Ngân Hàng

Mã Pin VIB có mấy số ? Cách đổi mã Pin thẻ ATM VIB trên điện thoại ?

You are viewing this post: Mã Pin VIB có mấy số ? Cách đổi mã Pin thẻ ATM VIB trên điện thoại ?

Thẻ ATM sau khi khách hàng đăng ký sẽ tiến hành mở thẻ, mở thẻ xong cầm thẻ trên tay thì phải kích hoạt, đổi mã pin. Sau nhiều lần sử dụng nếu khách hàng muốn đổi pin thì có thể đổi bằng nhiều cách khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho mọi người Mã Pin VIB có mấy số  ? cách đổi mã pin thẻ VIB trên điện thoại chi tiết. Hãy cùng tham khảo với anvuongvilla nhé !

Mã Pin VIB có mấy số ? Cách đổi mã Pin thẻ ATM VIB trên điện thoại ?
Mã Pin VIB có mấy số ? Cách đổi mã Pin thẻ ATM VIB trên điện thoại ?

Đổi Mã Pin VIB lần đầu Online được hay không?

Mã Pin VIB thẻ ATM sẽ được ngân hàng cung cấp cho khách hàng sau khi đăng ký thẻ thành công. Khoảng 7-14 ngày sau đó nhận thẻ và kèm theo bao thư có ghi mật mã thẻ lần đầu mặc định cho khách hàng. Cán bộ ngân hàng sẽ hướng dẫn cho khách hàng đổi ngay mật khẩu mới nhanh chóng để mình bảo mật thông tin thẻ. 

Đổi mã pin VIB lần đầu Online được hay không?
Đổi Mã Pin VIB lần đầu Online được hay không?

Mật mã và tên đăng nhập sẽ là 2 thông tin mà khách hàng sẽ sử dụng để vào hệ thống máy ATM sử dụng. Mã pin lần đầu này không thể đổi trực tuyến được mà phải ra cây ATM của ngân hàng đưa thẻ vào kích hoạt sử dụng và đổi mật mã.

Mã Pin VIB lần đầu đổi ngay tại cây ATM để bảo vệ tài khoản thẻ, thông tin khách hàng không bị người ta biết được. Việc kích hoạt và đổi mã pin lần đầu là bắt buộc, nếu sau một thời gian nhận thẻ mà khách hàng không đổi mật khẩu thì thẻ ATM bị khóa tạm thời.

Mã pin thẻ atm vib có mấy số ?

Khác với dãy số được in trực tiếp trên thẻ ATM (số thẻ), số tài khoản là dãy số gồm 15 chữ số, được ngân hàng VIB cấp phát cùng mã pin khi bạn đến ngân hàng đăng ký mở tài khoản VIB

mật khẩu thẻ atm vib có mấy số
Mã pin thẻ atm vib có mấy số ?

Hướng dẫn đổi Mã Pin VIB thẻ ATM Online

Đổi mật Mã Pin VIB thẻ ATM không thể đổi online nhưng sau khi thẻ đã sử dụng được một thời gian mà khách hàng cần đổi mã pin thì hoàn toàn làm trực tuyến được. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, nhanh chóng chỉ cần bạn có máy tính, điện thoại kết nối mạng internet ổn định là được thôi.

Hướng dẫn đổi mã pin vib thẻ ATM Online
Hướng dẫn đổi Mã Pin VIB thẻ ATM Online

Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking để đổi mật khẩu nhanh gọn lẹ. Dịch vụ ngân hàng điện tử này cực kỳ hữu ích, đổi nhanh chỉ trong vài phút là xong, chẳng cần phải ra cây ATM mất công.

Cách đổi Mã Pin VIB trên điện thoại :

 • Bước 1: Trước hết bạn sẽ tiến hành đăng nhập vào hệ thống Internet Banking bằng điện thoại thông qua app Mobile Banking. Hoặc là bạn đăng nhập trực tiếp trên website của ngân hàng VIB.
cách đổi mã pin the atm vib trên điện thoại
Cách đổi mã pin the atm vib trên điện thoại

Đổi mã pin thẻ ATM VIB online nhanh chóng

 • Bước 2: Bạn vào được hệ thống rồi thì bạn lựa chọn “Chức năng”
 • Bước 3: Tiếp tới bạn chọn “Dịch vụ PIN thẻ”
 • Bước 4: Bảng yêu cầu hiện lên trên màn hình điện thoại, bạn sẽ nhập thông tin thẻ bao gồm: Số thẻ, Mã PIN cũ, Mã PIN mới, Nhập lại mã PIN mới và chọn “Tiếp tục”
 • Bước 5: Hệ thống gửi mã OTP về số điện thoại để xác thực, bạn điền vào đầy đủ các số.
 • Bước 6: Màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo thành công thao tác đổi mật khẩu thẻ ATM hoặc thông báo yêu cầu mã PIN khác nếu mã PIN bạn vừa nhập sai quy định. Thực hiện thành công là bạn có mã mới để sử dụng về sau rồi, bạn nhớ lưu lại kẻo bị quên.

Quên Mã Pin VIB Thẻ ATM phải làm gì lấy lại?

Có quá nhiều trường hợp mà chủ thẻ ATM sử dụng thẻ bị quên mất mật mã pin, nếu không có mã thì đương nhiên không thể nào vào được máy ATM rồi. Do đó khách hàng phải tìm cách lấy lại thông tin nhanh chóng nhất có thẻ. 

Quên mã pin vib Thẻ ATM phải làm gì lấy lại?
Quên Mã Pin VIB Thẻ ATM phải làm gì lấy lại?

Khách quên mã pin thì khách hàng chỉ còn cách tới chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng VIB để cán bộ hỗ trợ cấp lại mã pin sử dụng. Khi đi tới ngân hàng bạn nhớ lưu ý vào giờ hành chính mở cửa, mang theo giấy tờ tùy thân quan trọng như thẻ căn cước, hộ chiếu còn hiệu lực.

Khi tới nơi thì cán bộ sẽ hỏi bạn thông tin rồi đưa mẫu giấy xin cấp lại mã pin, bạn điền các thông tin yêu cầu, ký tên chuẩn xác. Cán bộ sẽ hướng dẫn làm thủ tục cấp lại mã pin, việc làm này thường mất thời gian vì phải lục tìm lại và việc mã hóa pin qua nhiều lớp phức tạp, có thể thời gian kéo dài từ 7-14 ngày.

Bạn chờ đợi xong lấy được mã pin thì có thể đổi mật mã mới để mình biết thôi. Bạn có thể đổi mật mã pin ở cây ATM hoặc đổi trực tuyến như hướng dẫn bên trên tùy vào điều kiện.

Kinh nghiệm đổi mã PIN ATM an toàn

Nhiều trường hợp nghĩ rằng việc đổi mã pin đơn giản, đổi ở đâu lúc nào chả được nhưng nó lại mang tới nhiều rắc rối đấy. Bởi có nhiều thế lực có thể ăn trộm thông tin của bạn để rút tiền trong tài khoản của bạn lúc nào bạn cũng không biết. Một số kinh nghiệm đổi mã pin:

mật khẩu thẻ tín dụng vib
Mật khẩu thẻ tín dụng vib

Đổi mã pin chỉ riêng chủ thẻ biết sẽ an toàn hơn

 • Đối với tài khoản có lượng tiền lưu thông lớn, khách hàng nên định kỳ đổi mật khẩu sử dụng thẻ ATM. Người có ý định xấu sẽ khó lòng dò đúng được mật mã sử dụng. 
 • Thẻ ATM liên kết với tài khoản nhiều tiền thì không nên cho người khác biết mật mã thẻ hoặc sử dụng thẻ tùy tiện, tránh việc bị đổi mã hay ăn cắp tiền
 • Khi khách hàng tiến hành hoạt động giao dịch, rút tiền chuyển khoản thì nên tự mình thực hiện, không nên nhờ người lạ
 • Khi thanh toán bằng các máy POS việc nhập mã PIN hết sức cẩn thận không để cho người khác biết được mã pin
 • Đổi mật khẩu pin mới thì bạn nhớ đặt thật khó không thể để người khác dò ra dễ dàng, không nên đặt ngày tháng năm sinh hay số nào quá dễ tìm ra
 • Khi bạn cần rút tiền với số lớn thì tốt hơn hết nên vào trong quầy giao dịch nhờ cán bộ rút, thực hiện ở cây ATM nhiều khi không an toàn bằng.

Như vậy quý vị đã được hướng dẫn về cách đổi mã Pin thẻ ATM VIB trên điện thoại chi tiết làm sao rồi. Bạn cứ làm theo hướng dẫn từ anvuongvilla.com.vn là thực hiện đổi thành công thôi.

Video hướng dẫn cách đổi Mã Pin VIB trên điện thoại


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button