Ngân Hàng

Các loại thẻ tín dụng của VPBank và so sánh ưu nhược điểm

You are viewing this post: Các loại thẻ tín dụng của VPBank và so sánh ưu nhược điểm

Thẻ tín dụng là một sản phẩm hiện đại cho phép khách hàng sử dụng tiền chi tiêu trước hoàn trả sau mà không phải trả tiền mặt mua hàng ngay. Hiện nay ngân hàng VPbank đưa ra rất nhiều dòng thẻ khác nhau với các đặc điểm, hạn mức, tính năng riêng. Bài viết này sẽ giới thiệu về các loại thẻ tín dụng của VPbank và so sánh ưu nhược điểm cụ thể.

Giới thiệu về các loại thẻ tín dụng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank đưa ra nhiều gói sản phẩm hấp dẫn cho khách hàng lựa chọn. Thẻ tín dụng VPbank chính là sản phẩm nổi bật với nhiều ưu điểm về việc chi tiêu trước trả sau với lãi suất hấp dẫn. Nói về thẻ tín dụng thì lại phân thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại có đặc điểm riêng.

Qua dòng thẻ tín dụng được phát hành ra thị trường thì Vpbank mang tới công cụ quản lý tài chính và hỗ trợ chi tiêu cho khách hàng hiệu quả. Và đây cũng là sản phẩm mang lại giá trị hoàn tiền hữu ích cho chủ thẻ.

Các dòng thẻ tín dụng của Vpbank

Các dòng thẻ tín dụng của Vpbank hiện nay:

 • Thẻ tín dụng Mastercard Platinum Cashback
 • Thẻ tín dụng MobiFone-VPBank Titanium MasterCard
 • Thẻ tín dụng Mastercard Platinum
 • Thẻ tín dụng Number 1
 • Thẻ tín dụng Mastercard MC2
 • Thẻ tín dụng VPLady
 • Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum Mastercard
 • Thẻ tín dụng MobiFone-VPBank Classic MasterCard
 • Thẻ tín dụng MobiFone-VPBank Platinum MasterCard
 • Thẻ tín dụng Platinum Priority
 • Thẻ tín dụng VPBank StepUP.

So sánh các loại thẻ tín dụng của VPbank

Mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với nhu cầu của những đối tượng khách hàng khác nhau. Về hạn mức sử dụng quy định từ ngân hàng cho từng dòng thẻ cũng riêng nữa, có thẻ có hạn mức tới cả tỷ đồng, số tiền cực kỳ lớn sẽ dành cho những người có nguồn thu nhập tốt, uy tín và lịch sử tín dụng trong sạch. Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem các loại thẻ tín dụng của VPbank có gì đặc biệt và khác nhau ra sao:

So sánh các loại thẻ tín dụng với nhau

So sánh các loại thẻ tín dụng Vpbank trong phạm vi sử dụng

Về phạm vi sử dụng thẻ tín dụng thì được chia ra thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế: 

Tiêu chíThẻ tín dụng nội địaThẻ tín dụng quốc tế
Giống nhauĐều là thẻ mục đích dùng thanh toán các dịch vụ mua sắm cho khách hàng.
Khác nhauPhạm vi sử dụng– Trong nước– Trong và ngoài nước
Ưu điểm– Mức phí sử dụng thấp hơn, phí thường niên được miễn phí. – Lãi suất thấp hơn– Thanh toán các giao dịch ở trong nước và ở nước ngoài. – Tiện sử dụng thanh toán khi đi công tác, du lịch ở nước ngoài hoặc mua sắm tại trang thương mại điện tử quốc tế.
Hạn chế– Giới hạn thanh toán trong nước– Chi phí thường niên khá cao – Chịu thêm chi phí đổi ngoại tệ

So sánh các loại thẻ theo thương hiệu

Về thương hiệu thẻ thì có rất nhiều như JCB, MasterCard, Visa, Diners Clubs, American Express … Tuy nhiên xét về độ phổ biến hơn cả vẫn là là thẻ Visa và MasterCard.

Điểm giống nhau của thẻ Visa và MasterCard

Đây đều là thẻ thanh toán quốc tế, khách hàng sử dụng thoải mái cho nhu cầu chi tiêu mua sắm, thanh toán hóa đơn, đặt hàng trên web nước ngoài. Bạn có thể dùng tiền khi đi chơi, du lịch, công tác ở nước khác.

Thẻ tín dụng Vpbank có nhiều ưu đãi

Thẻ Visa và MasterCard đều gồm 2 dòng thẻ chính: thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Khách hàng dùng thẻ tín dụng này thanh toán các giao dịch theo nhu cầu trong hạn mức ngân hàng VPbank cung cấp cho mình. Ngoài ra, thẻ này còn dùng để rút tiền mặt tại các cây ATM khi cần khẩn cấp.

Điểm khác nhau của thẻ Visa và MasterCard

Về phạm vi

 • Thẻ Visa: Đây là loại thẻ phát hành thuộc tổ chức Visa, phạm vi sử dụng phổ biến hơn với Việt Nam và các nước trong khu vực châu Á.
 • Thẻ Master Card: Dòng thẻ thuộc tổ chức Master Card, phạm vi sử dụng phổ biến hơn ở châu Âu. 

Cấu tạo thẻ

 • Thẻ tín dụng Visa có biểu tượng “VISA” ngay góc phải phía dưới, có hình chữ nhật, có màu xanh, trắng, vàng nổi bật. 
 • Thẻ tín dụng MasterCard có dòng chữ “MasterCard” chạy ở giữa 2 vòng tròn, có màu đỏ và vàng lồng vào nhau ngay phía dưới góc phải. 

So sánh các loại thẻ tín dụng với mục đích sử dụng

Sau đây là mục đích sử dụng thẻ cho mọi người đối chiếu mình phù hợp với loại nào và rút ra thẻ nào có ưu điểm nhiều hơn với mình:

Thẻ tín dụngNumber 1MC2VPLadyStepupVNA
Loại thẻ   ClassicClassicClassicClassicPlatinum
Đối tượng phù hợp– Công nhân viên với nguồn thu từ 4,5 triệu đồng/tháng – Người cần dùng tiền mặt cao, mua trả góp hàng hóa có giá trị như xe máy, điện thoại…– Người mới đi làm, lần đầu dùng thẻ với thu nhập từ 4,5-7 triệu đồng/ tháng – Người có nhu cầu mua sắm, xem phim, ăn uống nhiều– Phụ nữ thành đạt có thu nhập 7-15 triệu đồng mỗi tháng – Người có nhu cầu đóng học phí cho con cái, chăm sóc gia đình, mua hàng hóa– Nhân viên văn phòng nguồn thu ổn định từ 7-15 triệu đồng/ tháng – Người hay mua sắm online, chăm sóc bản thân, giải trí và chi tiêu khác– Doanh nhân với nguồn thu cao trên 12 triệu đồng/ tháng – Người hay đi du lịch, công tác, đi lại bằng máy bay
Hạn mức tín dụng1-30 triệu đồng10-70 triệu đồng20 – 500 triệu đồng20 – 500 triệu đồng40 triệu – 1 tỷ đồng
Hạn mức giao dịch70 triệu đồng /ngày70 triệu đồng /ngày200 triệu đồng /ngày200 triệu đồng /ngày300 triệu đồng /ngày
Lãi suất quá hạn3.75%/tháng3.19%/tháng2.79%/tháng2.79%/tháng2.59%/tháng
Phí thường niên150.000 VNĐ299.000 VNĐ499.000 VNĐ499.000 VNĐ899.000 VNĐ
Ưu đãi nổi bật– Miễn phí rút tiền mặt – Tích điểm để đổi quà – Trả góp lãi suất hấp dẫn– Tặng mã voucher khi mua vé xem phim ở CGV – Tặng bảo hiểm  cho thẻ tín dụng – Tích điểm để đổi quà– Hoàn tiền(5% chi tiêu giáo dục, y tế, bảo hiểm2% chi tiêu siêu thị0,3% chi tiêu khác) – Miễn phí thường niên khi thỏa mãn điều kiện– Hoàn tiền(5% mua hàng online, bảo hiểm2% chi tiêu ăn uống, xem phim0,3% chi tiêu khác) – Miễn phí thường niên khi thỏa mãn điều kiện– Tích dặm bay Miễn phí thường niên – Dịch vụ phòng chờ – Trả góp hấp dẫn – Miễn phí Grab đi tới sân bay

Bài viết đã cung cấp đủ các thông tin cần thiết về các loại thẻ tín dụng của VPBank và so sánh ưu nhược điểm cho bạn tham khảo. Hy vọng rằng bạn biết được mình đang cần dòng thẻ nào để phục vụ tốt cho nhu cầu chi tiêu cuộc sống và công việc.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button