Ngân Hàng

Cách chuyển tiền trên điện thoại ngân hàng SeABank

Ứng dụng công nghệ cao vào ngành ngân hàng giúp cho các ngân hàng có thể triển khai chiến lược giao dịch tài chính trực tuyến nhanh gọn, đỡ cho khách hàng phải tới trực tiếp quầy giao dịch. Về cách chuyển tiền trên điện thoại ngân hàng SeABank khiến không ít người tò mò. Vậy nên, bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cách chuyển tiền trên ứng dụng điện tử nhé.

Chuyển tiền trên điện thoại với ứng dụng SeANet

Ngày nay các ngân hàng đều ứng dụng công nghệ hiện đại với các ứng dụng thông minh hỗ trợ người dùng thao tác giao dịch tài chính chỉ cần chiếc điện thoại thông minh kết nối internet. Cụ thể là ngân hàng SeAbank có ứng dụng SeANet cho phép khách hàng chuyển tiền online với vài thao tác đơn giản ngay trên điện thoại.

Ứng dụng SeAnet ra đời mang tới thuận tiện cho mọi người có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, kể cả buổi tối, ngày chủ nhật, ngày lễ. Khi mà các phòng giao dịch ngân hàng chỉ mở cửa giờ hành chính trong tuần thì đóng cửa vẫn có thể chuyển tiền qua điện thoại với SeAnet quá tuyệt vời.

Chuyển tiền trên điện thoại trên SeAnet

Việc chuyển tiền qua SeAnet có những lợi ích như sau:

 • Khách hàng dễ dàng quản lý được tài khoản ngân hàng của mình toàn thời gian, có biến động để xử lý lập tức
 • Dễ dàng chuyển khoản cho bất cứ tài khoản khác 24/7 nhanh chóng chỉ cần ngồi ở nhà hoặc cơ quan,…không phải tới phòng giao dịch ngân hàng mất công và thời gian
 • Hệ thống ứng dụng SeAnet được bảo mật nhiều lớp với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới
 • Phí chuyển tiền khá thấp

Với những tính năng ưu việt này, tính năng chuyển tiền nhanh của SeABank cho phép bạn có thể chuyển tiền 24/7 ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào không cần giấy tờ, thủ tục phức tạp, và người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau khi bạn thực hiện thao tác chuyển tiền đơn giản.

Cách đăng ký dịch vụ Seanet

Bạn chưa sử dụng dịch vụ SeAnet thì mau chóng tới phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng SeAbank để đăng ký sử dụng nhé. Như vậy tha hồ bạn được dùng tiện ích chuyển tiền với mức phí rất nhỏ.

Cách thức truyền thống là bạn sẽ đăng ký dịch vụ SeAbank online tại quầy giao dịch của ngân hàng SeAbank. Bạn nên tới vào giờ hành chính khi ngân hàng mở cửa hoạt động, lúc này mới có cán bộ hỗ trợ bạn.

Bước 1: Quý khách sẽ đến chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng SeAbank gần nhất và vào quầy nhờ cán bộ hỗ trợ đăng ký SeAbank online

Bước 2: Bạn xuất trình giấy tờ là CMND/thẻ căn cước và nhân viên ngân hàng kiểm tra xong sẽ đưa mẫu giấy đăng ký dịch vụ SeAnet

Bước 3: Khách hàng điền đủ thông tin yêu cầu trong tờ giấy, nộp lại cho nhân viên nhập lên hệ thống hoàn tất việc đăng ký dịch vụ.

Bước 4: Khách hàng nhận được email từ ngân hàng gồm đường link truy cập  www.seanet.vn, và thông tin tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập. Bạn có đủ thông tin ngân hàng gửi qua email có thể đăng nhập vào ứng dụng bất cứ lúc nào.

Bước : Xong việc đăng ký dịch vụ thì khách hàng nhận lại giấy tờ và ra về. 

Cách chuyển tiền trên điện thoại ngân hàng SeABank

Với ứng dụng ngân hàng điện tử thì quý khách có thể thực hiện việc chuyển tiền bất cứ thời gian nào chỉ cần chiếc điện thoại thông minh mà không cần phải ra quầy giao dịch. Bạn sẽ thực hiện thao tác trên SeANet: www.seanet.vn. 

Tạo sẵn người nhận (gói Super)

Với gói super này thì khách hàng có thể thực hiện việc tạo sẵn danh mục người nhận tiền chuyển như tên tài khoản, số tài khoản,…Sau đó khi chuyển bạn nhấn chọn vào thông tin có sẵn không cần mất thêm thời gian điền mới.

Chuyển tiền trong SeABank

Khách hàng sử dụng gói super và power để thực hiện lệnh chuyển tiền vào các tài khoản trong cùng hệ thống ngân hàng SeAbank. Bạn chọn người có sẵn thông tin hoặc nhập tay truyền thống. Bạn nhập đầy đủ số tài khoản và tên tài khoản sẽ hiển thị ra nhanh chóng.

Chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng SeAbank

Chuyển tiền ngoài SeABank

Khách hàng có thể tùy chọn sử dụng gói Power và Super soạn lệnh chuyển tiền tới các tài khoản nằm ngoài hệ thống của SeABank. Hiện nay ngân hàng SeAbank đang liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau đang hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Bước 1: Nhập thông tin

Trong nội dung chuyển tiền của giao dịch ứng dụng hiển thị ra các ô trống cần thiết cho khách hàng điền vào: 

 • Chi tiết người nhận: Bạn điền đầy đủ thông tin gồm ký tự không dấu a…z hoặc A…Z hoặc 0…9
 • Số tài khoản ghi có: điền số tài khoản chi tiết của người nhận
 • Tên tài khoản ghi có: điền tên tài khoản của người nhận
 • Tên ngân hàng: điền tên ngân hàng là SeAbank hoặc ngân hàng khác, rõ ràng chi nhánh 
 • Địa chỉ chi nhánh: điền địa chỉ chi nhánh của ngân hàng làm việc nơi người nhận mở tài khoản.
 • Chi tiết: Khách hàng chỉ nhập các ký tự không dấu a…z hoặc A…Z hoặc 0…9
 • Số tiền: Cụ thể số tiền của lệnh chuyển tiền (chỉ điền số, không điền dấu chấm hoặc phẩy)
 • Loại tiền: mặc định là VND sử dụng tại Việt Nam
 • Số tham chiếu: số hợp đồng, số hóa đơn,…
 • Nội dung chuyển tiền: Bạn nhập nội dung chuyển tiền ngắn gọn, đủ ý.

Bước 2: Kiểm tra

Khách hàng kiểm tra đủ nội dung lệnh chuyển tiền chính xác, không có sai sót nào thêm lần nữa. Sau đó đúng hết thì bạn sẽ nhấn đồng ý qua nút xác nhận.

 • Xác nhận đối với gói Power: Bạn nhấn nút xử lý thì hệ thống ứng dụng gửi mã xác thực OTP qua tin nhắn điện thoại, bạn nhập vào ô trống trên màn hình nhanh chóng.
 • Xác nhận đối với gói Super: Bạn sẽ nhấn mật khẩu và số điện tử hiển thị trên token vào các ô trống xác nhận.

Bước 3: Hoàn tất chuyển tiền

Sau khi thực hiện các bước trên là bạn đã hoàn thành việc chuyển tiền với ứng dụng SeAnet. Bạn có kết nối với máy in thì có thể nhấn chọn lệnh in thông tin chuyển tiền nếu cần thiết.

Cách chuyển tiền ngoài ngân hàng SeAbank

Cách chuyển tiền trên điện thoại ngân hàng SeABank quá đơn giản với ứng dụng điện tử thông minh SeAnet. Bạn chưa đăng ký thì nhanh chóng đăng ký để thoải mái chuyển tiền mọi lúc mọi nơi không phải cất công ra ngân hàng nhé.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button