Ngân Hàng

Cách kích hoạt thẻ Vietinbank bằng điện thoại

You are viewing this post: Cách kích hoạt thẻ Vietinbank bằng điện thoại

Cách kích hoạt thẻ Vietinbank bằng điện thoại là điều mà nhiều người quan tâm. Liệu trong năm 2021 thì ngân hàng này có ứng dụng tiện ích này không hay chỉ thực hiện qua cây ATM. Nếu bạn muốn giải đáp thông tin này thì ngay trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm lời giải nhé.

Ngân hàng Vietinbank có mấy loại thẻ ATM?

Hiện nay ngân hàng Vietinbank phát hành 2 nhóm thẻ ATm chính dựa trên công năng sử dụng: 

Thẻ ghi nợ: Loại thẻ này thì người dùng chỉ được sử dụng số tiền trong phạm vi có trong tài khoản ngân hàng của mình. Về thẻ ghi nợ lại được phân chia thành 2 loại là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế, dùng để tiêu dùng trong nước và nước ngoài. 

cách kích hoạt thẻ vietinbank bằng điện thoại
Ngân hàng Vietinbank phát hành thẻ ATM

Thẻ tín dụng: Thẻ này phát hành cho khách hàng sử dụng dựa trên uy tín của chủ sở hữu thẻ. Ngân hàng sẽ đưa ra một hạn mức cụ thể cho khách hàng sử dụng, khách hàng có thể mượn trước tiền cho các mục đích khác nhau mà không cần tiền có trong tài khoản ngân hàng. 

Tùy vào nhu cầu sử dụng để khách hàng lựa chọn đăng ký loại thẻ ATM phù hợp với mình nhất. Riêng với loại thẻ tín dụng thì có điều kiện ràng buộc cho người đăng ký sử dụng, thường là người có thu nhập cao và ổn định sử dụng. Nhìn chung 2 loại thẻ đều có số lượng khách hàng sử dụng đông đảo.

Ngân hàng Vietinbank có cho phép kích hoạt thẻ bằng điện thoại không?

Từ trước tới nay khi có nhu cầu đăng ký dịch vụ thẻ ATM thì người dân tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank. Khi đăng ký xong thì cán bộ ngân hàng được hẹn ngày tới lấy thẻ và mã pin kích hoạt thẻ sử dụng.

Thông thường thì ngân hàng hướng dẫn khách hàng sẽ kích hoạt thẻ ATM tại máy ATM. Sau khi kích hoạt thẻ thì tự người dùng sẽ đổi mã pin mới chỉ mình biết để đảm bảo tính bảo mật của hệ thống. 

cách kích hoạt thẻ vietinbank
Không thể kích hoạt thẻ Vietinbank bằng điện thoại

Hiện tại ngân hàng vẫn chưa áp dụng cách kích hoạt thẻ Vietinbank bằng điện thoại. Vẫn là cách cũ, khách hàng sẽ kích hoạt thẻ qua cây ATM, điều này cũng mất thời gian nhưng đổi lại tính an toàn lại cao. Nhất là trong bối cảnh xã hội vốn có nhiều trộm cắp thông tin qua mạng và qua điện thoại nhanh chóng.

Đương nhiên đây là cách làm việc của ngân hàng Vietinbank và trong thời gian tới có thể sẽ điều chỉnh khác đi. Nếu có thông tin mới thì bạn có thể biết ngay vì anvuongvilla.com.vn sẽ nhanh chóng cập nhập.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM VietinBank chi tiết

Việc kích hoạt thẻ ATM ngân hàng Vietinbank dành cho những khách hàng mới đăng ký sử dụng thẻ ATM lần đầu. Ai cũng phải thực hiện qua bước này nếu muốn dùng thẻ ATM. Sau khi kích hoạt xong có mật mã mới thì khách hàng mới thoải mái sử dụng các tiện ích của thẻ ATM.

Cách kích hoạt thẻ Vietinbank qua máy ATM:

Bước 1: Bạn tiến hành đưa thẻ vào máy ATM theo đúng chiều mũi tên được in trên thẻ. Sau đó hệ thống nhận thẻ vào trong thì bạn tiếp tục nhấn chọn ngôn ngữ hiển thị thông tin là tiếng Anh hay tiếng Việt.

kích hoạt thẻ atm vietinbank
Kích hoạt thẻ Vietinbank tại cây ATM

Bước 2: Trên màn hình máy sẽ hiện lên yêu cầu nhập mã PIN thì bạn nhập mã được ghi trong tờ phong bì mà ngân hàng đưa cho bạn cùng với thẻ. Đây là mã PIN ban đầu mà ngân hàng cấp cho khách hàng.

Bước 3: Bạn nhập mã PIN được cấp vào và đổi sang mã PIN mới chỉ riêng mình biết thôi. Số PIN mới thì bạn đánh đủ 6 số và không trùng với thông tin số PIN cũ.

Bước 5: Cây ATM xác nhận lại số PIN nhập mới thì bạn tiếp tục nhấn enter. 

Bước 6: Xong các thao tác thì trên màn hình hiển thị thông báo đổi PIN thành công, vậy là hoàn thành việc kích hoạt thẻ ATM rồi nhé.

Lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM VietinBank

Việc kích hoạt thẻ ATM thực hiện đơn giản nhưng nếu không cẩn thận thì nhiều người vẫn lúng túng và mắc lỗi. Vì thế anvuongvilla.com.vn sẽ tổng hợp các lưu ý khi kích hoạt như sau:

  • Sau khi người dùng nhận thẻ ATM từ ngân hàng thì phải nhanh chóng đi kích hoạt thẻ, đổi mã PIN mới. Trong vòng 30 ngày từ khi nhận thẻ thì bạn mà không kích hoạt thẻ thì tài khoản ngân hàng bị khóa và phải đăng ký tài khoản mới nếu muốn sử dụng.
  • Người dùng có thể kích hoạt thẻ ATM ở mọi cây ATM của ngân hàng Vietinbank
  • Khi đổi mật mã mới thì bạn lưu ý đổi số dễ nhớ với mình nhưng cũng không dễ đoán, phòng trừ người khác lần được ra dễ dàng lấy tiền từ tài khoản của bạn
  • Nếu mật mã bị mất hay quên tên đăng nhập thì người dùng có thể liên hệ với ngân hàng Vietinbank để lấy lại thông tin nhanh chóng
  • Thẻ ATM Vietinbank chưa kích hoạt thì chưa thực hiện được bất cứ giao dịch tài chính. Sau khi kích hoạt thẻ thì khách hàng thoải mái sử dụng các tiện ích của thẻ. 

Như vậy, đọc xong thông tin trên bài viết này thì các bạn đã nắm được hiện không có cách kích hoạt thẻ Vietinbank bằng điện thoại. Ngân hàng chưa hỗ trợ việc thực hiện kích hoạt online, người dùng phải tới trực tiếp ngân hàng lấy thẻ, mật mã rồi ra cây ATM kích hoạt. Bạn nắm bắt được rồi thì có thể thực hiện theo chính xác và nhanh chóng thôi.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button