Bảo Hiểm

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Ý nghĩa, quyền lợi ích và những điều cần biết

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Thực tế có nhiều người dự định tham gia bảo hiểm nhân thọ, nhưng vẫn chưa hiểu rõ được ý nghĩa và quyền lợi đi kèm. Trong khuôn khổ của bài viết sau sẽ giải đáp thông tin cụ thể về bảo hiểm nhân thọ là gì và quyền lợi cho các bạn tham khảo. 

Bảo hiểm nhân thọ là gì? 

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Bảo hiểm nhân thọ tên tiếng Anh là Life insurance loại hợp đồng giữa bên công ty bảo hiểm và chủ hợp đồng của bảo hiểm tham gia. Khi đó, phía công ty bảo hiểm sẽ trả một khoản tiền cho người thụ hưởng như cam kết hoặc khi có rủi ro, tai nạn. 

Ý nghĩa và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ 

Nhiều người tỏ ra e ngại khi mua bảo hiểm nhân thọ, vì nghĩ rằng lừa đảo. Đó là khi bạn chưa hiểu được rõ ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ. Cụ thể như sau: 

Ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ 

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì? Dưới đây là những ý nghĩa vô cùng thiết thực và nhân văn khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ: 

– Thể hiện được lòng hiếu thảo đối với cha mẹ khi mua tặng gói bảo hiểm. Điều đó giúp bố mẹ không phải lo lắng về tài chính mỗi khi về già. 

– Khi bạn mua gói bảo hiểm đồng nghĩa với việc bạn đang góp một phần san sẻ sự khó khăn đối với những người ở lại để ổn định cuộc sống sau này. 

– Phía công ty bảo hiểm sẽ dùng số tiền đó để đầu tư và tránh được tình trạng thất nghiệp cho nhiều người. 

Những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ 

Bảo hiểm nhân thọ là gì lợi ích của bảo hiểm nhân thọ? Những quyền lợi bạn sẽ được hưởng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ phải kể tới: 

– Đảm bảo được nguồn tài chính cá nhân: Với khoản phí bồi thường từ công ty bảo hiểm bạn có thể sử dụng để bù đắp lại khoản thu nhập bị hút. Điều đó giúp gia đình bạn tránh được gánh nặng về tài chính và yên tâm điều trị bệnh. 

– Tránh được những rủi ro không mong muốn trong cuộc sống: Trường hợp xảy ra tai nạn, thương tật, bệnh hiểm nghèo… phía công ty bảo hiểm sẽ chi trả khách hàng theo như đúng trong hợp đồng.  

– Là hình thức tiết kiệm: Khi hợp đồng bảo hiểm được đáo hạn, bạn sẽ nhận lại toàn bộ khoản tiền mà mình đã đóng trước đó.    

– Quỹ hưu khi về già: Tham gia bảo hiểm khi còn trẻ sẽ giúp bạn tạo được một khoản tiền đảm bảo trong cuộc sống sau này mà không phải phụ thuộc vào con cái.   

– Giúp con cái có tương lai sáng lạn: Khi bạn tham gia gói bảo hiểm giáo dục cho con, điều đó giúp đảm bảo nguồn tài chính cho con khi đi du học, vào đại học hay lập nghiệp.     

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ phổ biến hiện nay

Các loại hình bảo hiểm mà bạn có thể tham gia bao gồm:

– Bảo hiểm tử kỳ: Nếu người tham gia tử vong trong thời gian đã thỏa thuận của hợp đồng, phía doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả theo đúng quyền thụ hưởng. 

– Bảo hiểm sinh kỳ: Là trường hợp bảo hiểm sống tới một thời gian nhất định và được thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. Khi đó, người tham gia sẽ được các doanh nghiệp bảo hiểm trả những quyền lợi được thụ hưởng. 

– Bảo hiểm trả tiền định kỳ: Doanh nghiệp bảo hiểm chi trả số tiền trong quyền lợi theo định kỳ với người thụ hưởng như trong hợp đồng. 

– Bảo hiểm hỗn hợp: Sự kết hợp giữa bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm sinh kỳ. 

– Bảo hiểm trọn đời: Khi đó người tham gia bảo hiểm tử vong vào bất kỳ thời gian nào trong suốt cuộc đời. 

Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không? 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Câu trả lời là có. Như các bạn đã biết, bảo hiểm nhân thọ mang tới nhiều giá trị to lớn trong cuộc sống của chúng ta. Tham gia bảo hiểm mang tới nguồn thu nhập to lớn và giúp bạn vượt qua khỏi những biến cố không mong muốn trong cuộc sống. Vậy nên mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt? 

Để lựa chọn được loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu và tài chính, bạn cần xác định được những tiêu chí sau:

– Lựa chọn được đúng công ty bảo hiểm uy tín: Căn cứ qua sự tin tưởng của khách hàng, nhân viên tư vấn hoặc người quen đã từng sử dụng. 

– Gói bảo hiểm phù hợp: Hiện tại có hai loại bảo hiểm phổ biến là: Bảo hiểm bảo vệ sức khỏe và bảo hiểm đầu tư tài chính. 

– Chọn loại bảo hiểm có thời gian bảo vệ lâu dài và mức chi phí hợp lý.

– Gói bảo hiểm có hợp đồng linh hoạt với chi phí đóng. 

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã giải đáp được cho mình thắc mắc bảo hiểm nhân thọ là gì, quyền lợi và có nên mua bảo hiểm nhân thọ không rồi chứ. Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra được quyết định phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button