Ngân Hàng

Cách lấy lại mã OTP Techcombank chi tiết khi quên

Với sự phát triển của công nghệ. Các ngân hàng luôn luôn nâng cấp hệ thống giúp cho việc giao dịch ngày một tiện lợi và nhanh chóng. Đặc biệt vấn đề mật khẩu và xác thực giao dịch đều được chú trọng đầu tư hơn bao giờ hết. Chính vì vậy ngoài mật khẩu đăng nhập, để việc khi thực hiện các giao dịch hay thao tác online được bảo mật đều phải cần đến xác thực mã OTP.

OTP là viết tắt từ One Time Password,  nó là một loại mật khẩu chỉ sử dụng một lần và thời hạn rất ngắn, chỉ sau 2 phút sẽ bị vô hiệu hóa. OTP bao gồm các ký tự bằng chữ, chữ số ngẫu nhiên. Là một trong những hình thức xác thực bảo mật 2 lớp của ngân hàng.

cách lấy lại mã otp techcombank

Cách lấy mã OTP techcombank

Khi thực hiện các giao dịch  trên internet banking. Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký thông tin mở tài khoản trước đó. Để lấy mã OTP, đầu tiên bạn đăng nhập với tên tài khoản cùng mật khẩu đăng ký trên internet banking của ngân hàng. Cập nhật đầy đủ thông tin giao dịch gồm: người nhận, số tiền cần chuyển, hình thức chuyển tiền. 

Nhấp vào lấy mã OTP ứng dụng sẽ gửi tới bạn một đoạn mã bằng số gồm 6 ký tự. Bạn cần nhập mã OTP này để xác nhận giao dịch lần cuối.

Tuy nhiên việc khách hàng nhận mã qua tin nhắn SMS có nhiều bất cập như dễ bị ảnh hưởng khi mất sóng điện thoại, hoặc phải chuyển đổi qua ứng dụng tin nhắn để nhận mã. Techcombank đã thực hiện nâng cấp hệ thống bảo mật sử dụng giải pháp Smart OTP 

Smart OTP là phương thức xác thực giao dịch hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội hơn  so với hình thức xác thực  truyền thống như SMS OTP và Token Key. Phương thức này có thể được phát triển độc lập dưới dạng ứng dụng độc lập hoặc  tích hợp trên ứng dụng khác.

Techcombank Smart OTP là giải pháp bảo mật được tích hợp trong ứng dụng F@st Mobile giúp người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP và tự động nhập vào hệ thống khi thực hiện các giao dịch trực tuyến

Ưu điểm của phương thức Smart OTP

Thuận tiện và dễ dàng: Giao dịch mọi lúc mọi nơi, Bạn  chỉ cần nhập 4 mã số mở khóa Smart OTP để xác thực mỗi khi làm giao dịch. Mã OTP sinh ra sẽ được tự động nhập vào để xác thực giao dịch. Sử dụng được ngay cả khi không có sóng điện thoại

An toàn và bảo mật hơn .Bạn chỉ được phép đăng ký sử dụng Smart OTP trên một thiết bị duy nhất.  Và mỗi tài khoản ngân hàng sẽ chỉ có một mã mở khóa, ứng với một thiết bị đó

Smart OTP có khả năng nhận diện giao dịch và cung cấp OTP nâng cao tương ứng cho chính giao dịch đó với nhiều lớp bảo mật (mật khẩu điện thoại, mật khẩu ứng dụng, bàn phím hiển thị ngẫu nhiên …)

Hoàn toàn miễn phí

Cách lấy mã Smart OTP của Techcombank

Để sử dụng Smart OTP, bạn cần đăng ký và  kích hoạt Smart OTP trên  thiết bị di động duy nhất. Ngoài tài khoản và mật khẩu đăng nhập, Smart OTP sẽ được bảo vệ bằng một mã mở khóa 4 số do chính bạn thiết lập.

Khi thực hiện xác thực các hoạt động giao dịch online.Bạn cần nhập Mã mở khóa Smart OTP, Sau đó hệ thống sẽ tạo mã OTP duy nhất ứng với giao dịch đang chờ xác thực và tự động nhập OTP này để hoàn tất xác thực giao dịch. Với giải pháp Techcombank Smart OTP, mã OTP được sinh ra ngay trên ứng dụng và mã hóa với hệ thống bảo vệ nhiều lớp phức tạp. Nhờ vậy mà giải pháp này mang đến mức độ bảo mật cao nhất và trải nghiệm vượt trội khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Dưới đây là cách đăng ký Smart OTP

Đối với người  mới đăng ký E-Banking. Bạn đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile. Một Popup xuất hiện hướng dẫn bạn đăng ký Smart OTP.


Đối với hệ điều hành Android bạn cần nhấp chon cho phép ứng dụng thực  hiện và quản lý cuộc gọi.

quên mã otp techcombank

Nếu bạn bấm bỏ qua pop up. Bạn sẽ truy cập vào cài đặt để đăng ký

Đối với khách hàng đang sử dụng SMS OTP. Bạn đăng nhập vào trang chủ trên ứng dụng. Sau đó nhấp chọn cài đặt

Lưu ý: Bạn cần bảo mật số điện thoại dùng xác thực Smart OTP để thực hiện các thay đổi sau này.

Trong trường hợp bị mất hoặc thay đổi điện thoại, cần thao tác chuyển thiết bị nhận OTP trên ứng dụng hoặc tới phòng giao dịch để cập nhật số điện thoại mới.

Xem thêm:

Cách lấy lại mã OTP Techcombank chi tiết khi quên

Khi quên mật khẩu OTP bạn có thể tự thao tác lấy lại mã bằng cách đăng nhập vào ứng dụng. Chọn cài đặt-Cài đặt Smart OTP. Tại đây bạn thao tác theo hướng dẫn của ứng dụng.

Cách lấy lại mã OTP Techcombank chi tiết khi quên

Việc giao dịch online tiện lợi và nhanh chóng hơn nhiều, nhưng cũng có nhiều rủi ro bảo mật.

Theo Techcombank, từ tháng 4 năm 2019. Hệ thống sẽ chuyển đổi sử dụng xác thực qua Smart OTP thay thế hoàn toàn cho SMS OTP và Token OTP truyền thống khi thực hiện các giao dịch internet banking.

Trên đây là những thông tin về mã OTP Techcombank và Smart OTP. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm và sử dụng tài khoản của mình an toàn hơn.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button