Ngân Hàng

Cách lấy lại mã pin thẻ Techcombank khi quên mã pin Techcombank

You are viewing this post: Cách lấy lại mã pin thẻ Techcombank khi quên mã pin Techcombank

Trong cuộc sống hiện nay, thẻ ATM không khác gì một loại “giấy tờ tùy thân” mà bạn luôn phải mang theo bên mình. Bởi vì thẻ ATM có công dụng chính là dùng để rút tiền mặt, cho nên việc giữ gìn, bảo mật thông tin thẻ cũng vô cùng quan trọng. Bạn có bao giờ quên mã pin Techcombank chưa? Có rất nhiều người đang gặp phải trường hợp oái oăm trên. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu nếu quên mã pin thẻ ATM Techcombank. Hãy cùng tham khảo với anvuongvilla nhé !

Cách lấy lại mã pin thẻ Techcombank khi quên mã pin Techcombank
Cách lấy lại mã pin thẻ Techcombank khi quên mã pin Techcombank

Mã pin ATM là gì và tại sao lại quan trọng đến thế?

Mã pin hay còn được hiểu là mật khẩu của thẻ ATM, mỗi một thẻ ATM sẽ có một mã pin riêng biệt và được bảo mật tuyệt đối. Mã pin thẻ ATM Techcombank giúp bạn đăng nhập vào tài khoản Techcombank và giao dịch rút tiền, chuyển tiền hay kiểm tra số dư tài khoản,… Ngoài ra mật khẩu thẻ ATM còn là một phương pháp bảo vệ tài khoản của bạn, nếu trong trường hợp mã pin rò rỉ ra ngoài, bạn có thể bị kẻ xấu lợi dụng và chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Vậy khi quên quên mật khẩu atm techcombank phải làm sao ?

Các trường hợp làm mất mã pin thẻ ATM Techcombank

  • Quên mất mã pin thẻ ATM Techcombank: Có nhiều nguyên do khiến bạn không nhớ mật khẩu thẻ ATM của mình, có thể do lâu ngày bạn không dùng đến thẻ nên quên. Hoặc có thể mã pin của bạn khó nhớ và bạn đã làm mất thông tin.
  • Ba lần nhập sai mã Pin: Đây là nguyên nhân phổ biến khiến bạn phải lấy lại mã pin thẻ ATM Techcombank. Theo Quy định của Ngân hàng, chỉ cần bạn nhập sai mật khẩu thẻ 3 lần thì thẻ sẽ tự động bị khóa. Quy định này giúp bảo vệ tài khoản của bạn trong trường hợp bị mất thẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu techcombank khi quên mã pin

Trường hợp quên mã pin thẻ Techcombank diễn ra quá thường xuyên, vì vậy mà hiện nay tại các hệ thống Ngân hàng đã có những cách giúp người dùng lấy lại mã Pin ATM một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi hơn. Đặc biệt đối với một Ngân hàng lớn như Techcombank thì việc cải thiện quy trình làm việc, áp dụng công nghệ vào trong quản lý lại càng được chú trọng.

cách lấy lại mã pin techcombank
Cách lấy lại mã pin techcombank

Sẽ có 2 cách để bạn lấy lại mã pin thẻ Techcombank khi quên mã pin thẻ Techcombank phải làm sao?

Cách 1: Lấy lại mã pin thẻ ATM Techcombank trực tiếp tại Ngân hàng.

Bạn cần tới phòng giao dịch hoặc chi nhánh Techcombank gần nhất, mang theo giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD hay Hộ chiếu và thực hiện các bước lấy lại mã pin techcombank sau:

  • Bước 1: Lấy số thứ tự, tới quầy giao dịch và xin cấp lại mã pin thẻ ATM bị mất
  • Bước 2: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu và kiểm tra thông tin, giấy tờ tùy thân sau đó thực hiện cấp lại mã pin thẻ cho người dùng.
  • Bước 3: Nộp lệ phí 30.000đ, bạn sẽ được nhận lại mật khẩu thẻ Techcombank mới trong vòng 5-7 ngày sau đó.
  • Bước 4: Sau thời gian quy định, đến trực tiếp Ngân hàng/ phòng giao dịch để lấy lại mã Pin thẻ.

Cách 2: Lấy lại mã pin techcombank qua Internet Banking khi quên mật khẩu thẻ techcombank

Việc lấy lại mật khẩu thẻ ATM trực tuyến khi quên mã pin Techcombannk sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng F@st iBank tại đây

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản F@st iBank của bạn, chọn “Cấp lại mật khẩu” trong Menu, điền đầy đủ thông tin cần thiết.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được mật khẩu mới về số điện thoại bạn đã đăng ký. Phí cấp lại mã Pin là 30.000đ

Cách 3: Lấy lại mã pin Techcombank qua ứng dụng F@st Mobile

Tương tự như việc lấy lại mã Pin thẻ ATM qua F@st iBank, bạn có thể truy cập F@st Mobile trên điện thoại của mình. Đăng nhập vào tài khoản Ngân hàng

quên mật khẩu rút tiền techcombank
Quên mật khẩu rút tiền techcombank

Trong bảng menu, bạn chọn mục Thẻ

quên mã pin atm techcombank
quên mã pin atm techcombank

Sau đó bạn chọn mục “Cấp lại mã Pin” ở ngay chân trang

cách lấy lại mật khẩu rút tiền techcombank
cách lấy lại mật khẩu rút tiền techcombank

Thực hiện các yêu cầu và điền đầy đủ thông tin cần thiết để lấy lại mã Pin thẻ ATM Techcombank.

Làm sao để rút tiền mặt trong trường hợp quên mã pin thẻ Techcombank?

Có rất nhiều cách để bạn có thể rút tiền mặt trong trường hợp khẩn cấp khi bạn bị quên mất mã pin ATM Techcombank. Cách thứ nhất là rút tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch/ chi nhánh Ngân hàng Techcombank. Bạn chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân, yêu cầu rút tiền và điền đầy đủ thông tin, chữ ký là có thể nhận được tiền mặt ngay tại Ngân hàng. Su đó bạn có thể  thực hiện cách lấy lại mật khẩu thẻ atm techcombank .

lấy lại mật khẩu thẻ techcombank
Lấy lại mật khẩu thẻ techcombank

Ngoài ra Techcombank hiện nay đã ra mắt tính năng rút tiền ở cây ATM qua điện thoại mà không cần đến thẻ ATM và hoàn toàn miễn phí. Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết và bài viết hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ ngay tại website này.

Còn một cách nữa giúp bạn có thể rút tiền khi có việc gấp đó là chuyển tiền sang một tài khoản khác để rút.

Trên đây là bài viết giúp bạn lấy lại mã pin nếu gặp tình trạng quên mã pin thẻ Techcombank. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong những trường hợp cần thiết. Tuy vậy chúng tôi cũng khuyến khích mọi người nên bảo vệ mã pin thẻ ATM và cẩn thận hơn trong việc cài đặt mật khẩu thẻ, tránh bị quên mất hay bị rò rỉ thông tin thẻ. Ngoài ra để được tư vấn rõ hơn, bạn hãy gọi ngay vào số Hotline 1800 588 822 của Techcombank để được hướng dẫn chi tiết bạn nhé!

Video hướng dẫn khắc phục khi quên mã pin techcombank


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button