Bảo Hiểm

Cách nộp tiền bảo hiểm Manulife trực tuyến đơn giản

You are viewing this post: Cách nộp tiền bảo hiểm Manulife trực tuyến đơn giản

Bảo hiểm nhân thọ Manulife là cái tên không còn xa lạ gì với nhiều khách hàng tại Việt Nam. Tuy vậy vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ cách nộp tiền trực tuyến tại Manulife. Nếu vậy hãy cùng tìm hiểu cách nộp tiền bảo hiểm Manulife trực tuyến đơn giản qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn nộp tiền bảo hiểm Manulife trực tuyến

Hướng dẫn nộp tiền bảo hiểm Manulife
Hướng dẫn nộp tiền bảo hiểm Manulife

Thông tin về việc  nộp tiền bảo hiểm Manulife trực tuyến

Chỉ với một vài thao tác điền – chạm đơn giản, khách hàng có thể nhanh chóng hoàn tất thông tin thanh toán. Cũng như có thể cung cấp các chứng từ yêu cầu bồi thường bảo hiểm. Đồng thời khách hàng cũng có thể quản lý, cập nhật tất cả thông tin quan trọng liên quan đến hợp đồng bảo hiểm.

Với giao diện thân thiện và nền tảng web-based ổn định, khách hàng tại Manulife hoàn toàn chủ động về thời gian thực hiện giao dịch.

Khách hàng có thể sử dụng đa dạng các loại thẻ như ATM, VISA, MASTER,…của nhiều ngân hàng khác nhau để thanh toán phí bảo hiểm Manulife dễ dàng và nhanh chóng.

Các giao dịch Manulife áp dụng thanh toán trực tuyến:

  • Thanh toán phí bảo hiểm hợp đồng mới
  • Đóng phí bảo hiểm định kỳ
  • Hoàn trả các khoản vay hay tạm ứng từ giá trị tài khoản (chỉ áp dụng với thẻ nội địa)

4 bước đơn giản để thanh toán phí bảo hiểm Manulife trực tuyến

4 bước đơn giản để thanh toán phí bảo hiểm Manulife trực tuyến
4 bước đơn giản để thanh toán phí bảo hiểm Manulife trực tuyến

Các bước để thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến

Bước 1:  Truy cập cổng thông tin trực tuyến Manuconnect dành cho khách hàng

Bước 2: Bạn chọn “Đóng phí bảo hiểm trực tuyến”

Bước 3: Nhập thông tin hợp đồng bảo hiểm cần thanh toán phí

Bước 4: Thực hiện giao dịch

Xem thêm:

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức nộp tiền thuế bảo hiểm

Độ tuổi

Theo khoản 1, Điều 34 Luật Kinh doanh bảo hiểm 2000 quy định: 

Bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ phải thông báo chính xác tuổi của người được bảo hiểm vào thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm. Từ đó làm cơ sở tính phí bảo hiểm.

Hầu hết các sản phẩm bảo hiểm hiện nay được thiết kế cho các đối tượng từ 0 đến 65 tuổi. Bạn được khuyến khích nên tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Vì với bảo hiểm nhân thọ, bạn càng trẻ tuổi chi phí sẽ càng thấp. Tuổi càng cao, tỷ lệ gặp rủi ro được cho là cao hơn nên mức đóng phí sẽ cao hơn.

Tình trạng sức khỏe

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức nộp tiền thuế bảo hiểm
Các yếu tố ảnh hưởng đến mức nộp tiền thuế bảo hiểm

Sức khỏe là một trong những điều kiện được các công ty bảo hiểm xem xét kỹ lưỡng khi đồng ý ký kết hợp đồng. Tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến khả năng xảy ra  rủi ro về bệnh lý khi ký hợp đồng. 

Vì vậy các công ty bảo hiểm sẽ dựa vào đó để hợp lý mức đóng phí bảo hiểm. Khách hàng tham gia bảo hiểm cần trung thực cung cấp đầy đủ thông tin về sức khỏe cho các công ty bảo hiểm. Điều này nhằm đảm bảo các quyền lợi mà mình nhận được. Đối với bảo hiểm nhân thọ, tham gia lúc còn khỏe mạnh là biện pháp tốt nhất để tối ưu chi phí đóng.

Giới tính

Mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ Manulife cho nam giới sẽ cao hơn so với nữ giới. Bởi giữa nam giới và nữ giới có sự chênh lệch tuổi thọ nhất định do sự khác biệt về lối sống, cơ địa sinh lý.

Theo nghiên cứu của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết tuổi thọ của nam giới so với nữ giới có sự cách biệt. Tuổi thọ trung bình của nữ giới là 81 tuổi, trong khi tuổi thọ trung bình của nam giới chỉ là 76 tuổi. Công ty bảo hiểm sẽ dựa vào yếu tố này để xác định mức phí đóng vào.

Nghề nghiệp

Bảo hiểm nhân thọ Manulife dựa vào 4 nhóm nghề nghiệp để quyết định mức phí bảo hiểm. 4 nhóm nghề nghiệp bao gồm: 

Nhóm 1: Lao động trí thức ít di chuyển

Nhóm 2: Lao động trí thức di chuyển nhiều

Nhóm 3: Lao động chân tay có sử dụng công cụ lao động đơn giản

Nhóm 4: Lao động chân tay nhưng sử dụng công cụ lao động nặng

Một số lưu ý khi nộp phí bảo hiểm Manulife

Cách nộp tiền bảo hiểm Manulife trực tuyến đơn giản

Một số lưu ý khi thanh toán bảo hiểm Manulife

Manulife có một số lưu ý khi thanh toán bảo hiểm như sau: 

Đối với thanh toán phí bảo hiểm trên 100.000.000 đồng

Khách hàng nên thanh toán qua ngân hàng và không thanh toán tiền mặt trực tiếp cho Đại lý/ Thu phí viên hoặc nhân viên công ty.

Đối với khách hàng thanh toán phí bằng tiền mặt trực tiếp cho Đại lý/ Thu phí viên hoặc nhân viên công ty. Manulife khuyến nghị Quý khách thực hiện một số việc sau:

Yêu cầu phiếu thu ngay sau khi hoàn tất thanh toán phí bảo hiểm. Các cá nhân thu phí bảo hiểm mà không phát hành phiếu thu là vi phạm quy định thu phí của Công ty.

Phiếu thu hợp lệ bao gồm:

(1)   Số hợp đồng bảo hiểm

(2)  Ngày đóng phí

(3)  Tên Bên mua bảo hiểm

(4)  Tên thu phí viên/đại lý/ nhân viên công ty

(5)  Số tiền thanh toán phí bảo hiểm

Phiếu thu hợp lệ sẽ được lưu giữ như một bằng chứng xác nhận Quý khách hàng đã hoàn tất thanh toán phí bảo hiểm.

Đối với giao dịch đóng phí qua Ngân hàng, bưu điện, Payoo

Khi giao dịch đóng phí qua Ngân hàng, bưu điện, Payoo Quý khách nên lưu giữ bản sao kê, giấy nộp tiền,…Đây là bằng chứng xác nhận thanh toán phí bảo hiểm.

Công ty sẽ phát hành thông báo cho Quý khách thanh toán phí bảo hiểm thành công bằng tin nhắn vào số điện thoại (đã đăng ký). Trong trường hợp khách hàng không nhận được tin nhắn từ 2-3 ngày sau khi thanh toán,Quý khách vui lòng liên hệ Trung tâm dịch vụ khách hàng gần nhất hoặc số hotline 19001776 để được hỗ trợ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách nộp tiền bảo hiểm Manulife trực tuyến đơn giản. Hy vọng bài viết trên của tài chính kinh doanh hữu ích cho các bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Bảo Hiểm

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button