Ngân Hàng

Cách kiểm tra tài khoản ACB Online nhanh chóng, chính xác

You are viewing this post: Cách kiểm tra tài khoản ACB Online nhanh chóng, chính xác

Tài khoản ACB online có chứa tiền của khách hàng, khách hàng nạp vào và tùy ý sử dụng theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện quá nhiều giao dịch qua nhiều ngày thì có khi quên mất trong tài khoản này còn bao nhiêu tiền. Vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách kiểm tra tài khoản ACB Online.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ACB online

Dịch vụ ngân hàng điện tử ACB online được ngân hàng Á Châu cung cấp tiện lợi cho khách hàng thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, nạp tiền điện thoại,…Với vài nút chạm nhẹ trên màn hình điện thoại hoặc máy tính là xong lệnh giao dịch thay vì tới trực tiếp ngân hàng hay địa điểm nộp tiền mất thời gian.

Chính vì thế mà khách hàng của ACB đăng ký dịch vụ này rất nhiều. Khi bạn muốn đăng ký dịch vụ ACB online thì thực hiện các bước như sau:

Kiểm tra tài khoản ACB online

Điều kiện sử dụng ACB online

  • Người sử dụng phải đủ 15 tuổi trở lên
  • Có chứng minh thư hoặc hộ chiếu/thẻ căn cước hợp lệ

Thủ tục đăng ký ACB online

Bước 1: Khách hàng sẽ tiến hành đăng ký dịch vụ ACB online tại chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng ACB. Khi đi thì bạn nhớ mang theo CMND/thẻ căn cước để ngân hàng xác thực danh tính cá nhân và đúng là chủ tài khoản tại ACB.

Bước 2: Cán bộ kiểm tra thông tin xong thì đưa cho khách hàng mẫu đơn đăng ký dịch vụ. Khách hàng sẽ điền đầy đủ các thông tin vào trong các ô liệt kê trong mẫu đơn nộp lại cho cán bộ ngân hàng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Cán bộ tiến hành thủ mục mở tài khoản cá nhân sử dụng ACB online cho khách hàng. Sau đó sẽ cấp tên đăng nhập và mật khẩu vào số điện thoại của khách hàng đăng ký. 

Lưu ý:

  • Khách hàng nên tới ngân hàng vào giờ hành chính để được cán bộ hỗ trợ đăng ký ACB online
  • Muốn mở dịch vụ ACB online thì khách hàng phải có tài khoản ngân hàng ACB trước đó hoặc mở đồng thời 2 dịch vụ.

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản ACB online

Khách hàng muốn kiểm tra số dư trong tài khoản ACB online cũng là điều hết sức bình thường, điều này sẽ giúp họ điều chỉnh chi tiêu hợp lý hơn. Sau đây là các cách kiểm tra thông dụng nhất:

Kiểm tra tài khoản ACB Online qua tin nhắn

Cách thức cực kỳ đơn giản là bạn soạn tin để kiểm tra số dư tài khoản ACB online. Cú pháp thực hiện như sau:

ACB_SD_Số tài khoản gửi 997

Trong đó:

“_”: Là khoảng trống.

Số tài khoản: Là số thẻ ngân hàng cá nhân.

Cước phí gửi tin nhắn tới tổng đài 997: Ngân hàng miễn phí hoàn toàn.

Sau tin nhắn mà khách hàng gửi đi thì hệ thống sẽ gửi về thông tin sau:

  • Tên tài khoản
  • Số tài khoản
  • Số dư tài khoản.

Như vậy là bạn biết được số dư còn lại trong tài khoản của mình là bao nhiêu rồi nhé.

Kiểm tra số dư tài khoản ACB Online bằng điện thoại

ACB – mBanking là dịch vụ mà ngân hàng Á Châu đưa ra cho khách hàng kiểm tra tài khoản còn bao nhiêu tiền. Để sử dụng được ứng dụng này thì tất nhiên khách hàng phải đăng ký tại quầy giao dịch, cấp tên và mật khẩu sử dụng. Sau đó bạn tải ứng dụng về điện thoại của mình cho tiện sử dụng, ứng dụng sẽ có hình ảnh riêng để nhận biết. 

Cách kiểm tra số dư tài khoản như sau:

Kiểm tra tài khoản ACB online bằng điện thoại

Bước 1: Bạn tiến hành mở ứng dụng ACB- mBanking trên điện thoại ra. Bạn chọn vào mục Đăng nhập, bạn nhập thông tin tên tài khoản và mật khẩu chính xác.

Bước 2: Bạn đăng nhập ứng dụng ACB online truy vấn thông tin tài khoản  thành công thì nhấn chọn vào biểu tượng ACB ở trên bên trái màn hình điện thoại. Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện Menu ứng dụng thì sẽ chọn Quản lý tài khoản. 

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin tài khoản ACB và số dư tài khoản. Vậy là bạn biết được số tiền còn lại mình có thể dùng để giao dịch là bao nhiêu rồi nhé. 

Kiểm tra số dư tài khoản ACB Online bằng máy tính

Bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản ACB online bằng máy tính thì lựa chọn đăng ký dịch vụ internet Banking ACB tại phòng giao dịch hay chi nhánh của ngân hàng Á Châu. Với dịch vụ này thì việc kiểm tra số dư tài khoản chỉ trong vài phút là xong.

Truy cập vào hệ thống ACB Online kiểm tra tài khoản

Bước 1: Bạn sẽ truy cập vào hệ thống ACB Online theo liên kết: online.acb.com.vn. Sau đó bạn sẽ thấy phần hiện lên tên và mật khẩu đăng nhập thì bạn điền thông tin của mình vào đó. 

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn vào mục Đăng nhập để vào trong hệ thống kiểm tra số dư tài khoản. 

Bước 3: Bạn xem xong số dư tài khoản của mình có thể xem thêm các giao dịch trong thời gian gần nhất mình thực hiện. Như vậy là hoàn thiện xong các cách thức kiểm tra rồi, đơn giản phải không nào. 

Thực ra các kiểm tra tài khoản ACB Online này đơn giản nhưng không phải ai cũng rành. Nhất là những người chưa thông thạo máy tính, điện thoại và tiếp cận với công nghệ số. Vì thế anvuongvilla.com.vn hy vọng thông tin bài viết này sẽ giúp ích cho những ai chưa biết thì biết cách kiểm tra tài khoản của mình nhé.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button