Ngân Hàng

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại

You are viewing this post: Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại

Bạn đang là khách hàng sở hữu một tài khoản tại ngân hàng Techcombank, hàng ngày bạn có rất nhiều giao dịch nên bạn muốn kiểm soát sự biến động của tài khoản nhưng lại không biết làm thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại để việc kiểm soát tài khoản trở lên dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu dưới đây với anvuongvilla nhé !

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại
Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Internet Banking Techcombank

Không giống đa số những ngân hàng hiện nay, khách hàng của Techcombank có thể đăng ký Internet Banking online một cách vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Dưới đây là cách đăng ký E- Banking để khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại của mình.

kiểm tra lịch sử giao dịch techcombank
Kiểm tra lịch sử giao dịch techcombank
Đăng ký E-Banking Techcombank để quản lý lịch sử giao dịch
 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ngân hàng Techcombank qua địa chỉ website: techcombank.com.vn
 • Bước 2: Tìm và click vào ”Đăng ký trực tuyến” => Ngân hàng điện tử
 • Bước 3: Nhấn vào nút ”Nếu bạn đã có thẻ Techcombank Đăng ký ngay”
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân chính xác của bạn, bao gồm: CMND/thẻ căn cước, số in trên mặt thẻ, mã PIN (là mã sử dụng khi rút tiền tại cây ATM), sau đó nhận nút “Thực hiện”
 • Lưu ý: Đối với trường hợp quên mã PIN, nhấp vào nút “quên mã PIN, tối muốn xác nhận bằng hòm thư điện tử đã đăng ký với ngân hàng Techcombank”
 • Bước 5: Đăng ký thành công, khác hàng sẽ nhận được thông báo SMS về điện thoại của mình, sau đó tiến hành đăng nhập vào ngân hàng điện tử Techcombank bằng tài khoản và mật khẩu nhận được.

Sau khi có được tài khoản internet banking, khách hàng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại bằng cách dưới đây:

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại

Khi thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch trên điện thoại hay website của ngân hàng Techcombank, khách hàng đều thấy một thuật ngữ là: Số bút toán: Tuy rằng đây không phải là cái gì quan trọng, không có ý nghĩa gì với khách hàng, nhưng lại có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc quản lý và bảo mật của ngân hàng. Liệu bạn có thắc mắc nó là gì? Số bút toán này là quá trình giao nhận tài chính  tài khoản của bạn và sổ kế toán của Techcombank, số này chính là thông tin để Techcombank có thể thống kê và quan lý, cũng như kiểm tra tài khoản của khách hàng, nhằm đảm bảo các khiếu nại, sai sót sau này. Hãy tham khảo cách xem lịch sử giao dịch techcombank :

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại
Kiểm tra lịch sử giao dịch techcombank trên điện thoại

Khách hàng cần thường xuyên xem lịch sử chuyển tiền techcombank internet banking trên điện thoại của mình để có thể nhận ra những sai phạm kịp thời, nhằm đưa ra những cách giải quyết vấn đề phát sinh hợp lý và hợp pháp. Để kiểm tra được lịch sử giao dịch trên điện thoại, khách hàng cần sử dụng tài khoản internet banking đã đăng ký ở trên và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking trên trên ngân hàng điện tử của Techcombank

Bước 2: Tên giao diện chính, bấm chọn: “Thông tin tài khoản” => chọn tiếp: “Truy vấn tài khoản” => Tiếp tục chọn hạn lịch lịch sử giao dịch từ ngày … đến ngày … Sau đó chọn “ Thực hiện” để có thể xem lịch sử giao dịch trong quãng thời gian vừa chọn.

 • Đối với trường hợp khách hàng muốn xem dữ  liệu ngay trên màn hình. thì có thể chọn ”Hiển thị dữ liệu”. Hoắc chọn: “Tải dữ liệu” để nhận file mềm về máy.
 • Trường hợp khách hàng có nhiều tài khoản, và muốn kiểm tra hết một lần thì có thể trọn: “Kiểm tra theo lô”.

Trên phần mềm Mobile Banking Techcombank. khách hàng cũng tiến hành tương tự các bước như trên để kiểm tra lịch sử giao dịch.

Hướng dẫn truy vấn tài khoản techcombank

Với hình thức này, bạn cần lấy cmnd / cccd trước khi đăng ký dịch vụ SMS tại phòng giao dịch / chi nhánh techcombank. Techcombank cung cấp hai dịch vụ SMS di động: ngân hàng tại nhà và F @ st-mobipay. Thực hiện truy vấn tài khoản techcombank như  sau :

truy vấn giao dịch techcombank
Check giao dịch techcombank
 • Home Banking: Dịch vụ tra cứu thông tin, số dư tài khoản cơ bản hoặc các yêu cầu tài khoản khác, v.v.
 • F @ st Mobile Banking: Một tiện ích ứng dụng ngân hàng điện tử cho điện thoại của bạn. Ứng dụng cho phép chủ tài khoản sử dụng dịch vụ tra cứu, chuyển tiền, chuyển tiền và nhiều dịch vụ tiện ích khác.

Sau khi đăng ký với Tecombank, bất cứ khi nào muốn kiểm tra số dư trên tài khoản, bạn có thể nhắn tin với cụm từ TCBTK_Số tài khoản_ Mật khẩu gửi 8049. đây:

 • “_”: khoảng trống.
 • Số tài khoản: Đây là số tài khoản ngân hàng được cung cấp cho bạn.
 • Mật khẩu: Đây là mật khẩu được ngân hàng cấp khi đăng ký dịch vụ ngân hàng tại nhà hoặc F @ st-mobipay.

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình techcombank ?

Tôi đang đăng ký thành viên mà không cần thông báo trước để sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng, nhưng đột nhiên có một khoản tiền được chuyển vào tài khoản của tôi, làm sao biết ai chuyển tiền cho mình techcombank :

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình techcombank ?
Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình techcombank ?

Dùng SMS banking, Internet banking hay Mobile banking 

Một số ngân hàng cung cấp thông tin người gửi thông qua các dịch vụ tiện ích SMS banking hoặc internet banking. Bạn có thể cách xem ai chuyển tiền cho mình techcombank :

 • Kiểm tra thông tin người gửi tiền trong tin nhắn Thay đổi số dư SMS Banking.
 • Truy cập ngân hàng di động hoặc ngân hàng trực tuyến để truy cập lịch sử giao dịch, chi tiết người gửi, số tiền chuyển, ngân hàng,
 • Nếu ngân hàng bạn đang sử dụng không cung cấp thông tin chuyển tiền cụ thể và chỉ có số tài khoản của người gửi, sau đây là các cách để tìm ra người gửi là ai.
 • Gửi tiền đến và từ người nhận mà bạn vừa gửi tiền. Vui lòng sao chép và dán số tài khoản bạn vừa xác định trong đơn đăng ký ở trên vào thông tin tài khoản người nhận thanh toán.

Cố gắng chuyển một số tiền nhất định và nhấp vào OK. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị tên của người đó và hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông tin chính xác mà bạn đã bấm vào để đồng ý chuyển khoản. Nhưng khi bạn đã biết tên, hãy hủy đơn hàng gửi đi và bạn đã hoàn tất.

Nếu không có SMS banking, Internet banking, Mobile banking

Trong trường hợp này, bạn có thể phải đến trực tiếp văn phòng ngân hàng để nhân viên in sao kê và xác thực thông tin người gửi. Bạn phải đến ngân hàng hoặc chi nhánh hoặc văn phòng nơi bạn đăng ký thẻ .

cách xem lịch sử giao dịch trên app techcombank
Cách xem lịch sử giao dịch trên app techcombank

Ngoài việc tra cứuxem lịch sử chuyển tiền techcombank, bạn phải thông báo cho ngân hàng biết rằng bạn đã nhận được tiền từ một nguồn không xác định. Đại diện ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Xem thêm:

Kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại có mất phí không?

Đa số các trường hợp kiểm tra tài khoản bằng phương thức vấn tin tài khoản và thông tin giao dịch trực tiếp trên các máy ATM đều sẽ mất phí. Còn riêng kiểm tra lịch sử giao dịch trên các thiết bị di động, website thì hoàn toàn miễn phí. Khách hàng có thể thoải mái kiểm tra và sao lưu mà không cần trả bất kỳ một đồng nào.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại có mất phí không?
Cách xem tổng thu chi techcombank

Tại sao lại miễn phí? Vì số phí bạn phải trả đã được trừ trực tiếp vào tài khoản mỗi đầu tháng (khoảng 11.000 VND, số này có thể thay đổi tùy từng loại thẻ) dùng để duy trì dịch vụ rồi.  Phi này đã bao gồm phí giao dịch trong Techcombank, kiểm tra tài khoản, kiểm tra giao dịch…

Việc kiểm tra giao dịch trên E-Banking là hoàn toàn miễn phí . Với bài hướng dẫn về những cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại này, hi vọng sẽ giúp các bạn quản lý tài khoản dễ dàng hơn. Các bạn cũng chú ý rằng, việc kiểm tra tài khoản, lịch sử giao dịch là rất đơn giản, nhưng không vì thế mà bạn có thể xóa chúng trên cơ sở dữ liệu của ngân hàng Techcombank. Việc lưu lại lịch sử giao dịch cũng là một cách để bảo vệ tài khoản của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng này nếu bạn thường xuyên giao dịch và số lần giao dịch quá nhiều để tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Video hướng dẫn xem lịch sử giao dịch techcombank


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button