Bảo Hiểm

Bảo hiểm nhân thọ đóng như thế nào?

You are viewing this post: Bảo hiểm nhân thọ đóng như thế nào?

Bảo hiểm nhân thọ đóng như thế nào? Bạn đang có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ, nhưng vẫn chưa nắm rõ quy trình, thủ tục tham gia như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Mức thời gian đóng phí bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Trước khi trả lời câu hỏi đóng bảo hiểm nhân thọ như thế nào, bạn cũng cần tìm hiểu về thời gian đóng phí. Tùy theo từng sản phẩm bảo hiểm mà bạn tham gia, sẽ có mức đóng khác nhau. Các mức phí đóng bảo hiểm theo thời gian bạn có thể tham khảo dưới đây:

– Thời gian đóng phí tương đương với thời gian hợp đồng: Khi tham gia bảo hiểm cần đóng theo suốt quá trình tham gia hợp đồng có hiệu lực. Có thể đóng phí tùy theo tháng, quý hay năm, tùy theo từng loại hợp đồng mà bạn đã ký kết trước đó. Đó là cách đóng phí được nhiều khách hàng lựa chọn và giúp tiết kiệm một cách an toàn. 

– Có thời gian đóng phí ngắn hơn thời hạn của hợp đồng: Khi đóng phí bảo hiểm nhân thọ theo cách này bạn chỉ cần đóng 1 lần khi tham gia hoặc nhiều lần với thời gian ngắn hơn. Tham gia bảo hiểm nhân thọ, còn tùy theo nguồn tài chính, loại sản phẩm bảo hiểm. Mà bạn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn hình thức đóng phù hợp với hợp đồng.

Đóng bảo hiểm nhân thọ như thế nào? 

Đóng bảo hiểm nhân thọ như thế nào? Các công ty bảo hiểm cung cấp đa dạng các cách đóng phí bảo hiểm giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Dưới đây là các cách đóng bảo hiểm nhân thọ phổ biến các bạn có thể tham khảo:

Đóng bảo hiểm qua nhân viên thu phí

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có mạng lưới đại lý phân bố rộng khắp các tỉnh thành, vì vậy bạn có thể dễ dàng đóng bảo hiểm qua các địa chỉ này. Đây là cách đóng phí bảo hiểm phổ biến nhất, phù hợp với những khách hàng là người lớn tuổi và không thông thạo các dịch vụ công nghệ hiện đại. Một số đại lý có dịch vụ nhân viên thu phí tới trực tiếp tại nhà khách hàng thu phí khi có yêu cầu. 

Đóng phí bảo hiểm tại trung tâm dịch vụ khách hàng 

Bảo hiểm nhân thọ đóng như thế nào? Bạn cũng có thể đóng phí tại trung tâm dịch vụ khách hàng của công ty bảo hiểm. Trong trường hợp ở gần công ty bảo hiểm, bạn có thể tới trực tiếp trung tâm hoặc văn phòng dịch vụ khách hàng của công ty bảo hiểm đã ký. Các công ty bảo hiểm hầu hết đều có trung tâm dịch vụ khách hàng trên toàn quốc và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Khi đó đội ngũ nhân viên bảo hiểm sẽ hướng dẫn thủ tục chi tiết nhất cho khách hàng tham gia. 

Đóng phí bảo hiểm qua chuyển khoản

Đây là hình thức đóng bảo hiểm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng ứng dụng internet banking của ngân hàng hoặc qua ATM có liên kết để đóng bảo hiểm. 

Đóng phí tự động tại ngân hàng ủy nhiệm thu

Ngoài ra, bạn cũng có thể đóng phí bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng được ủy nhiệm thu. Nhiều công ty bảo hiểm có liên kết với các ngân hàng thanh toán bảo hiểm theo hình thức ủy nhiệm thu. Hình thức này bạn chỉ cần thực hiện một lần và phía ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản của bạn mỗi khi tới kỳ hạn đóng. 

Những yếu tố ảnh hưởng tới phí đóng bảo hiểm nhân thọ

Những yếu tố ảnh hưởng tới phí đóng bảo hiểm nhân thọ bao gồm:

– Giới tính: Nam giới sẽ có mức đóng bảo hiểm nhân thọ cao hơn so với nữ, vì có sự chênh lệch về tuổi thọ, cơ địa sinh lý và lối sống. Trung bình nữ giới là 81 tuổi và nam giới là 76 tuổi, vì vậy phía công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào giới tính để xác định mức phí cần đóng. 

– Độ tuổi: Bên mua bảo hiểm cần báo chính xác về độ tuổi vào thời điểm giao kết, giúp lấy cơ sở tính phí. Đa phần các sản phẩm bảo hiểm hiện nay được áp dụng cho đối tượng từ 0 – 65 tuổi. Nếu có điều kiện bạn nên tham gia đóng bảo hiểm càng sớm càng tốt, vì sẽ có chi phí thấp hơn. Còn nếu tuổi càng cao thì tỷ lệ rủi ro càng cao hơn nên mức phí đóng sẽ cao hơn. 

– Tình trạng sức khỏe: Là yếu tố rất quan trọng tới mức đóng bảo hiểm và bạn cần khai báo trung thực để được tối ưu chi phí đóng. 

– Nghề nghiệp: Ngoài ra, đóng bảo hiểm nhân thọ cũng cần căn cứ vào nghề nghiệp. Gồm 4 nhóm: Lao động trí thức ít di chuyển, trí thức nhiều di chuyển, lao động chân tay đơn giản và lao động chân tay nặng. 

Chắc hẳn, khi đọc tới đây bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi đóng bảo hiểm nhân thọ như thế nào rồi chứ? Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức đóng bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất. 


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Bảo Hiểm

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button