Ngân Hàng

Cách hủy thẻ và tài khoản ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank là một ngân hàng lớn với nhiều sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn. Việc phát hành thẻ ATM và mở tài khoản sử dụng tại ngân hàng Vietinbank cực kỳ tiện lợi cho việc thực hiện các giao dịch tài chính an toàn, nhanh chóng. Nhưng khi không dùng nữa sẽ muốn hủy sản phẩm. Sau đây là cách hủy thẻ và tài khoản ngân hàng Vietinbank chi tiết.

Khi nào nên hủy thẻ ATM của ngân hàng VietinBank?

Ngân hàng Vietinbank uy tín và đưa ra các gói dịch vụ, sản phẩm hấp dẫn cho khách hàng sử dụng. Khách hàng khi muốn sử dụng tài khoản ngân hàng sẽ mở tài khoản và được cán bộ phát hành cho thẻ ATM để mang dấu ấn riêng và tiện cho việc ra máy ATM rút tiền. 

Tuy nhiên, nếu không còn nhu cầu sử dụng thẻ ATM nữa thì khách hàng sẽ muốn hủy thẻ và hủy tài khoản ngân hàng Vietinbank. Điều này xảy ra cũng hết sức phổ biến và ngân hàng Vietinbank cũng hỗ trợ hủy sản phẩm, dịch vụ tận tình. 

Vậy khi nào thì khách hàng hủy thẻ và tài khoản? Điều này tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và trong các trường hợp nguy hiểm cần hủy thẻ để đảm bảo tài chính cá nhân an toàn. 

hủy tài khoản ngân hàng vietinbank
Hủy thẻ và tài khoản ngân hàng Vietinbank

Trường hợp khác là khách hàng có quá nhiều thẻ ngân hàng mà không quản lý chu đáo hết thì hủy thẻ nào mà không thường xuyên giao dịch. Điều này tránh việc còn tiền trong thẻ thì bị kẻ xấu trục lợi chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp.

Khi khách hàng ít dùng hoặc không cần dùng tới thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank nữa thì tiến hành hủy thẻ và tài khoản đăng ký ở ngân hàng đi cho tránh thừa và tốn phí duy trì. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam khuyến khích nếu không cần dùng thì không nên bán lại thẻ ATM mà hủy thẻ đi.

Thông tin trên thẻ ATM mang tính cá nhân, cần bảo mật và còn liên quan tới nhiều vấn đề khác. Do đó nên người nào dùng thì mở thẻ riêng của chính mình sử dụng mà thôi.

Hướng dẫn cách hủy thẻ ATM Vietinbank và tài khoản ngân hàng Vietinbank

Khi khách hàng có nhu cầu hủy thẻ và tài khoản ngân hàng Vietinbank thì tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng. Khi đi nhớ mang theo CMND/thẻ căn cước bản gốc để ngân hàng xác thực thông tin cá nhân chính xác mới tiến hành thủ tục. 

Bạn nên đi vào giờ hành chính lúc đó mới là giờ ngân hàng làm việc. Theo quy định thì ngân hàng Vietinbank làm việc từ thứ 2-thứ 6 hàng tuần, nghỉ thứ 7 và chủ nhật. Sau 17h chiều hàng ngày sẽ đóng cửa không giao dịch nữa.

Cán bộ ngân hàng sẽ đưa ra mẫu đơn yêu cầu hủy thẻ và hủy tài khoản ngân hàng Vietinbank cho khách hàng. Khách hàng sẽ điền đầy đủ, chính xác thông tin trong các phần yêu cầu của mẫu giấy. Sau đó ký tên rồi nộp lại giấy cho cán bộ ngân hàng tiếp nhận. 

hủy thẻ vietinbank
Hủy thẻ và tài khoản Vietinbank tại ngân hàng

Tiếp nhận yêu cầu xong thì cán bộ ngân hàng tiến hành hủy thẻ Vietinbank và tài khoản ngân hàng theo quy trình. Cán bộ ngân hàng nhận lại thẻ ATM và hủy thẻ bằng cách cắt thẻ hoặc cho vào máy cắt theo yêu cầu. Trường hợp khách hàng không nộp lại thẻ cho cán bộ thì ngân hàng chọn phương án thông báo thẻ của khách hàng bị mất cắp, thất lạc hoặc hỏng. Trường hợp này thì khách hàng phải chịu khoản làm phí mất thẻ ATM Vietinbank.

Xem thêm:

Phí hủy thẻ ATM và tài khoản ngân hàng Vietinbank Hiện nay là bao nhiêu?

Khi muốn hủy thẻ và hủy tài khoản ngân hàng Vietinbank thì ai cũng thắc mắc về khoản phí là bao nhiêu. Được biết từ ngân hàng dịch vụ hủy thẻ và tài khoản này hoàn toàn là miễn phí.

cách hủy thẻ atm vietinbank
Hủy thẻ ATM Vietinbank miễn phí

Ngân hàng sẽ hỗ trợ hoàn toàn cho khách hàng tường tận việc hủy thẻ ATM khi không cần dùng và cũng không còn tài khoản giao dịch tại Vietinbank. Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu sử dụng lại sản phẩm và dịch vụ thì có thể tới ngân hàng trực tiếp làm việc lại từ đầu.

Vài điều cần lưu ý khi tiến hành hủy thẻ và tài khoản ngân hàng Vietinbank

Việc tiến hành hủy thẻ và tài khoản ngân hàng Vietinbank cũng cần phải chú ý một số điều cơ bản để khách hàng làm nhanh chóng, suôn sẻ hơn:

  • Tới ngân hàng để hủy thẻ và hủy tài khoản ngân hàng Vietinbank chính chủ, việc này không thể nhờ người khách làm hộ
  • Khách hàng chú ý thời hạn sử dụng thẻ được in trên mặt thẻ ATM. Nếu thẻ sắp hết hoặc đã hết hạn sử dụng thì bạn không cần đi hủy thẻ thì ngân hàng Vietinbank cũng tự động khóa thẻ đó nếu không nhận được yêu cầu cần gia hạn sử dụng thêm của chủ thẻ. 
  • Trường hợp thẻ ATM là thẻ tín dụng thì khách hàng phải cân nhắc kỹ khi có ý định hủy thẻ. Khách hàng cần phải thanh toán hết các dư nợ trước khi yêu cầu hủy thẻ tại ngân hàng. Hủy thẻ vừa mới mở cũng làm giảm điểm tín dụng của khách hàng, vậy nên khách hàng cần dùng thẻ ít nhất 6 tháng mới hủy thẻ để bảo toàn điểm tín dụng.

Sau khi đọc thông tin cung cấp từ bài viết trên anvuongvilla.com.vn thì bạn đã biết được cách hủy thẻ và tài khoản ngân hàng Vietinbank. Giờ thì khi có nhu cầu bạn có thể áp dụng được rồi, đỡ phải lăn tăn nữa nhé. Bạn tới chi nhánh/phòng giao dịch Vietinbank nào cũng đều được.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button