Ngân Hàng

Cách kiểm tra tài khoản BIDV Online đơn giản

You are viewing this post: Cách kiểm tra tài khoản BIDV Online đơn giản

Ngân hàng BIDV cung cấp cho khách hàng mở tài khoản sử dụng riêng biệt với mật mã tự đặt. Bất cứ khi nào cần tiền mặt thì khách hàng có thể rút tiền từ tài khoản của mình. Có điều về cách kiểm tra tài khoản BIDV Online thì không phải ai cũng biết? Do đó hôm nay bài viết sẽ giới thiệu về phần này cho bạn đọc nhé.

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua ATM

Cách thức đầu tiên đó là quý khách sẽ kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV qua cây ATM. Cách này thì hầu hết mọi người đều biết vì ngay trên giao diện màn hình cây ATM sẽ hiển thị lên tính năng vấn tin số dư khi mỗi lần đưa thẻ vào. Lúc đó thì bạn chỉ việc chọn nút tính năng đó là tự động sẽ có thông tin về tài khoản cá nhân của bạn hiện ra để đọc.

Điều thú vị là khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM của mình đưa vào bất cứ cây ATM của ngân hàng nào, không chỉ riêng cây ATM BIDV. Chẳng hạn tra cứu thông tin tài khoản BIDV trên cây ATM của Agribank, Vietinbank, Sacombank, SHB, MB, Vietcombank,… Khi đó bạn chỉ việc nhập mã rồi chọn tính năng vấn tin, có thông tin rồi thì bạn chọn lấy biên lai giao dịch hoặc không mà thôi.

Kiểm tra số tài khoản BIDV qua dịch vụ SMS Banking

Dịch vụ SMS banking cực kỳ tiện ích cho khách hàng sử dụng để nắm bắt được thông tin số dư tài khoản hiện còn bao nhiêu và các biến động tài khoản chi tiết. Muốn sử dụng dịch vụ này thì bạn cần phải tới trực tiếp ngân hàng để đăng ký sau đó hệ thống tự động cập nhập số điện thoại cá nhân khách hàng để báo biến động số dư.

cách kiểm tra tài khoản bidv online
Cách kiểm tra tài khoản BIDV Online bằng tin nhắn

Cách thức kiểm tra tài khoản BIDV Online bằng tin nhắn cực kỳ tiện lợi, bạn có thể ngồi ở bất cứ nơi đâu bất cứ lúc nào thực hiện đều được cả. Khách hàng cần cần kết nối internet thực hiện giao dịch này, chỉ cần điện thoại di động đã đăng ký SMS banking BIDV. 

Cú pháp tra cứu số dư tài khoản BIDV: BIDV SD gửi đến 8149.

Cú pháp tra cứu lịch sử của 5 giao dịch gần nhất: BIDV GD gửi đến 8149.

Phí dịch vụ SMS banking sử dụng là 8.000 VNĐ/tháng đối với khách hàng cá nhân và 50.000 VNĐ/tháng đối với các khách hàng doanh nghiệp. Chi phí này rất thấp mà lại tiện tra cứu và quản lý tài khoản ngân hàng nên bạn cần thì đăng ký ngay nhé.

Tra cứu số dư tài khoản BIDV với BIDV Smart Banking

Đầu tiên muốn sử dụng ứng dụng Smart Banking thì khách hàng phải tiến hành đăng ký dịch vụ tại ngân hàng. Sau khi thành công đăng ký thì bạn mới có thể kiểm tra số tài khoản BIDV online nhanh chóng, dễ dàng:

Bước 1: Đăng ký ứng dụng xong thì bạn tải ứng dụng Smart Banking về thiết bị di động. Bạn nhớ rằng việc tải nên chọn phiên bản uy tín và mới nhất hiện nay.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng lên và đăng nhập vào tài khoản ứng dụng Smart Banking với tên và mật khẩu được ngân hàng. Sau đó thì bạn sẽ phải đổi mật khẩu mới luôn để chỉ mình biết được thôi.

kiểm tra tài khoản bidv online
Kiểm tra số dư tài khoản BIDV online

Bước 3: Bạn sẽ nhấn vào mục Tài khoản > Truy vấn số dư tài khoản > chọn tài khoản khi muốn xem số tiền trong tài khoản BIDV hiện có là bao nhiêu. Như vậy là xong cách thức tra cứu tài khoản rồi.

Xem tài khoản BIDV tại phòng giao dịch

Cách kiểm tra tài khoản BIDV truyền thống nhất là khách hàng tới trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng để nhờ cán bộ ở quầy giao dịch tra cứu thông tin tài khoản BIDV của mình. Khi tới ngân hàng thì quý khách nhớ mang theo CMND/thẻ căn cước để xác thực thông tin cá nhân chính chủ tài khoản ngân hàng thì mới được cán bộ hỗ trợ.

Sau khi tìm kiếm xong thông tin trên hệ thống, cán bộ sẽ thông báo cho bạn thông tin tài khoản chi tiết. Với dịch vụ này thì được ngân hàng hỗ trợ miễn phí, bạn chỉ cần chú ý khi vào giờ ngân hàng mở cửa làm việc từ thứ 2-6 hàng tuần. Ở một số chi nhánh BIDV có làm việc sáng thứ 7 nhưng không cố định nên bạn cần phải nắm bắt trước thông tin.

Tra cứu số dư tài khoản qua dịch vụ BIDV Online

BIDV Online là dịch vụ tiện ích có nhiều thông tin mà khách hàng có thể tra cứu để biết về tài khoản của mình. Khác với các dịch vụ khác phải tải về điện thoại thì khách hàng muốn sử dụng BIDV Online chỉ cần truy cập trực tiếp sử dụng ứng dụng là được.

kiểm tra số tài khoản bidv online
Tra cứu số dư tài khoản qua dịch vụ BIDV Online

Bạn có thể truy cập bằng thiết bị nào cũng được như điện thoại, máy tính bảng, laptop,…Tiện ích là khách hàng có thể vào web rồi chọn vào phần Tài khoản chọn tài khoản. Khi đó toàn bộ thông tin về tài khoản cá nhân của bạn hiển thị ra, bạn sẽ biết số tiền còn lại là bao nhiêu và số tài khoản. Và bạn muốn biết thêm chi tiết giao dịch, bạn chọn Số tham chiếu để theo dõi.

Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp về các cách kiểm tra tài khoản BIDV Online gửi mọi người áp dụng trên thực tế khi có nhu cầu. Toàn bộ là cách thức đơn giản, bạn có thể cân nhắc cách nào tiện nhất cho mình nhé.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button