Ngân Hàng

Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua internet

You are viewing this post: Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua internet

Hiện nay SMS Banking Agribank được khách hàng của Agribank hầu như đều sử dụng. Có dịch vụ này thì khi có người khác chuyển tiền tới hay tài khoản tại ngân hàng của bạn bị trừ tiền đi sẽ lập tức báo về tin nhắn điện thoại. Vậy cách đăng ký SMS Banking Agribank qua internet rao sao? Chúng ta cùng tìm hiểu cách thức chi tiết trong bài viết này.

SMS Banking Agribank là gì?

MS Banking hiện đang là một ứng dụng vô cùng thông tin mà nhiều ngân hàng áp dụng, trong đó có Agribank tiện cho khách hàng biết thông tin về thay đổi trong tài khoản. Bất cứ các giao dịch làm thay đổi số dư tài khoản sẽ nhanh chóng báo về điện thoại mà khách hàng đăng ký.

Ứng dụng này có nhiều tính năng vượt trội giúp khách hàng sử dụng cho nhu cầu cá nhân: 

 • Dịch vụ gửi tin nhắn của ngân hàng về số điện thoại khách hàng ngay khi có biến động số dư tài khoản và thông tin các giao dịch chi tiết
 • Thông báo số dư hiện tại của tài khoản
 • Khách hàng có thể truy vấn tỷ giá hối đoái, quy đổi ngoại tệ, tra lãi suất ngân hàng, biết vị trí các cây ATM và chi nhánh ngân hàng.

Dạng tin nhắn SMS về đúng số điện thoại sẽ hiển thị chi tiết về số tiền, thời gian thực hiện giao dịch, ngày tháng cụ thể. Qua đó chủ tài khoản sẽ nắm bắt được tài khoản của mình hay nếu tài khoản bị hack thì kịp thời gọi điện cho tổng đài ngân hàng đóng lại tài khoản ngay lập tức.

đăng ký sms banking agribank qua internet
Dịch vụ SMS Banking Agribank tra cứu tài khoản cá nhân nhanh chóng

Ngoài ra, dịch vụ SMS Banking còn là một ứng dụng để ngân hàng thực hiện việc cấp mã OTP. Qua đó hỗ trợ các ứng dụng phần mềm khác để khách hàng xác minh thông tin tài khoản của mình.

Hướng dẫn đăng ký SMS Banking Agribank qua internet

Theo thông tin chia sẻ từ cán bộ ngân hàng Agribank thì hiện nay chưa áp dụng cách thức cho khách hàng đăng ký SMS Banking Agribank qua internet. Theo đó thì khách hàng có nhu cầu phải tới trực tiếp ngân hàng, vào quầy giao dịch để nhờ cán bộ hỗ trợ đăng ký dịch vụ.

Điều kiện đăng ký dịch vụ

 • Cá nhân tiến hành đăng ký dịch vụ SMS Banking Agribank thì cần phải mở tài khoản tại ngân hàng trước đó. 
 • Có thiết bị di động có thể sử dụng ứng dụng dễ dàng và đang dùng dịch vụ của các nhà mạng tại Việt Nam như Viettel, Viettel, Vinaphone, Mobiphone, Vietnammobile,…

Hướng dẫn đăng ký chi tiết

Bước 1: Quý khách tới ngân hàng Agribank nơi gần mình nhất, vào quầy giao dịch rồi nêu nhu cầu cần đăng ký dịch vụ với cán bộ. Cán bộ sẽ yêu cầu bạn cung cấp CMND/hộ chiếu bản gốc để xác minh nhân thân, sau đó gửi phiếu đăng ký. Bạn điền đầy đủ thông tin yêu cầu, ký tên, sau đó cán bộ sẽ kiểm tra lại thông tin để hoàn tất việc đăng ký.

Đăng ký dịch vụ SMS Banking
Đăng ký dịch vụ SMS Banking

Bước 2: Đăng ký dịch vụ SMS Banking thành công thì khách hàng sẽ phải xác nhận đăng ký bằng việc gửi tin nhắn tới hệ thống chính. Cú pháp soạn tin: 

 • Dịch vụ thông báo thay đổi số dư: Soạn VBA DK 1 gửi 8149
 • Dịch vụ vấn tin tài khoản, tiến hành sao kê 5 giao dịch gần nhất: Soạn VBA DK 2 gửi 8149
 • Dịch vụ nạp tiền cho thuê bao điện thoại trả trước – VnTopup: Soạn VBA DK 3 gửi 8149
 • Dịch vụ Chuyển khoản bằng SMS: Soạn VBA DK 5 gửi 8149.

Trong đó:

VBA: Kí hiệu riêng của ngân hàng Agribank.

SMS: Cú pháp mà khách hàng đăng ký SMS Banking trên điện thoại.

Số tài khoản: Số tài khoản mà khách hàng chọn để sử dụng dịch vụ 

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi tin nhắn từ ngân hàng về máy cho khách hàng thông báo đã hoàn thành việc đăng ký thành công. 

Chú ý: Khách hàng phải dùng số điện thoại và tài khoản mới chưa từng đăng ký dịch vụ SMS Banking của Agribank. Tuy nhiên, cùng số điện thoại cá nhân có thể đăng ký dịch vụ cho các ngân hàng khác.

Xem thêm:

Phí dịch vụ SMS Banking Agribank

Ứng dụng SMS Banking Agribank hiện đang liên kết với nhiều nhà mạng tại Việt Nam. Phần đông khách hàng đều có thể dễ dàng đăng ký dịch vụ, nếu chưa biết cách thì hãy nhờ cán bộ ngân hàng hỗ trợ chi tiết tại quầy luôn. Khi khách hàng sử dụng nhà mạng nào mức chi phí sử dụng dịch vụ SMS Banking qua internet sẽ tùy chỉnh  khác nhau. 

Phí sử dụng SMS Banking Agribank tùy từng nhà mạng liên kết
Phí sử dụng SMS Banking Agribank tùy từng nhà mạng liên kết

Mức phí sử dụng SMS Banking hàng tháng tính như sau:

 • Agribank thu phí dịch vụ cho khách hàng dùng mạng Viettel, mobifone, vinaphone:  9.500 VND / tháng / tài khoản.
 • Các nhà mạng còn lại thì phí dịch vụ sẽ là: 7.500 VND/ tháng / tài khoản.

Số phí sử dụng dịch vụ này sẽ được tự động hệ thống trích từ từ tài khoản ngân hàng cá nhân định kỳ hàng tháng. Hệ thống sẽ gửi thông báo thu phí dịch vụ chi tiết về số điện thoại mà khách hàng đăng ký dưới dạng tin nhắn. 

Agribank quy định mỗi tài khoản trong ngày sẽ chỉ được thực hiện giao dịch chuyển khoản tối đa 5 lần. Hạn mức cho mỗi giao dịch sẽ là 5.000.000 VNĐ trừ luôn vào tài khoản chính.

Bảng biểu phí sử dụng dịch vụ SMS Banking Agribank qua internet

Danh mục phí SMS BankingMức phí
Phí duy trì (Cá nhân)10.000VNĐ/tài khoản/tháng
Phí duy trì (Doanh nghiệp)50.000VNĐ/tài khoản/tháng
Phí giao dịch
VNTopup, ApaybillMiễn phí
Atransfer
a) ≤ 10.000.000 VNDb) > 10.000.000 VND tới ≤ 25.000.000 VNDc) > 25.000.000 VND2.000 VND/giao dịch5.000 VND/giao dịch7.000 VND/giao dịch
Phí tin nhắn (gửi cho đầu số 8049, 8149)Thu theo nhà mạng
Phí thay đổi thông tin10.000 VND/năm

Sự ra đời của dịch vụ SMS Banking đã giúp cho khách hàng cảm thấy giao dịch với Agribank dễ dàng hơn, nhiều tiện ích cuộc sống thực hiện chỉ trong vài phút. Hy vọng rằng bài viết chia sẻ cách đăng ký SMS Banking Agribank qua internet này sẽ giúp tất cả mọi người được sử dụng dịch vụ đơn giản hơn.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button