân Hàng

Bank Routing Number là gì? Lấy số Routing Number như thế nào?

Routing Number còn được gọi là số định tuyến ngân hàng, tuy nhiên vẫn có không ít người thắc mắc Routing Number là gì? Làm thế nào để có thể lấy được số Routing Number đơn giản nhất? Taichinhkinhdoanh sẽ trả lời tất cả những câu hỏi này của bạn qua bài viết dưới đây. 

Bank Routing Number là gì? Lấy số Routing Number như thế nào?
Bank Routing Number là gì? Lấy số Routing Number như thế nào?

Routing Number là gì?

Routing Number là gì ? Hay bank routing number là gì ? Đây là mã gồm tất cả 9 chữ số, được ngân hàng sử dụng để dễ dàng trao đổi tiền với nhau. Có thể tìm được mã số định tại màn hình góc trái khi kiểm tra thông tin cá nhân. Trong trường hợp bạn muốn nhận tiền hay chuyển tiền cho người khác, ngân hàng có thể dùng mã Swift code hoặc Routing. Để thực hiện các giao dịch với ngân hàng tại nước ngoài cần liên hệ để được tìm hiểu thông tin và tránh gặp những bất lợi cho chính bạn. Routing / aba / swift number là gì ? sẽ được giải thích bên dưới đây nhé 

Routing Number là gì?
Routing Number là gì?

Vì vậy, có thể thấy Bank Routing Number chỉ được sử dụng trong trường hợp nhận dạng tại ngân hàng ở Mỹ. Tại Việt Nam không sử dụng mã số định tuyến này, vì vậy bạn có thể không cần điền thông tin. Khi thực hiện các giao dịch bạn cần quan tâm tới các mã như: BIC, SWIFT CODE, Bank Account Number, IBAN, Routing Number… 

Routing number Vietcombank là gì ?

Giao dịch chuyển tiền để nhận tiền vào tài khoản ngân hàng hiện tại của bạn, biên nhận chuyển tiền trực tuyến và thanh toán qua Paypal với mã nhanh.

 • Dưới đây là Mã swift code Techcombank: VTCBVNVX. Mã swift code Vietcombank: BFTVVNVX. 
routing number vietcombank
Routing number vietcombank

Số định tuyến ngân hàng vietinbank ?

Theo quy định trên Mã SWIFT code VietinBank sẽ là ICBVVNVX được giải thích như sau: ICBVVNVX: Là ký tự viết tắt của Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. VN: là ký tự quy định quốc gia Việt Nam. VX: là ký tự đại diện địa phương ở đây trụ sở chính Hà Nội

Số định tuyến ngân hàng MB 

Theo công thức ở trên trên Mã SWIFT code MB Bank sẽ là MSCBVNVX được giải thích như sau: MSCBVNVX: Là ký tự viết tắt của Military Commercial Joint Stock Bank – Ngân hàng TMCP Quân Đội. VN: là ký tự quy định quốc gia Việt Nam

Mã số định tuyến đến từ quốc gia nào?

Mã số định tuyến được tạo ra từ ABA từ năm 1910, giúp hỗ trợ cho việc xử lý séc được an toàn và đơn giản hơn. Routing Number do hiệp hội Ngân hàng Mỹ tạo ra vào năm 1910, giúp ngân hàng xác định các thanh toán nhanh nhất. Mã số định tuyến giúp người dùng sẽ có thể kiểm tra họ đã chắc chắn nhận được tiền hay không. Khi cục dự trữ liên bang được thành lập, có ý nghĩa to lớn đối với việc thanh toán. Hiện nay, để xác định tài khoản được mở tại ngân hàng nào có thể dùng mã số định tuyến.           

  

Routing transit number là gì ?

Tại Hoa Kỳ, số định tuyến ABA là một mã gồm chín chữ số được in trên mặt sau của séc để xác định tổ chức tài chính đã phát hành mã này.

Routing transit number là gì ?
Routing transit number là gì ?

Swift Code là một mã định dạng được tạo ra để xác định bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cụ thể nào trên thế giới và để biết vị trí và quốc gia của nó. Mã Swift thường bao gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự có một ý nghĩa duy nhất cho “tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh”.

Do đó, Số Định tuyến Ngân hàng là một số gồm chín chữ số được sử dụng để xác định một ngân hàng và có thể được hiểu đơn giản là chỉ được sử dụng trong phạm vi Hoa Kỳ. Việt Nam không có đầu số này nên bạn có thể để trống nếu Net yêu cầu đầu số này.

Hướng dẫn cách lấy số Routing Number 

Lấy số Routing Number như thế nào? Dưới đây là một số cách để tìm mã số định tuyến bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn cách lấy số Routing Number 
Hướng dẫn cách lấy số Routing Number 

Cách tìm Routing Number trên séc

 • Routing Number gồm 9 số được in tại góc trái của tấm séc và được in bằng mực điện tử giúp khách hàng dễ dàng nhận biết.   
 • Account Number: Số tài khoản có vị trí ở dưới cùng của tấm séc, bên phải số định tuyến. Số tài khoản là mã định danh về tài khoản ngân hàng của bạn.   
 • Check Number: Vị trí ở góc dưới bên phải của tấm séc, giúp bạn giữ lại bản ghi đối với các khoản thanh toán.  
 • Việc cung cấp mã số định tuyến rất quan trọng, vì có thể sử dụng trong trường hợp gửi sai số tài khoản hoặc chuyển tiền không thành công. Trong trường hợp gặp lỗi, bạn cần thông báo với ngân hàng để được thực hiện giao dịch. 

Cách tìm Routing Number mà không cần sổ séc

Trong trường hợp không có số séc, bạn có thể tìm mã số định tuyến bằng cách kiểm tra thông tin trên website của ngân hàng đang sử dụng. Hoặc bạn có thể gọi tới số hotline ngân hàng để được tư vấn. Mỗi ngân hàng và khu vực sẽ có mã số định tuyến riêng. Một ngân hàng có thể sử dụng cùng lúc nhiều mã số định tuyến. Vì vậy, để dễ dàng kiểm tra thông tin Routing Number, bạn cần nắm rõ mã số định tuyến.  

Tìm mã số định tuyến online

Bạn có thể sử dụng nhiều loại tài nguyên để tìm được mã số định tuyến ngân hàng tại các trang website lớn như: 

 • Ngân hàng tại Mỹ
 • Ngân hàng tại Chase
 • Ngân hàng PNC
 • Ngân hàng Citi
 • Bank of America
 • Capital One
 • Wells Fargo
 • Ngân hàng Citi
 • HSBC    
routing code là gì
Routing code là gì

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về thắc mắc Routing Number là gì và cách xác định mã số định tuyến đơn giản. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mã số này và dễ dàng xác định chính xác, cũng như sử dụng một cách hiệu quả nhất đối với tấm séc của mình.  

Video thông tin routing number 

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button