Ngân Hàng

Cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank nhanh, đơn giản

You are viewing this post: Cách đổi mật khẩu Internet Banking HDBank nhanh, đơn giản

Internet banking là ứng dụng ngân hàng số được phát triển trên tất cả các ngân hàng. Ứng dụng cho phép khách hàng thao tác các giao dịch cơ bản một cách nhanh chóng thuận tiện. Để truy cập và sử dụng tài khoản mỗi cá nhân cần đăng ký và sẽ có tài khoản, mật khẩu đăng nhập. Vậy cách đổi mật khẩu internet Banking như thế nào.

Dịch vụ internet banking HDbank là gi?

Internet banking HDbank là sản phẩm được HDbank phát hành và quản lý nhằm giúp khách hàng sử dụng và quản lý tài khoản và các sản phẩm tại ngân hàng trên online. Internet banking cho phép thực hiện hầu hết các giao dịch đơn giản như rút tiền, thanh toán, chuyển tiền, tra cứu thông tin, gửi tiết kiệm… một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, khách hàng cúng có thể thực hiện việc thanh toán các hóa đơn online như hóa đơn điện, nước, vé máy bay, mua sắm, tra cứu thông tin chứng khoán…

Mobile banking hay app HDbank là sản phẩm tương tự như internet banking. Được HDbank phát triển trên cả hệ điều hành android và IOS. Nhằm đáp ứng xu hướng sử dụng điện thoại ngày một phổ biến. Để cài đặt Mobile Banking của HDbank bạn có thể tải ứng dụng từ CHPlay, App Store.

Cách đổi mật khẩu internet banking HDbank 

Việc sử dụng tài khoản ngân hàng trên môi trường online chưa đựng nhiều rủi ro về bảo mật. Để giữ tài khoản được an toàn bạn sử dụng cẩn thận và cần thay đổi mật khẩu đăng nhập khi cần. Nên thay đổi mật khẩu internet banking HDbank khi

Để tăng tính bảo mật cho tài khoản, HDbank khuyến khích nên thay đổi mật khẩu 6 tháng một lần. 

  • Bạn lỡ tiết lộ mật khẩu cho người khác
  • Bạn đăng nhập mật khẩu trên thiết bị khác nhưng không thoát hoặc thiết bị đó đã lưu thông tin đăng nhập
  • Bạn thấy thông báo hoạt động đăng nhập đáng ngờ trên tài khoản.

Dưới đây là các cách thay đổi mật khẩu internet banking HDbank nhanh chóng và đơn giản

Thay đổi mật khẩu online. 

Đây là cách thay đổi mật khẩu nhanh chóng và đơn giản. HDbank cho phép bạn thay đổi mật khẩu trên ngay website với các thao tác đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể thay đổi mật khẩu online bằng cách

Bước 1: Truy cập trang web ebanking của HDbank ebanking.hdbank.vn/ipc/vi/

Bước 2: tại tab khách hàng cá nhân. Đăng nhập tài khoản internet banking của bạn.

Bước 3: Tại trang chủ của bạn, tìm chọn phần  “Thông tin cá nhân” và nhấp chọn “ Đổi mật khẩu”.

Bước 4: Sau đó nhập mật khẩu cũ của bạn vào ô yêu cầu, nhập 2 lần mật khẩu mới của bạn muốn thay.

Bước 5: Nhấp “xác nhận” để hoàn tất thay đổi mật khẩu.

Như vậy bạn đã thay đổi mật khẩu mới. Lưu ý, mật khẩu mới thay cần dễ nhớ nhưng không nên lặp lại các mật khẩu cũ trước đó. Để bảo mật nên sử dụng ký tự viết hoa và ký tự đặc biệt.

Thay đổi mật khẩu tại quầy giao dịch

Bạn có thể liên hệ tới phòng giao dịch HDbank để yêu cầu đổi mật khẩu internet banking. 

Cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Sau khi điền thông tin vào biểu mẫu, nhân viên sẽ thực hiện thay đổi giúp bạn. Sau khi thực hiện thay đổi, mật khẩu mới sẽ được gửi đến tin nhắn điện thoại của bạn. Bạn có thể sử dụng mật khẩu mới hoặc thay đổi lại.

Lưu ý: Mật khẩu mới do hệ thống cấp tự động được gửi trực tiếp về điện thoại của bạn, và chỉ duy nhất bạn biết, nhân viên ngân hàng sẽ không quản lý và biết mật khẩu mới này.

Thay đổi mật khẩu mobile banking HDbank

Mobile banking hay Mbanking của HDbank là dịch vụ internet banking trên app HDbank. Tương tự với internet banking, khách hàng sẽ có tài khoản và mật khẩu để đăng nhập sử dụng app. Để đổi mật khẩu trên ứng dụng bạn thao tác như sau

Bước 1: Truy cập ứng dụng HDbank trên điện thoại di động

Bước 2: tìm và chuyển đến “cài đặt” chọn “ Đổi mật khẩu”.

Bước 3: Nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới, xác nhận lại mật khẩu mới. Chọn “ xác nhận”

Bước 4: ứng dụng sẽ gửi mã khác nhận về tin nhắn SMS để xác thực thao tác. Bạn nhập mã xác nhận và hoàn tất thao tác.

Như vậy bạn đã thay đổi thành công mật khẩu đăng nhập trên ứng dụng. Lưu ý, ứng dụng sẽ không chấp nhận mật khẩu trùng với 3 mật khẩu đã thay gần nhất. Mật khẩu mới nên chứa ít nhất một ký tự in hoa, số hoặc ký tự đặc biệt. Mục đích tránh sử dụng mật khẩu đơn giản dễ đoán.

Bất kể các thao tác thay đổi thông tin cá nhân hoặc thông tin đăng nhập, xác nhận mật khẩu thay đổi  đều phải xác thực mã OTP qua điện thoại. Vì vậy bạn cần khai báo đúng số điện thoại đang sở hữu. Khi có thay đổi số nên thay đổi ngay thông tin nhận mã với ngân hàng.

Tóm lại

Cách đổi mật khẩu internet banking HDbank sẽ có 2 cách là đổi trên website và đổi tại quầy. Đổi mật khẩu mobile banking chỉ là đổi mật khẩu đăng nhập trên ứng dụng. Không phải thay đổi mật khẩu internet banking trên web của bạn.
Trên đây là các cách thay đổi mật khẩu nhanh chóng. Tùy vào điều kiện và nhu cầu để bạn lựa chọn hình thức thay đổi mật khẩu. Hy vọng thông tin trên giúp bạn sử dụng tài khoản an toàn và hiệu quả nhất.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button