Ngân Hàng

Cách thanh toán tiền điện, nước, internet qua Internet Banking BIDV Online

You are viewing this post: Cách thanh toán tiền điện, nước, internet qua Internet Banking BIDV Online

Bạn đang tìm hiểu về cách thanh toán tiền điện, nước, internet qua Internet Banking BIDV Online? Với nhiều tiện ích thiết thực chỉ cần mở điện thoại kết nối internet là thanh toán xong thì bạn an tâm dành thời gian cho công việc và gia đình nhiều hơn. Sau đây bài viết sẽ có hướng dẫn chi tiết thông tin cách làm nhé.

Internet Banking BIDV là gì?

Internet Banking BIDV được đánh giá là một trong những dịch vụ tiện ích nhất hiện nay mà ngân hàng BIDV cung cấp cho khách hàng sử dụng. Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh hoặc sử dụng máy tính truy cập hệ thống thì khách hàng có thể lướt nhẹ thanh toán hàng loạt các hóa đơn sinh hoạt dễ dàng mà không phải mất công ra tận cơ quan đó để nộp tiền hàng tháng.

Dịch vụ ngân hàng điện tử này cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn mọi lúc mọi nơi, luôn hoạt động 24/7 chỉ cần có kết nối internet ổn định. Chi phí bỏ ra để duy trì dịch vụ và trả phí giao dịch vô cùng rẻ nên hầu hết khách hàng của BIDV đều đăng ký sử dụng.

Cách thanh toán tiền điện qua Internet Banking BIDV Online

Hóa đơn tiền điện hàng tháng có thể thanh toán được ngay trên ứng dụng  Internet Banking BIDV chỉ trong tích tắc, quá tuyệt vời phải không nào. Giờ thì bạn có thể sử dụng ngay đi thôi, hàng tháng bận đi làm, đi công chuyện khi nhớ chỉ cần mở ứng dụng ra gửi tiền là xong.

Cách thanh toán tiền điện qua internet banking BIDV

Bước 1: Đăng ký dịch vụ Internet Banking của BIDV để sử dụng ứng dụng thanh toán online cho bạn lựa chọn là BIDV Online.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ tiến hành sử dụng chức năng thanh toán tiền điện của ứng dụng theo cách:

Thanh toán hóa đơn tiền điện với internet banking BIDV
Thanh toán hóa đơn tiền điện với internet banking BIDV

Sử dụng dịch vụ BIDV Online: Bạn sẽ truy cập vào đường link  Www.Bidv.Com.Vn. Sau đó thì bạn sẽ nhập tên và mật khẩu của bạn đã đăng ký để vào trong hệ thống ứng dụng. 

Bước 3: Bạn lựa chọn Thanh toán hóa đơn, sau đó thì lựa chọn mục “Thanh toán từng lần” hay “Thanh toán định kỳ”.

Bước 4: Sau đó thì bạn chọn dịch vụ “Thanh toán tiền điện” với thông tin nhà cung cấp là EVN.

Bước 5: Bạn nhập mã khách hàng chính xác, đầy đủ được ghi trên hóa đơn tiền điện hàng tháng của nhà minh và nhấn nút xác nhận.

Bước 6: Hệ thống ứng dụng sẽ gửi mã về thì bạn tiến hành nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn.

Bước 7: Hệ thống thông báo việc thực hiện giao dịch thanh toán hóa đơn tiền điện của bạn đã thành công.

Cách thanh toán tiền nước qua Internet Banking BIDV Online

Việc thanh toán hóa đơn tiền nước hàng tháng của bạn cũng thực hiện rất đơn giản, vì thế bạn không phải ra trực tiếp nhà máy nước nộp tiền nếu lỡ may quên nữa rồi. Cách thanh toán tiền nước qua internet banking BIDV như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào đường link www.bidv.com.vn nếu bạn thanh toán qua dịch vụ BIDV Online. 

Thanh toán tiền nước với internet banking BIDV
Thanh toán tiền nước với internet banking BIDV

Bước 2: Sau đó vẫn đăng nhập vào hệ thống với tên và mật khẩu riêng bạn

Bước 3: Bạn chọn tính  năng thanh toán tiền nước rồi lựa chọn thanh toán từng lần hay thanh toán định kỳ. Nếu từng lần thì lần nào tới tháng bạn cũng mở ra xem bao nhiêu tiền rồi thực hiện thao tác thanh toán. Còn thanh toán định kỳ thì hệ thống ứng dụng nhắc nhở lịch rồi hỗ trợ thanh toán tự động tiền nước.

Khi bạn thanh toán hóa đơn tiền nước từng lần

Bạn chọn vào phần “Thanh toán hóa đơn tiền nước” -> “Thanh Toán Hóa Đơn Từng Lần”. Bạn cần nhập chính xác các thông tin trong hóa đơn tiền nước, nhớ kiểm tra lại kỹ từng mục hiển thị trên màn hình máy tính hoặc điện thoại.

Nhận chọn vào phần “Xác Nhận”, hệ thống ứng dụng gửi về điện thoại mã xác nhận thì bạn lấy mã nhập vào hệ thống lại thật chuẩn xác. Màn hình báo hiệu rằng bạn xác thực giao dịch thành công. 

Khi bạn thanh toán hóa đơn định kỳ mỗi tháng

Bạn ấn chọn vào phần “Thanh toán hóa đơn tiền nước” -> Đăng Ký Thanh Toán Định Kỳ. Sau đó thì bạn nhập thông tin trong hóa đơn thanh toán tiền nước của nhà mình, nhớ cũng phải kiểm tra thông tin hoàn toàn chính xác.

Sau đó thì nhấn vào phần “Xác Nhận” điền thông tin mã xác thực gửi tới điện thoại vào các ô trống yêu cầu trên hệ thống chuẩn xác. Sau đó thanh toán xong tiền nước thì hệ thống sẽ xác nhận thành công giao dịch.

Cách thanh toán tiền internet qua Internet Banking BIDV Online

Khách hàng có thể sử dụng  Internet Banking BIDV Online để thanh toán tiền cước viễn thông hàng tháng theo nhu cầu. Bạn sử dụng tiện ích qua BIDV online thực hiện nhanh chóng tại tại website www.bidv.com.vn.

Thanh toán tiền cước internet với BIDV online
Thanh toán tiền cước internet với BIDV online

Bước 1: Bạn tiến hành nhập tên đăng nhập và mật khẩu do ngân hàng BIDV cung cấp, khi đó vào được hệ thống thì giao diện màn hình hiển thị lên.

Bước 2: Bạn chọn vào phần Thanh toán hóa đơn cước viễn thông rồi lựa chọn Thanh toán hóa đơn từng lần. Trường hợp nếu khách hàng muốn thanh toán tự động cho những lần sử dụng sau không mất thời gian thì có thể chọn thanh toán hóa đơn tiền internet định kỳ.

Bước 3: Bạn điền đầy đủ các thông tin như trên màn hình: số tài khoản, thanh toán hóa đơn tiền internet, nhà cung cấp dịch vụ, chọn loại dịch vụ sử dụng.

Bước 4: Bạn nhập mã thanh toán rồi nhấn chọn Thực hiện

Bước 5: Bạn tiếp tục chọn số hóa đơn rồi Xác nhận thanh toán hoặc Sửa nếu cần sửa thông tin 

Bước 6: Bạn lại chọn chọn số hóa đơn rồi nhấn thực hiện. Ngay sau đó hệ thống gửi tới điện thoại mã xác thực thì bạn điền vào các ô trống yêu cầu. Sau khi hoàn thiện thanh toán tiền internet thì hệ thống báo giao dịch thành công.

Xem thêm:

Toàn bộ cách thanh toán tiền điện, nước, internet qua Internet Banking BIDV Online thực hiện đơn giản phải không nào. Chỉ cần bạn làm vài lần là quen chỉ thao tác vài phút là nhanh gọn và chuẩn xác. 


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button