Ngân Hàng

Cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á Bank – Lưu ý cần biết

Kích hoạt thẻ Đông Á là bước quan trọng để thực hiện các giao dịch cần thiết. Vậy các kích hoạt thẻ ATM Đông Á Bank như thế nào và cần lưu ý những gì? Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích qua bài viết sau. 

Vì sao cần phải thực hiện kích hoạt thẻ ATM Đông Á? 

Trước khi trả lời câu hỏi, vì sao cần kích hoạt thẻ Đông Á bạn cũng nên nắm rõ những thông tin tìm hiểu xem ngân hàng Đông Á cung cấp những loại thẻ nào. Các loại thẻ ngân hàng Đông Á gồm: 

  • Thẻ tín dụng visa DongA Bank.
  • Thẻ ghi nợ: Gồm thẻ liên kết sinh viên, thẻ đa năng Đông Á, thẻ mua sắm, thẻ bác sĩ, thẻ nhà giao, thẻ đa năng chứng khoán. 
kích hoạt thẻ đông á

Vậy bạn đã biết vì sao cần phải tiến hành kích hoạt thẻ ATM Đông Á chưa? Hãy cùng tìm hiểu những lý do dưới đây:

Kích hoạt thẻ Đông Á Bank hay bất kỳ ngân hàng nào cũng vậy là yêu cầu bắt buộc. Cụ thể, người dùng sẽ phải đổi mã pin trong lần đầu làm thẻ và sử dụng. Khi thực hiện kích hoạt thẻ Đông Á sẽ giúp khách hàng bảo mật được thông tin mật khẩu. Bên cạnh đó, trong trường hợp thẻ ngân hàng không được kích hoạt trong vòng 30 ngày tính từ ngày được cấp thẻ sẽ bị khóa tạm thời và không thể sử dụng được. 

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Đông Á

Để thực hiện kích hoạt thẻ Đông Á, khách hàng cần thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: Đầu tiên, cần cho thẻ ATM Đông Á vào khe nhận theo chiều mũi tên có đánh dấu trên thẻ ở giữa mép. 

Bước 2: Chọn ngôn ngữ giao dịch là tiếng Anh hoặc tiếng Việt để thao tác. 

Bước 3: Nhập thông tin về mật khẩu của thẻ. Với khách hàng lần đầu thực hiện giao dịch cần đổi mã pin do ngân hàng cung cấp. 

Bước 4: Khi nhập mật khẩu, màn hình sẽ hiển thị thông tin “thẻ sử dụng lần đầu, quý khách đổi Pin trước khi giao dịch”. Lúc này bạn cần chọn “Tiếp tục” nếu là lần đầu sử dụng thẻ.

Đối với những khách hàng đã dùng thẻ rồi, thì màn hình sẽ hiển thị thông tin về đổi mật khẩu, tra cứu tài khoản, rút tiền… 

Bước 5: Nhập mã Pin cũ đã đổi ở bước 3, gồm 6 chữ số. Cần thực hiện nhập mã pin liên tiếp 2 lần để tránh sai sót khi đổi mã Pin và chọn “Enter”. 

Bước 6: Khi nhập mật khẩu mới đúng, bạn sẽ thấy trên màn hình của máy ATM hiển thị thông báo đổi mã Pin thành công. 

Cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á Bank - Lưu ý cần biết

Kích hoạt thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á:

Với thẻ tín dụng Đông Á Bank, khi nhận thẻ khách hàng cần liên hệ với ngân hàng qua số hotline 1900 54 5464 để được kích hoạt thẻ. Sau đó, cần ký tên lên dải băng hình chữ ký ở mặt sau của thẻ và mang tới cây ATM của ngân hàng Đông Á để đổi mã Pin như hướng dẫn ở trên. 

Khi kích hoạt thẻ tín dụng Đông Á xong, khách hàng có thể thực hiện giao dịch như các loại thẻ tín dụng khác. Hàng tháng phía ngân hàng Đông Á sẽ gửi bảng sao kê tới khách hàng bao gồm: Các khoản đã thanh toán trong kỳ, chi tiết các giao dịch, lãi và phí phát sinh, số tiền yêu cầu thanh toán tối thiểu và ngày hết hạn thanh toán. 

Khách hàng cần lưu ý phải kích hoạt thẻ ATM ngân hàng Đông Á hoặc thẻ tín dụng thì mới có thể sử dụng được. Nếu không kích hoạt sẽ không thực hiện được bất kỳ giao dịch nào. Đổi mã Pin tại ATM của ngân hàng Đông Á mất khoảng vài phút là thành công và có thể thực hiện bất kỳ lúc nào kể cả dịp lễ. 

Cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á Bank - Lưu ý cần biết

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM Đông Á Bank

Kích hoạt thẻ Đông Á bạn cần nắm rõ những lưu ý dưới đây: 

  • Khách hàng sẽ được kích hoạt thẻ trong vòng 1 tháng tính từ ngày nhận thẻ. Nếu sau 1 tháng không kích hoạt thì thẻ sẽ bị khóa tạm thời. 
  • Để kích hoạt thẻ ATM ngân hàng Đông Á, khách hàng cần tới đúng cây ATM. 
  • Khi đặt mã Pin mới nên tránh đặt theo tên dễ nhớ như ngày tháng năm sinh, tránh trường hợp mất thẻ sẽ bị người khác đoán được mật khẩu của bạn. Tốt nhất nên chọn mã Pin bao gồm cả số, chữ và ký tự. 
  • Khách hàng cần nhập mã Pin khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào của ngân hàng Đông Á. Tuy nhiên, cần lưu ý dùng tay che khi nhập mật khẩu để tránh trường hợp kẻ xấu lắp các thiết bị để ăn cắp thông tin. 
  • Sau khi kích hoạt thẻ Đông Á thành công, bạn hãy nhận lại thẻ ATM và thử lại bằng cách thực hiện giao dịch đổi mật khẩu, tra cứu số dư. 

Tham khảo thêm những thông tin hữu ích có liên quan khác:

Với những thông tin về kích hoạt thẻ Đông Á ở trên kèm theo những lưu ý cần thiết sẽ giúp bạn sử dụng thẻ Đông Á Bank một cách dễ dàng và đơn giản nhất. 

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button