Ngân Hàng

Cách sử dụng, chuyển khoản E-Mobile Banking của Ngân Hàng Agribank

Để tiện hơn cho khách hàng trong việc giao dịch tài chính thì ngân hàng Agribank đã cung cấp ứng dụng di động E-Mobile Banking. Khách hàng chỉ việc đăng ký sử dụng chuyển – nhận tiền trong vài phút, phí duy trì dịch vụ cực ít. Nếu bạn muốn tham khảo cách sử dụng, chuyển khoản E-Mobile Banking của Ngân Hàng Agribank đọc thông tin bài viết nhé.

Hướng dẫn sử dụng E-Mobile Banking của Agribank

Dịch vụ E-Mobile Banking của Agribank được tích hợp vào hầu hết các dòng thiết bị điện tử hiện nay. Khách hàng có nhu cầu đều sử dụng được, chỉ cần thực hiện việc cài đặt ứng dụng vào điện thoại, tới đăng ký dịch vụ với ngân hàng bạn mở tài khoản, thêm thông tin cá nhân để hệ thống chấp nhận giao dịch trực tuyến của bạn.

Sau khi đăng ký tài khoản cá nhân cho ứng dụng E-Mobile Banking của Agribank thì khách hàng sử dụng các tiện ích hiển thị trên giao diện hệ thống theo nhu cầu. Hệ thống có rất nhiều dịch vụ khác nhau, trong đó có các dịch vụ chính cùng cách sử dụng Agribank E Mobile Banking như sau:

Cách vấn tin tài khoản ngân hàng

Bước 1: Khách hàng muốn vấn tin tài khoản để biết còn bao nhiêu tiền thì đăng nhập vào hệ thống .

Bước 2: Vào màn hình menu chính thì chọn chức năng Vấn tin tài khoản. 

Bước 3: Danh sách tài khoản được liệt kê bạn chọn tài khoản cần biết thông tin để xem nội dung.

Cách nạp tiền điện thoại cá nhân

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính của hệ thống bạn chọn chức năng “Nạp tiền điện thoại”.

Bước 2: Bạn chọn tính năng xong thì hệ thống sẽ yêu cầu nhập thông tin số điện thoại thì bạn đánh số điện thoại đầy đủ vào.

Bước 3: Tiếp theo trên màn hình hiển thị ra các mức giá trị thẻ nạp khác nhau với mệnh giá 10.000đ, 20.000đ, 50.000đ, 50.000đ, 100.000đ,…Bạn chọn mệnh giá mình cần nạp thì số tiền sẽ trích trực tiếp từ thẻ ngân hàng mua thẻ nạp điện thoại.

Bước 4: Bạn nhấp vào phần tiếp tục để xác nhận giao dịch thực hiện

Bước 2: Nhập số mật khẩu thông báo ở màn hình, nhấp “Tiếp tục” hoàn thiện giao dịch nạp tiền điện thoại. Cách sử dụng E Mobile Banking của Agribank nạp tiền đơn giản phải không, tiền sẽ nhanh chóng về điện thoại để bạn tiếp tục liên lạc.

Cách thanh toán bằng mã QR

Bước 1: Tại giao diện chính của hệ thống bạn sẽ nhìn thấy chức năng quét QR Pay thì bạn chọn vào. 

cách sử dụng agribank e mobile banking
Quét QP thanh toán tiền mua sắm qua E Mobile Banking Agribank

Bước 2: Sau đó màn hình sẽ hiện lên mã QR thì bạn mở camera điện thoại di chuyển tới vùng có mã để quét

Bước 3: Quét mã QR thành công thì ứng dụng sẽ phát ra tiếng kêu tít, khách hàng sẽ nhập thông tin cần thiết để thanh toán mua sắm.

Bước 4: Chọn vào mục tài khoản chuyển tiền đi, nhập tài khoản nhận đầy đủ. Tiếp sau đó là nhập số tiền cần chuyển, nội dung chuyển khoản. 

Bước 5: Nhấn vào “Chuyển khoản” để tiếp tục xác nhận giao dịch. Nhập mã OTP gửi tới tin nhắn vào hệ thống rồi tiếp tục chuyển khoản. 

Cách thanh toán hóa đơn dịch vụ

Bước 1: Màn hình chính của điện thoại hiển thị giao diện hệ thống E-Mobile Banking thì bạn chọn vào phần “Thanh toán hóa đơn”.

cách sử dụng e mobile banking của agribank
Dùng E Mobile Banking thanh toán hóa đơn điện

Bước 2: Bạn chọn vào dịch vụ cần thanh toán và nhập dữ liệu cụ thể vào máy. Chọn tài khoản thanh toán, nhà cung cấp dịch vụ đầy đủ, từng dịch vụ sẽ có mã thanh toán riêng.

Bước 3: Bạn nhấp “Tiếp tục” để xác nhận thanh toán.

Bước 4: Nhập mật khẩu hiển thị trên màn hình và hoàn thành việc thanh toán hóa đơn.

Xem thêm:

Chuyển tiền qua E-mobile Banking Agribank

Một trong những tiện ích mà khách hàng hay sử dụng nhất của dịch vụ E-mobile Banking Agribank là chuyển tiền. Thao tác chuyển khoản E-Mobile Banking  thực hiện nhanh chóng lại đơn giản, giúp tối giảm việc đi lại ra tận ngân hàng chuyển tiền mất thời gian. Khách hàng có thể chuyển tiền ở điện thoại bất cứ lúc nào cần thiết chỉ cần có kết nối mạng ổn định.

Ứng dụng cho phép chuyển khoản tiền trong nội bộ ngân hàng và ngoài hệ thống ngân hàng tới hơn 40 cơ quan khác nhau. Khi khách hàng nhấn số tài khoản thì tên người nhận sẽ hiển thị lên để biết mình có chuyển đúng tài khoản hay không, hạn chế được lỗi của các dịch vụ trước dễ mất tiền oan.

Trên hệ thống có lưu lại tên và tài khoản của người mà chủ thẻ thường giao dịch. Tới lần sau chỉ nhập tên là ra số tài khoản chính xác, đỡ mất thời gian. Tiền chuyển đi thì sẽ ngay lập tức thông báo đã trừ trong tài khoản người gửi.

Cách chuyển khoản qua Agribank E Mobile

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào hệ thống E-mobile Banking. Ứng dụng hiện lên giao diện thì bạn đăng nhập đủ tên chủ tài khoản, mật khẩu. Sau đó vào trong màn hình hiển thị chọn mục Chuyển khoản.

Bước 2: Giao diện hệ thống hiển thị ra các lựa chọn như Chuyển khoản nội bộ qua TK/SĐT, Chuyển khoản nội bộ qua thẻ, Chuyển khoản liên ngân hàng. Khách hàng lựa chọn hình thức chuyển khoản.

Bước 3: Khách hàng nhập các thông tin cá nhân theo biểu mẫu xong nhấn Tiếp Tục.

Bước 4: Màn hình hiển thị thông tin người gửi, người nhận thì bạn kiểm tra lại chính xác

cách chuyển khoản qua agribank e mobile
Chuyển khoản tiền qua E Mobile Banking

Bước 5: Hệ thống gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại thì bạn nhập mã số nhận được vào các ô trống yêu cầu. Bạn nhấn tiếp tục thực hiện giao dịch sau đó là hoàn tất việc chuyển khoản tiền. 

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến

Khi sử dụng ứng dụng E-Mobile Banking thì khách hàng cũng cần lưu ý một số điều để giao dịch thực hiện thành công và an toàn: 

Dùng máy tính giao dịch thanh toán trực tuyến:

  • Máy tính nên cài đặt phần mềm diệt virus và thi thoảng nên thực hiện quét virus để khi giao dịch không bị lỗi hệ thống
  • Không truy cập vào website có địa chỉ lạ để tránh trường hợp có người hack thông tin thẻ ngân hàng của bạn
  • Chỉ tải ứng dụng từ các trang web uy tín, không chấp nhận các chương trình đính kèm lạ không rõ nguồn gốc
  • Khi sử dụng hệ thống nên đọc kỹ thông tin trước khi nhấn tiếp theo và chấp nhận.

Bảo mật tên truy cập và mật khẩu cá nhân:

  • Một trong những điều tối kỵ là khi sử dụng ứng dụng thì khách hàng không nên tiết lộ tên và tài khoản cho ai. Nếu có thì bất cứ lúc nào số tiền trong tài khoản cũng có thể bị rút mất. Khách hàng không nên đặt mật khẩu dễ nhớ hay theo những số thân thuộc vì người khác cũng dễ đoán ra.
  • Nếu không sử dụng dịch vụ nữa thì khách hàng nên thoát khỏi hệ thống. Tránh việc để người khác sử dụng của bạn mà không được sự cho phép.

Phương thức xác thực OTP SMS:

  • Khi thực hiện các giao dịch thì hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP thì bạn không nên cho ai biết mà chỉ mình nhập vào để thực hiện giao dịch. 
  • Quý khách nếu bị mất điện thoại thì nên báo ngay với ngân hàng Agribank tạm dừng dịch vụ thanh toán trực tuyến. Tiếp đó là tới trực tiếp ngân hàng để thay đổi số điện thoại giao dịch.

Thông tin ở bài viết trên đây đã nêu lên cách sử dụng, chuyển khoản E-Mobile Banking của Ngân Hàng Agribank rõ rệt. Mong rằng những người đang quan tâm tới dịch vụ này cảm thấy hữu ích và sử dụng hiệu quả cao.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button