Ngân Hàng

Cách đăng ký và hủy SMS Banking Đông Á

SMS Banking Đông Á giúp khách hàng nhận được thông báo về biến động số dư nhanh nhất qua tin nhắn điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký và hủy SMS Banking Đông Á các bạn có thể tham khảo. 

Tìm hiểu dịch vụ SMS Banking Đông Á

SMS Banking Đông Á là dịch vụ đơn giản và an toàn trong quá trình sử dụng. Khách hàng sẽ nhận được thông báo về biến động số dư, các phát sinh trong quá trình giao dịch và thực hiện tra cứu tài khoản một cách nhanh chóng qua tin nhắn điện thoại. 

Đăng ký dịch vụ SMS Banking ngân hàng Đông Á, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Nhận được thông báo về điện thoại ngay lập tức và dễ dàng kiểm soát được tài khoản. 
 • Cú pháp thực hiện đơn giản, chỉ cần gửi theo cú pháp quy định và gửi tới tổng đài 8149. Căn cứ vào đó bạn có thể tra cứu thông tin về tài chính đơn giản và chính xác. 
 • Nếu thực hiện giao dịch tài chính, ngân hàng Đông Á sẽ có tin nhắn xác nhận nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thẻ. 
cách đăng ký sms banking đông á

Những dịch vụ trên SMS Banking ngân hàng Đông Á các bạn có thể tham khảo:

 • Thực hiện chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng hoặc với ngân hàng khác.
 • Thanh toán online tiện lợi trên App có liên kết với ngân hàng Đông Á hoặc qua các website. 
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ internet, điện thoại di động, tiền điện nước, bảo hiểm, học phí, nạp tiền điện thoại trả trước. 
 • Nạp tiền điện tử: Có thể nạp tiền điện tử vào thẻ games, chứng khoán,… 
 • Dễ dàng truy vấn thông tin tài khoản về hạn mức tín dụng, số dư, lịch sử giao dịch, số dư hiện tại, hạn mức tín dụng… 
 • Mở thẻ và khóa thẻ: Nhận được thông báo trong quá trình phát sinh giao dịch như số tiền giảm hoặc tăng sẽ có tin nhắn tự động. 
 • Tra cứu thông tin về lãi suất, tỷ giá và mạng lưới ATM của ngân hàng Đông Á. 

Đăng ký SMS Banking DongA

Để đăng ký SMS Banking Đông Á bạn cần thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây: 

Điều kiện đăng ký

 • Khách hàng muốn đăng ký SMS Banking ngân hàng Đông Á cần có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn. 
 • Có thẻ thanh toán hoặc tài khoản gửi tiết kiệm tại Đông Á Bank.
 • Nếu khách hàng đăng ký SMS Banking để tra cứu thông tin chung, thì không cần phải đăng ký dịch vụ. 
đăng ký sms banking đông á online

Các bước đăng ký SMS Banking Đông Á

Đăng ký SMS Banking Đông Á bạn có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây: 

Đăng ký tại quầy giao dịch ngân hàng Đông Á

Dưới đây là các bước thực hiện đăng ký dịch vụ SMS Banking tại quầy giao dịch của ngân hàng Đông Á: 

Bước 1: Khách hàng mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu tới quầy giao dịch của ngân hàng Đông Á. 

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin từ tờ đăng ký do nhân viên ngân hàng phát. 

Bước 3: Nộp lại bản đăng ký và đợi nhân viên ngân hàng hoàn thành đăng ký. 

Đăng ký SMS Banking ngân hàng Đông Á theo cách này, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và tới quầy giao dịch vào khung giờ từ thứ 2 đến thứ 6. Buổi sáng từ 7h30 – 11h30 và buổi chiều từ 11h30 – 17h. 

Đăng ký SMS Banking DongA online

Đăng ký SMS Banking Đông Á online, trước hết khách hàng cần đăng ký internet banking Đông Á trước. Sau đó, đăng nhập vào hệ thống và thực hiện các thao tác đăng ký trên máy tính. Hiện tại, ngân hàng Đông Á vẫn chưa cung cấp dịch vụ này qua điện thoại. 

Cách đăng ký này chỉ áp dụng với những khách hàng sử dụng lần đầu và có nhu cầu chuyển khoản trên điện thoại nhỏ hoặc bằng 2 triệu đồng. Trong trường hợp muốn chuyển khoản với số tiền lớn hơn, khách hàng cần tới văn phòng giao dịch của ngân hàng Đông Á Bank. 

Khi đăng ký thành công dịch vụ tại ngân hàng Đông Á, bạn cần soạn tin gửi tới 8149 để được truy vấn thông tin tài khoản. Với cách này bạn có thể kiểm tra được số dư tài khoản qua tin nhắn, thực hiện chuyển khoản, thanh toán tiền nước, tiền điện… 

hủy sms banking đông á

Cách hủy dịch vụ SMS Banking Đông Á

Sử dụng SMS Banking Đông Á Bank khách hàng sẽ dễ dàng truy vấn tài khoản mà không cần phải sử dụng internet. Tuy nhiên, khi dịch vụ internet banking ra đời được tích hợp nhiều tính năng nên khách hàng không còn nhu cầu sử dụng SMS Banking. Khi đăng ký rồi bạn hoàn toàn có thể hủy dịch vụ, tuy nhiên bạn sẽ không nhận được những biến động về số dư nếu không có internet. SMS Banking là thao tác hoàn toàn tự động từ phía ngân hàng gửi về. Để hủy SMS Banking Đông Á bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước tới các chi nhánh ngân hàng Đông Á. 

Bước 2: Tới quầy giao dịch và xuất trình các loại giấy tờ cần thiết, khi đó nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách hủy dịch vụ.

Bước 3: Giao dịch viên sẽ kiểm tra thông tin và tiến hành hủy dịch vụ trên hệ thống. 

Bước 4: Việc hủy SMS Banking Đông Á hoàn toàn miễn phí và khách hàng chỉ cần nhận lại giấy tờ là xong. 

Tham khảo thêm những thông tin hữu ích có liên quan khác:

Quy trình đăng ký và hủy dịch vụ SMS Banking Đông Á được thực hiện rất đơn giản, hy vọng, với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả nhất. 

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button