Ngân Hàng

Cách kiểm tra tên chủ tài khoản Agribank đơn giản nhất

You are viewing this post: Cách kiểm tra tên chủ tài khoản Agribank đơn giản nhất

Hiện nay thì người dân rất ưa chuộng việc sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Agribank. Vì thế mà số lượng khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng Agribank rất nhiều. Trong quá trình sử dụng sẽ có lúc bạn thắc mắc có thể kiểm tra tên chủ tài khoản Agribank được hay không? Và nếu có thì cách thức kiểm tra như thế nào? anvuongvilla.com.vn sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này trong bài viết nhé.

Đôi nét về tài khoản ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank viết đầy đủ là Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam. Agribank cung cấp tài khoản cho khách hàng sử dụng theo dịch vụ mở tài khoản trực tiếp tại các quầy giao dịch. Theo đó khách hàng sẽ mang theo CMND/hộ chiếu tới ngân hàng cung cấp thông tin, điền vào mẫu giấy mở dịch vụ thì cán bộ sẽ hỗ trợ hoàn thiện mở tài khoản sử dụng.

Ngân hàng sẽ hẹn khách hàng một thời gian nữa để cung cấp thẻ ATM tới ngân hàng lấy. Sau đó lấy thẻ thì cung cấp mã pin để ra cây ATM đổi mật mã thẻ mới sử dụng sau này. Với tài khoản mở tại ngân hàng thì khách hàng thoải mái gửi tiền và rút tiền của mình. 

Khách hàng có thể lựa chọn gửi tiền qua các ứng dụng di động cài đặt trong điện thoại, sử dụng tại nhà hoặc gửi vào trực tiếp tại phòng giao dịch/chi nhánh. Khi rút tiền cũng vậy, có thể rút tại cây ATM hoặc rút tại ngân hàng. 

Phí duy trì hoạt động của mỗi tài khoản ngân hàng tùy thuộc cho các loại thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng, mức phí dao động từ 12.000 VND/thẻ – 300.000 VND/thẻ. Riêng đối với loại tài khoản mà khách hàng gửi tiền tiết kiệm thì ngân hàng không tính phí thì không tiến hành giao dịch.

Cách kiểm tra tên chủ tài khoản Agribank đơn giản nhất

Khách hàng nhiều khi rất muốn biết tên một số tài khoản cụ thể nên muốn hỏi xem có cách nào kiểm tra hay không? Để có thể chuyển tiền đến chính xác cho người đó hoặc trong trường hợp bị gửi nhầm tiền sang số tài khoản khác nên muốn hỏi tên chủ tài khoản đó là ai để liên hệ xin lại tiền. Hoặc trong bất cứ tình huống nào khác mà bạn muốn tìm cách kiểm tra tên chủ tài khoản Agribank là ai để tiện cho việc trao đổi thông tin nào đó.

tìm tên chủ tài khoản ngân hàng agribank

Hiện nay, hầu hết tất cả các ngân hàng hiện hành tại Việt Nam, đều đã phát triển App trên Moblie. Nếu bạn đang sử dụng App Mobile Banking của Ngân Hàng Agribank hoặc bất kì App của Ngân Hàng nào có liên kết. Bạn chỉ cần chọn hệ thống Ngân Hàng Agribank và nhập số tài khoản. Hệ thống sẽ tự động truy xuất đưa ra tên chủ tài khoản Agribank.

Khi chuyển khoản, bạn cần nên đối chiếu chính xác về số tài khoản, tên ngân hàng và tên chủ toàn khoản để không bị nhầm lẫn khi chuyển khoản. Đối với trường bạn chuyển khoản bị nhầm và muốn có thông tin của chủ tài khoản để có thể xin lại khoản chuyển nhầm thì bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Liên hệ ngay với ngân hàng

Trường hợp bạn chyển khoản nhầm, bạn cần đến ngân hàng Agribank và thông báo về việc chuyển khoản nhầm tài khoản thụ hưởng. Bên phía ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu và tiên dành ra soát, kiểm tra và có thông báo ngay đến ngân hàng chủ quản của tài khoản chuyển nhầm để xử lý theo quy định.

Bước 2: Cung cấp đầy đủ mọi thông tin phát sinh có liên quan đến quá trình giao dịch như biên lai, chứng minh thư nhân dân, số tài khoản người gửi, số tài khoản thụ hưởng…

Việc yêu cầu cung cấp thông tin và giấy tờ liên quan này giúp ngân hàng dễ dàng kiểm tra các nghiệp vụ đã phát sinh từ bạn.

Bước 3: Phía ngân hàng sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra các nghiệp vụ đã phát sinh theo như thông tin mà bạn cung cấp. Nếu đúng, ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp với đại diện chi nhánh quản lý tài khoản mà bạn đã chuyển tiền nhầm và yêu cầu họ chuyển hoàn lại số tiền đó.

– Nếu số tài khoản của người được chuyển nhầm vẫn còn đủ số dư khả dụng (nghĩa là họ vẫn chưa rút tiền ra khỏi tài khoản) thì tiền sẽ được hoàn lại vào tài khoản của bạn.

– Trong trường hợp người được chuyển nhầm đã rút hết tiền ra khỏi tài khoản, không còn khả năng thanh toán thì phía ngân hàng chủ quản kia buộc phải liên hệ trực tiếp với chính quyền địa phương và các cơ quan như tòa án, công an để thu hồi lại số tiền

Có thể bạn quan tâm:

Số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank

Nhiều người thắc mắc về số dư cần để lại trong tài khoản Agribank là bao nhiêu và vì sao cần phải có số tiền này. Được biết thì số dư tối thiểu mà ngân hàng Agribank quy định cho tài khoản là số tiền cần cho tài khoản duy trì hoạt động, có nghĩa để các giao dịch thực hiện dễ dàng, không bị liệt vào danh sách tài khoản không hoạt động mà khóa thẻ lại.

kiểm tra chủ tài khoản agribank
Kiểm tra tài khoản ngân hàng Agribank

Khi tiến hành các giao dịch thanh toán, rút tiền thì khách hàng nên trừ ra khoản tiền này. Số dư này là bắt buộc có trong tài khoản và không được sử dụng. Quy định rằng số dư này hiện tại là 50.000 đồng – một số tiền cũng nhỏ thôi. Riêng tài khoản thanh toán mà khách hàng mở qua việc doanh nghiệp trả lương nhân viên và dùng gói dịch vụ trả lương thì số dư tối thiểu có thể là 0 đồng.

Trong trường hợp khách hàng để lại số dư tối thiểu trong tài khoản liên tục là 200.000đ thì ngân hàng sẽ tính lãi và trả cho khách hàng vào ngày cuối cùng của tháng vào tài khoản nhé. Chính sách này cực kỳ linh hoạt và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Số tiền khách hàng có thể sử dụng trong tài khoản Agribank

Tài khoản Agribank mở cho cá nhân, đơn vị nào đó sẽ có số tài khoản riêng để sử dụng giao dịch nhận – rút tiền – thanh toán các chi phí khác nhau theo nhu cầu thực tế. Khách hàng liên tục giao dịch qua tài khoản ngân hàng thì thắc mắc về số tiền mà họ có thể rút hoặc chuyển từ tài khoản sang tài khoản khác.

Kiểm tra tên chủ tài khoản và số dư trong tài khoản Agribank
Kiểm tra tên chủ tài khoản và số dư trong tài khoản Agribank

Cụ thể thì số tiền mà chủ tài khoản có thể sử dụng để giao dịch chính là số dư tại thời điểm hiện tại trừ đi số dư tối thiểu. Số dư tối thiểu mà ngân hàng Agribank ở đây cố định là 50.000đ nhé. 

Ví dụ: Số dư hiện tại trong tài khoản ngân hàng Agribank của bạn là 550.000đ thì bạn có thể sử dụng giao dịch số tiền là: 550.000 – 50.000 = 500.000đ. Bạn có thể rút hay chuyển khoản tối đa là 500.000đ từ tài khoản của mình nhé.

Còn về số tiền chuyển vào tài khoản thì không có hạn định, bạn chuyển vào bao nhiêu cũng được. Nhưng bạn nhớ số mật mã thẻ ATM nên giữ kín để bảo đảm an toàn số tiền trong tài khoản không có ai khác có thể rút mà không có sự đồng ý từ bạn. Tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Agribank thì chúng ta tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Như vậy là sau khi đọc xong bài chia sẻ này thì bạn đã giải đáp được rằng khách hàng không thể tự kiểm tra tên chủ tài khoản Agribank. Trong những trường hợp cần thiết vì lý do chính đáng cấp thiết thì bạn có thể liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ thông tin nhé.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button