Ngân Hàng

Cách đổi mật khẩu BIDV Online – quy tắc đặt mật khẩu của BIDV

You are viewing this post: Cách đổi mật khẩu BIDV Online – quy tắc đặt mật khẩu của BIDV

Dịch vụ BIDV online đang được khách hàng cực kỳ ưa chuộng và mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Mỗi người sử dụng dịch vụ sẽ có tên và mật khẩu đăng nhập riêng. Khi thấy không an toàn nữa thì sẽ có nhu cầu đổi mật khẩu. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách đổi mật khẩu BIDV online cho mọi người tham khảo.

Đôi nét về ứng dụng BIDV Online

BIDV Online là một dịch vụ trực tuyến của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cung cấp cho khách hàng sử dụng. Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng này để truy cứu nhiều thông tin về tài khoản cá nhân và ngân hàng BIDV. Đồng thời thực hiện các giao dịch tài chính mà không cần phải tới trực tiếp ngân hàng.

Theo đó khách hàng chỉ cần truy cập vào website chính của ngân hàng BIDV là www.bidv.com.vn để đăng nhập và sử dụng các tiện ích theo nhu cầu thôi. Điều kiện khi sử dụng dịch vụ thì điện thoại hoặc máy tính của khách hàng phải có kết nối internet. 

Đổi mật khẩu dịch vụ BIDV online đơn giản
Đổi mật khẩu dịch vụ BIDV online đơn giản

Khi đó thì khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch, ví dụ: Chuyển tiền, kiểm tra tài khoản, gửi tiết kiệm online, mua vé máy bay…Mỗi người khi đăng nhập vào hệ thống sẽ yêu cầu phải có tên và mật khẩu, nếu thiếu 1 trong 2 yếu tố thì không thể vào trong tiến hành các giao dịch được. 

Mật khẩu BIDV online là gì?

Nhiều người thắc mắc về mật khẩu ứng dụng BIDV online là gì? Nhiều người đã nhầm lẫn giữa mật khẩu của BIDV online với mật khẩu dịch vụ internet banking hay mật khẩu thẻ ATM. Tuy nhiên những khái niệm này là hoàn toàn khác nhau và được sử dụng với chức năng riêng biệt.

Mật khẩu BIDV online là chuỗi các ký tự mà ngân hàng BIDV cung cấp lần đầu tiên cho khách hàng sử dụng. Đổi mật khẩu BIDV online lần đầu thì khách hàng sẽ tự thực hiện để tăng cường tính bảo mật khi đăng nhập vào hệ thống dịch vụ. Mật khẩu này sẽ được đặt theo quy tắc nhất định, trong phạm vi đó thì những ký tự là tùy chọn theo ý khách hàng. Bạn đặt theo những gì ý nghĩa với mình thì sẽ nhớ hơn, nếu quên mật khẩu thì lấy lại rất mất công.

Mỗi ứng dụng thì dùng mật khẩu riêng biệt và có ý nghĩa riêng. Cụ thể mật khẩu thẻ ATM được dùng để bỏ thẻ truy cập vào trong máy ATM. Mật khẩu BIDV online là dùng để đăng nhập vào hệ thống BIDV online. Vậy nên khách hàng đã đặt xong ký tự thì nhớ lấy, nếu hay quên thì nên lưu lại ở chỗ nào đó lúc cần dễ nhập vào sử dụng.

Các tính năng của dịch vụ BIDV online

Sử dụng dịch vụ BIDV online mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Sau đây anvuongvilla.com.vn giới thiệu cho bạn các tính năng cơ bản của dịch vụ:

  • Chuyển tiền nhanh chóng: Quý khách thực hiện chuyển khoản nội bộ ngân hàng BIDV hoặc liên ngân hàng nhanh chóng, bất cứ lúc nào đều được.
  • Gửi/Rút  tiền Online với lãi suất ưu đãi: Khách hàng có thể gửi hoặc rút tiền trực tuyến chỉ với chiếc điện thoại di động với lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Gửi tiền có kỳ hạn online sẽ có lãi suất cao hơn 0,1% so với lãi suất VND gửi tại quầy giao dịch. 
  • Thanh toán hóa đơn: Sử dụng dịch vụ để thanh toán các hóa đơn như tiền điện, tiền nước, tiền cước, mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại, nạp ví điện tử,…Quý khách có thể đặt lệnh thanh toán hóa đơn định kỳ nếu gia đình tháng nào cũng phải trả.
  • Dịch vụ thẻ: Khách hàng thực hiện vấn tin thông tin thẻ, sao kê, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng
  • Mua, Bán ngoại tệ Online: Khách hàng có thể bán ngoại tệ, nhận VND vào tài khoản ngân hàng BIDV trong thời gian từ 8h30 đến 16h30 hàng ngày. Tỷ giá giao dịch là tỷ giá niêm yết trên website www.bidv.com.vn
  • Nhiều tiện ích khác như trả nợ khoản vay, gửi tiền tiết kiệm, yêu cầu phát hành thẻ tín dụng,…

Cách đổi mật khẩu BIDV Online

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ BIDV online sẽ có lúc mật khẩu vô tình có người khác biết được hoặc bạn khả nghi có người hack tài khoản. Ngay lúc đó thì bạn cần phải tiến hành đổi mật khẩu BIDV online. Hiện nay ngân hàng đưa ra nhiều cách thức hỗ trợ khách hàng tự đổi mật khẩu của dịch vụ này đơn giản, nhanh chóng.

Còn tên đăng nhập do ngân hàng BIDV cung cấp thì chỉ có một quy định cho một người sử dụng suốt về sau, tên thì không thể đổi được. Do đó quý khách vui lòng ghi nhớ tên đăng nhập vào BIDV online nhé.

Cách thức đổi mật khẩu BIDV online
Cách thức đổi mật khẩu BIDV online

Dưới đây là các cách đổi mật khẩu BIDV online:

Cách 1: Quý khách dùng tính năng “Cài đặt” trên ứng dụng BIDV Online và vào lựa chọn mục “Đổi mật khẩu”. Tại đây bạn nhập mật khẩu cũ và nhập mật khẩu mới để hệ thống xác nhận lại chuẩn xác yêu cầu của chính chủ khách hàng sử dụng.

Cách 2: Bạn có thể gọi tới tổng đài ngân hàng BIDV nhờ bộ phận chăm sóc khách hàng đổi mật khẩu ứng dụng BIDV cho mình. Bạn nhớ gọi bằng số điện thoại di động đăng ký các dịch vụ của ngân hàng và cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản đầy đủ, cả email. Tổng đài viên sẽ hỗ trợ nhanh chóng cho khách hàng đổi mật khẩu mới. 

Cách 3: Cách này là được người dân sử dụng nhiều nhất đó là tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng BIDV nhờ cán bộ hỗ trợ đổi mật khẩu BIDV online. Tới quầy giao dịch thì bạn nêu yêu cầu với cán bộ, họ sẽ nhanh chóng yêu cầu bạn trình CMND/thẻ căn cước hỏi thông tin xác thực xong thì đổi lại trên hệ thống giúp bạn theo yêu cầu.

Đổi mật khẩu BIDV online thành công
Đổi mật khẩu BIDV online thành công

Quy tắc đặt mật khẩu của BIDV online

Việc đặt mật khẩu cá nhân riêng biệt khi sử dụng dịch vụ BIDV online là bắt buộc có quy tắc riêng. Theo đó hệ thống ngân hàng BIDV có quy tắc đặt mật khẩu BIDV online cụ thể như sau:

  • Mật khẩu là dãy ký tự có độ dài từ 8 – 16 ký tự
  • Phải bao gồm cả chữ (trong bảng chữ cái từ a-z) và số (trong dãy số tự nhiên từ 0-9)
  • Dãy mật khẩu không được bắt đầu và kết thúc bằng ký tự số
  • Các ký tự liền kề nhau không được giống y hệt nhau.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng rằng kiến thức được chia sẻ trên bài viết đã giúp bạn hiểu cách đổi mật khẩu BIDV online và cả quy tắc đặt mật khẩu. Chúc bạn áp dụng thông tin này hiệu quả trên thực tế khi cần thiết. 


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button