Ngân Hàng

Cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua mạng internet

Thẻ ATM là một sản phẩm dịch vụ mà ngân hàng Agribank cung cấp để khách hàng sử dụng rút – chuyển tiền, mua hàng, thanh toán giao dịch,…Tuy nhiên về cách sử dụng thông thường qua ngân hàng hay cây ATM thì đa phần mọi biết. Nhưng cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua mạng internet thì chưa chắc mọi người đã nắm bắt hết. Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn mọi người cách thức thực hiện nhé.

Đôi nét về số tài khoản Agribank 

Số tài khoản ngân hàng Agribank có mấy số?

Hiện nay Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam cung cấp số tài khoản cho khách hàng có tất cả 13 chữ số. Theo đó thì số thẻ sẽ được cấp ngẫu nhiên cho khách hàng, đảm bảo không có tính trùng lặp để thuận tiện cho việc giao dịch tài chính. Agribank là một ngân hàng lớn nên tính bảo mật trong tài khoản rất cao.

Cấu trúc số tài khoản Agribank 

Cấu trúc số tài khoản của khách hàng tại ngân hàng Agribank có các đầu số chủ yếu như 130, 490, 018,…Theo các cán bộ ngân hàng chia sẻ thì đây là các số biểu thị chi nhánh của ngân hàng tại các tỉnh thành khác nhau.

kiểm tra số tài khoản agribank qua mạng internet
Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Agribank dễ dàng

Cấu trúc số tài khoản sẽ được tạo nên bởi:

– 3 số đầu là số đại diện cho chi nhánh ngân hàng

– 1 – 2 số sau đó là loại tài khoản ngân hàng

– Dãy số còn lại sẽ là mã khách hàng riêng biệt.

Cách thức phân biệt số tài khoản với số thẻ ATM Agribank 

Thực tế những người thường xuyên giao dịch với ngân hàng Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam đều biết thẻ ATM và tài khoản ngân hàng khác nhau nên số liệu cũng khác nhau. Sau đây là cách thức phân biệt cụ thể tránh nhầm lẫn giữa 2 loại thẻ này nhé:

Số tài khoản ngân hàng: Được cấp có 13 số toàn bộ đều là số, mỗi một thẻ thì khách hàng sẽ được cấp số tài khoản riêng không tin trên thẻ. Số tài khoản sẽ là phương tiện để khách hàng thực hiện giao dịch với ngân hàng hoặc với các ngân hàng khác.

Số thẻ ngân hàng: Chính là số được in dập nổi ngay trên mặt thẻ ngân hàng. Bao gồm có 16 số với ấn định mã pin là 9704, sau là mã ngân hàng rồi mã khách hàng. 

Cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua mạng Internet

Việc sử dụng tài khoản của ngân hàng Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam của người dân ngày càng cao, nhất là khi các hoạt động mua sắm trực tuyến hay các giao dịch cần gấp. Để đỡ mất thời gian ra ngoài thì chuyển khoản qua điện thoại với dịch vụ của Agribank tiện lợi hơn.

Có nhiều cách thức để khách hàng có thể kiểm tra số dư tiền của mình nằm trong tài khoản ngân hàng Agribank ngoài việc truy vấn tại cây ATM. Ngân hàng Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam đã mở dịch vụ tra cứu qua mạng internet:

Kiểm tra số dư agribank qua Agribank E-Mobile Banking

Khách hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản qua dịch vụ Agribank E-Mobile Banking nhanh chóng. Chỉ cần có điện thoại/máy tính có kết nối mạng là vài phút xong một giao dịch. 

cách kiểm tra tài khoản agribank
Kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua E-Mobile Banking

Trước hết thì khách hàng cần tải ứng dụng E-Mobile Banking về máy, đăng nhập vào tài khoản được cấp, đổi mật khẩu bí mật. Sau đó thì bạn vào trong giao dịch chính của hệ thống để chọn mục Vấn tin tài khoản để xem số dư tài khoản Agribank còn lại chính xác là bao nhiêu.

Có thể bạn quan tâm:

Kiểm tra số dư tài khoản Agribank bằng dịch vụ Internet Banking

Khách hàng có thể kiểm tra số tài khoản Agribank qua mạng internet cực kỳ tiện lợi. Bạn truy cập ngay vào website chính thức Internet Banking (ibank.agribank.com.vn/ibank/index.jsp.

Bạn nhập đủ tên đăng nhập, mật mã chính xác rồi nhấn tiếp tục thực hiện giao dịch khác. Bạn tiến hành vào phần truy vấn để kiểm tra số dư tài khoản trong ngân hàng Agribank của mình là bao nhiêu.

Kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua dịch vụ Bankplus

Còn một cách khác nữa để kiểm tra tài khoản Agribank đó là sử dụng dịch vụ Bankplus. Bạn thực hiện việc tải app Bankplus về máy, liên kết với tài khoản cá nhân của mình. Sau đó hệ thống vận hành thì bạn có thể tiến hành vấn tin tài khoản miễn phí. 

Đăng nhập vào tài khoản rồi chọn vào phần “Vấn tin tài khoản”. Sau đó thông tin về số tiền của bạn sẽ hiển thị ra trước mắt, lưu ý bạn muốn kiểm tra số dư của tài khoản nào thì nhấn vào số tài khoản đó nhé.

kiểm tra tài khoản agribank
Kiểm tra tài khoản Agribank qua dịch vụ Bankplus

Kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua SMS Banking

Một cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank cũng hết sức đơn giản mà khách hàng có thể làm tại nhà là dùng SMS Banking. Bạn tùy chọn sử dụng cú pháp qua việc soạn tin như sau:

Đầu tiên bạn sẽ nhắn tin tới hệ thống để kích hoạt dịch vụ: Soạn VBA DK 2

Sau đó, 

  • Tra cứu số dư mặc định: Soạn VBA SD gửi 8149
  • Tra cứu số dư tùy chọn: Soạn VBA SD Số tài khoản gửi 8149.

anvuongvilla.com.vn đã tổng hợp lại các cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua mạng internet thông dụng nhất hiện nay. Quý khách hàng có thể vấn tin nhanh chóng chỉ vài phút với thao tác chạm màn hình điện thoại đơn giản. Giờ đây bất cứ khi nào nơi đâu thì bạn muốn tra cứu số dư thì chẳng cần phải tới ngân hàng trực tiếp nữa đỡ mất thời gian và công sức nữa.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button