Ngân Hàng

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank là gì?

Ngân hàng Agribank phát hành nhiều loại thẻ để khách hàng sử dụng thực hiện các giao dịch tài chính. Mỗi thẻ sẽ có các dấu hiệu nhận biết riêng và có dãy số với những đầu số cụ thể. Nếu bạn quan tâm tới các đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank thì tham khảo ngay bài viết này.

Số tài khoản ngân hàng Agribank là gì? 

Số tài khoản ngân hàng là một dãy số mà ngân hàng Agribank cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng. Số tài khoản này đại tiện cho tên người giao dịch, khách hàng sử dụng tài khoản chính chủ để thực hiện các giao dịch tài chính. Được biết mỗi khách hàng sẽ có số tài khoản riêng không trùng lặp.

các đầu số tài khoản của ngân hàng agribank
Tìm hiểu các đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank

Theo chia sẻ từ cán bộ ngân hàng thì các đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank sẽ có ý nghĩa nhất định. Đó là ý nghĩa thể hiện cho mã của ngân hàng Agribank riêng biệt, mã nhà nước Việt Nam, mã chi nhánh, mã khách hàng.

Lợi ích khi biết đầu số tài khoản ngân hàng cụ thể

Công nghệ số giúp cho việc thực hiện các giao dịch ngân hàng dễ dàng hơn nhưng cũng vì thế mà đôi khi việc giao dịch nhầm thông tin là không tránh khỏi. Nếu khách hàng không nắm bắt được đầu số ngân hàng và số tài khoản chi tiết thì gửi nhầm tiền lấy lại hết sức khó khăn.

Do đó việc biết các đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank mang lại lợi ích như:

Với khách hàng

Việc giao dịch chuyển tiền trở nên đơn giản hơn khi khách hàng biết chính xác mình đang giao dịch với Agribank. Không phải nhấn lộn sang số của ngân hàng khác. 

Với ngân hàng

Nhận biết được từng chi nhánh ngân hàng cụ thể để giúp các cán bộ tiện làm việc hơn. Ban quản lý cũng nắm bắt được chi nhánh nào có số lượng khách hàng đông hơn qua số thẻ cập nhập trên hệ thống tiện cho việc quản lý và phân chia công việc.

đầu số tài khoản agribank
Biết đầu số tài khoản tiện cho ngân hàng quản lý khách hàng

Phân biệt số tài khoản với số thẻ ngân hàng Agribank

Bạn nên phân biệt rõ số tài khoản với số thẻ ngân hàng Agribank hiện nay ra sao nhé, chúng khác nhau hoàn toàn. Số thẻ sẽ được ngân hàng in trực tiếp lên thẻ còn số tài khoản thì in trong một bao bì thư thông báo cho khách hàng biết số này dùng để giao dịch chuyển – nhận tiền. 

Số thẻ sẽ có từ 12 – 19 tùy ngân hàng, khi đó số thẻ sẽ thường thấy đầu số là 9704 ý chỉ ngân hàng tại Việt Nam. Sau đó là số riêng dành cho ngân hàng cụ thể và các số sau là ấn định cho các cá nhân riêng. Số tài khoản ngân hàng thì có 13 số và có quy định riêng về ý nghĩa được nêu ở trên.

Có thể bạn quan tâm:

Các đầu số tài khoản tại ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng 100% vốn nhà nước, uy tín hàng đầu và có lượng khách hàng đông đúc. Hiện nay các dịch vụ của ngân hàng cung cấp cũng tiện ích và được khách hàng đánh giá cao. 

Ngân hàng Agribank có cung cấp các thẻ ngân hàng cho khách hàng, doanh nghiệp sử dụng để tiện cho giao dịch và lưu trữ tiền trong thẻ. Mỗi thẻ sẽ có dãy số riêng nhất định và tất nhiên sẽ có các đầu số nhận biết. 

Đầu số tài khoản của Agribank là 130, 490, 318
Đầu số tài khoản của Agribank là 130, 490, 318

Số tài khoản của khách hàng tại ngân hàng Agribank gồm có 13 số tổng thể. Bao gồm có đủ các thông tin về mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ, mã khách hàng. Khách hàng học thuộc đầu số thẻ tài khoản sẽ biết được đó có phải tài khoản mở tại Agribank hay không.

Hiện tại ngân hàng Agribank đưa ra các đầu số tài khoản cơ bản là 130, 490, 318…Ngoài ra ở một số địa phương thì tại các phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng đã cập nhập đầu số khác nhưng cũng không phổ biến lắm.

Bảng ghi các đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank:

Đầu sốMột số số tài khoản cụ thể
1301301764568590
4904908474567890
3183181230958890

Khách hàng có thể xem số tài khoản Agribank ở đâu?

Để biết được chính xác các đầu số tài khoản mà ngân hàng Agribank cung cấp thì mọi người có thể xem qua kênh thông tin nào? anvuongvilla.com.vn sẽ tổng hợp với các bạn các cách thức xem số tài khoản Agribank của mình:

Cách 1: Bạn có thể xem thông tin số tài khoản của mình thông qua tin nhắn SMS kê số dư tài khoản khi bạn đăng ký dịch vụ này về tin nhắn điện thoại.Với dịch vụ này thì bạn nắm bắt được toàn bộ thông tin thẻ và các biến động giao dịch của mình.

Cách 2: Bạn còn có thể xem đầu số tài khoản ngân hàng của mình ngay trên tờ biên lai mà bạn nhận được từ cây ATM đưa ra khi bạn thực hiện giao dịch rút tiền hay chuyển tiền tại cây ATM. Với cách thức này thì hơi mất công chút thì bạn phải ra cây ATM thực hiện.

Cách 3: Bạn có thể truy cập vào dịch vụ internet banking của Agribank. Sau đó bạn vào mục tài khoản ở đó sẽ liệt kê tất cả các số tài khoản hiện bạn đang sử dụng. Khi đó bạn sẽ biết được số tài khoản của mình chi tiết. 

Cách 4: Cách thức cuối cùng thì bạn có thể tới trực tiếp ngân hàng để hỏi cán bộ ngân hàng Agribank biết được số tài khoản của mình. Lúc này thì cán bộ sẽ yêu cầu bạn đưa CMND để xác thực chủ tài khoản, nếu đúng sẽ cung cấp thông tin cho bạn chi tiết.

Toàn bộ các thông tin trên đây đã giải đáp cho bạn câu hỏi về các đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank là gì và kiểm tra bằng cách nào rồi nhé. Thời đại công nghệ 4.0, ngân hàng đã nhanh chóng cập nhập nhiều tiện ích hiện đại để giúp cho khách hàng tiện lợi hơn trong việc giao dịch tài chính cũng như quản lý tài khoản cá nhân.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button