Ngân Hàng

Cách mở tài khoản Smartbanking BIDV bị khóa đơn giản

You are viewing this post: Cách mở tài khoản Smartbanking BIDV bị khóa đơn giản

BIDV Smart Banking là một ứng dụng điện tử với nhiều tính năng giúp cho người sử dụng thực hiện giao dịch online, thanh toán các chi phí mua sắm nhanh chóng. Thế nhưng vì những lý do khác nhau mà tài BIDV Smart banking bị khóa và cách lấy lại mật khẩu Smartbanking BIDV khi bị khóa ? Bài viết này sẽ chỉ ra cách mở tài khoản Smartbanking BIDV bị khóa với anvuongvilla nhé !

Cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking khi bị quên nhanh nhất

Nguy hiểm khi Nhập sai mật khẩu Bidv smart banking quá 5 lần Xem bài viết bên dưới :

Top 5 đừng mắc sai lầm khi nhập mật khẩu BIDV

Nguyên nhân khiến Smartbanking BIDV bị khóa

Khi sử dụng BIDV Smart Banking để khách hàng thực hiện các giao dịch như chuyển – nhận tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm,…thì có thể mắc những lỗi khiến Smartbanking BIDV bị khóa. Sau đây là những nguyên nhân điển hình khiến ứng dụng tạm ngừng hoạt động:

bidv smart banking bị khóa
BIDV Smart banking bị khóa
  • Đây là lỗi mà nhiều khách hàng mắc phải nhất, việc quên hoặc mất mật khẩu đăng nhập BIDV Smart Banking khiến người dùng nhập sai mật khẩu BIDV Smart banking quá 5 lần và khóa luôn hệ thống. Nhiều khi lâu ngày không sử dụng nên quên là hết sức bình thường nhưng quan trọng là nhập sai mật khẩu BIDV Smart banking và dù bạn có nhớ lại thì cũng không mở được nữa và BIDV Smart banking bị khóa.
  • Theo quy định của ngân hàng BIDV thì khách hàng liên tiếp nhập sai quá 5 lần mật khẩu ứng dụng mới bị khóa. Đây là tính năng tự động bảo vệ tài khoản cá nhân của khách hàng, tránh việc có kẻ xấu giữ truy cập rồi dò mật mã đăng nhập lấy cắp tiền trong Smart banking. 
  • Một lý do nữa khiến bị khóa tài khoản BIDV Smart banking là do cơ quan nhà nước hoặc ngân hàng thực hiện khóa lại. Đó là do xuất phát từ việc điều tra khách hàng có vấn đề nào về pháp luật hoặc nợ tiền ngân hàng nên khóa lại khi tìm ra sự thật mới quyết định cho sử dụng giao dịch tiền tiếp tục.

Tài khoản BIDV Smart banking bị khóa có rút được tiền không ?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi chẳng may nhập sai mật khẩu bị khóa BIDV Smart Banking thì có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng mình sử dụng được không? Câu trả lời là hoàn toàn có bạn nhé.

khi bị khóa smartbanking bidv
Khi bị khóa Smartbanking BIDV

Bạn chắc là đang nhầm lẫn giữa dịch vụ ngân hàng điện tử và tài khoản ngân hàng mở tại BIDV. Khi khóa lại dịch vụ BIDV Smart Banking điện tử thì có nghĩa khách hàng không dùng được các tính năng ở ứng dụng đó. Còn tiền muốn rút từ tài khoản cá nhân mở tại ngân hàng thì có thể dùng thẻ ATM hoặc rút trực tiếp tại quầy giao dịch. 

Việc tài khoản ngân hàng vẫn đang mở và còn tiền sử dụng thì chủ nhân có thể rút bất cứ lúc nào theo nhu cầu. Còn muốn rút tiền bằng ứng dụng BIDV Smart Banking thì phải chờ bạn mở được hệ thống bị khóa đã nhé.

Smartbanking BIDV bị khoá phải làm sao ? Những cách mở khoá Smartbanking BIDV

Thực tế thì khi khách hàng nhập sai mật mã BIDV Smart Banking nhiều lần bị khóa thì việc mở lại tài khoản đơn giản thôi. Sau đây anvuongvilla sẽ hướng dẫn chi tiết các lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Smartbanking BIDV bị khóa cho mọi người thực hiện:

Smartbanking bidv bị khoá phải làm sao ? Những cách mở khoá smartbanking bidv
Smartbanking BIDV bị khoá phải làm sao ? Những cách mở khoá Smartbanking BIDV

Lấy lại mật khẩu BIDV Smart banking bị khóa tại phòng giao dịch/chi nhánh BIDV

Cách thức đơn giản nhất mà đông đảo người dùng lựa chọn là tới trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng BIDV nhờ cán bộ hỗ trợ mở khóa  BIDV Smart Banking:

Bước 1: Khi đi mở khóa ứng dụng thì khách hàng nhớ mang theo CMND/thẻ căn cước, hộ chiếu để cán bộ ngân hàng hỗ trợ mở lại ứng dụng nhé.

Lấy lại mật khẩu bidv smart banking bị khóa tại phòng giao dịch/chi nhánh BIDV
Lấy lại mật khẩu BIDV Smart banking bị khóa tại phòng giao dịch/chi nhánh BIDV

Bước 2: Khách hàng thông báo với giao dịch viên bạn muốn mở khóa tài khoản Smart banking do nhập sai mật khẩu nhiều lần. Đồng thời bạn xuất  trình giấy tờ tùy thân và được kiểm tra thông tin tài khoản. 

Bước 3: Cán bộ ngân hàng sẽ làm thủ tục xác nhận thông tin của khách hàng và mở lại tài khoản bị khóa. Đồng thời sẽ cấp lại mật khẩu mới cho khách hàng sử dụng.

Bước 4: Mã xác thực OTP được gửi từ hệ thống ngân hàng BIDV về điện thoại cá nhân khách hàng, bạn truy cập và thay đổi mật khẩu nhanh chóng nhé.

Cách mở khóa tài khoản BIDV Smart banking online

Nếu khách hàng bận rộn và không có thời gian để tới các chi nhánh ngân hàng mở lại BIDV Smart Banking bị khóa thì sử dụng dịch vụ trực tuyến. Chỉ cần bạn có điện thoại di động, máy tính kết nối internet ổn định là tiện sử dụng nhanh chóng:

  • Bước 1: Bạn sẽ vào BIDV Smart Banking bị khóa và kéo xuống phần đăng nhập nhấn vào chữ “Quên mật khẩu”.
cách mở khóa tài khoản bidv smart banking
Cách mở khóa tài khoản BIDV Smart banking
  • Bước 2: Giao diện trên màn hình của ứng dụng có yêu cầu người dùng điền các thông tin cụ thể:

+ Tên đăng nhập BIDV Smartbanking

+ Số điện thoại nhận mã xác thực OTP

+ Số tài khoản thu phí thường niên

+ Họ và tên (không dấu)

+ Ngày sinh

+ Số CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu.

Điền đầy đủ và chính xác thông tin khách hàng thì chọn vào “Tiếp tục”.

  • Bước 3: Giao diện hệ thống sẽ xuất hiện lên đầy đủ các thông tin của khách hàng vừa thực hiện. Sau đó hệ thống BIDV sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại của bạn, nhập vào ô trống đầy đủ rồi chọn “Tiếp tục”.
  • Bước 4: Hệ thống ngân hàng BIDV sẽ thông báo “Quý khách đã cập nhật mật khẩu thành công. Tên đăng nhập BIDV Smartbanking XXXX. Số điện thoại nhận OTP.
  • Bước 5: Sau đó thì ngân hàng sẽ gửi mật khẩu mới của ứng dụng vào email đăng ký vào ngân hàng. Bạn truy cập email lấy mật khẩu mới rồi bạn có nhu cầu đổi lại theo ý riêng của mình nhé.

Phí mở khóa tài khoản BIDV Smart banking

Ngân hàng BIDV không thu khoản phí cung cấp lại thông tin tài khoản ngân hàng điện tử cho khách hàng. Như vậy, khi tài khoản Smart Banking bị khóa và bạn tiến hành mở khóa lại tài khoản sẽ không mất phí.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin chi tiết về cách  mở tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa đã được anvuongvilla chia sẻ chi tiết. Nếu một ngày nào đó bạn vướng nào sự cố này thì áp dụng cách thức khắc phục như trên xem sao nhé. Nếu có câu hỏi nào thêm nữa về dịch vụ ngân hàng BIDV bạn gửi tại anvuongvilla

Video hướng dẫn Cách lấy lại tài khoản Smartbanking BIDV bị khóa đơn giản


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button