Ngân Hàng

Cách tìm lấy lại số tài khoản ngân hàng Agribank khi quên

You are viewing this post: Cách tìm lấy lại số tài khoản ngân hàng Agribank khi quên

Khi sử dụng tài khoản Agribank có một lúc nào đó bạn tự dưng bị quên mất chẳng hạn, điều này chẳng có gì phải căng thẳng cả vì có nhiều cách thức lấy lại. Ngân hàng Agribank cung cấp cho khách hàng nhiều cách thức lấy lại số thẻ đơn giản dễ dàng tự thực hiện. anvuongvilla.com.vn sẽ chia sẻ cách tìm lấy lại số tài khoản ngân hàng Agribank khi quên trong bài viết.

Số tài khoản ngân hàng Agribank là số nào?

Nhiều người quan tâm tới số tài khoản ngân hàng Agribank là số nào để họ có thể lưu giữ cẩn thận hơn. Khi bạn mở tài khoản tại ngân hàng thì cán bộ đã giải thích cho bạn và bạn nên nắm số này cẩn thận vì đây là số để bạn thực hiện các giao dịch nhận – chuyển tiền – thanh toán mua sắm.

Thẻ ATM mà bạn cầm trên tay, ở trên thẻ có ghi số thẻ và tên chủ tài khoản nhưng số tài khoản không ghi trên đây mà cán bộ cấp cho bạn qua tờ giấy. Ngoài ra số tài khoản còn được ghi ở hóa đơn khi bạn rút tiền, trong tài khoản Internet banking hay trong tin nhắn SMS mà bạn giao dịch sau đó chuyển tin về máy báo cho bạn.

Không hiếm trường hợp chủ tài khoản quên mất số tài khoản của mình rồi không biết làm gì để lấy lại nên đành ra ngân hàng hỏi mất thêm thời gian. Ngay phần bên dưới anvuongvilla.com.vn đã hướng dẫn cho bạn cách lấy lại số tài khoản mà không cần ra ngân hàng, bạn có thể đọc qua.

Số tài khoản ngân hàng được dùng để làm gì?

Khách hàng của ngân hàng Agribank thực hiện các giao dịch như chuyển – nhận tiền hay giao dịch nào khác thì phải qua hệ thống tài khoản thanh toán chung của công ty thanh toán quốc gia. Để thanh toán được qua hệ thống này sang tài khoản đích thì ai cũng phải có tài khoản riêng. 

Khi đó giao dịch sẽ qua 3 số tài khoản, trong đó có tài khoản cá nhân khách hàng để chuyển hay nhận tiền từ tài khoản khác. Tài khoản ngân hàng được xem như chiếc chìa khóa để mở hòm tiền mà khách hàng gửi ở ngân hàng, số tài khoản chính là số riêng biệt nhận biết của từng khách hàng tránh nhầm với người khác.

Có thể bạn chưa biết:

Các cách tìm lại số tài khoản ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam hay Agribank hiện là một ngân hàng TMCP lớn hàng đầu nước Việt Nam. Khách hàng đông và liên tục thực hiện các giao dịch với ngân hàng qua thẻ và mỗi người có số tài khoản riêng. Nếu mất số tài khoản đó hoặc quên số tài khoản Agribank thì việc chuyển tiền hay thanh toán mua sắm sẽ gặp phức tạp. Vậy nên buộc khách hàng phải tìm cách lấy lại số tài khoản chính chủ đó.

anvuongvilla.com.vn chia sẻ cách tìm lấy lại số tài khoản ngân hàng Agribank:

Cách 1: Tìm lại số tài khoản Agribank qua ATM

Cách tra số tài khoản ngân hàng Agribank này là dễ làm và tiện nhất, đa phần khách hàng sử dụng cách thức này lấy lại số tài khoản. Bạn tìm tới cây ATM gần mình nhất rồi cho thẻ vào trong, nhập tên và mật khẩu vào. Sau đó bạn chọn vào chức “Vấn tin tài khoản”. Khi đó thông tin về số tài khoản cá nhân sẽ hiển thị chi tiết thì bạn có thể biết số tài khoản của mình.

tra số tài khoản ngân hàng agribank
Lấy lại số tài khoản Agribank qua ATM

Cách 2: Gọi điện đến tổng đài của Agribank để được hỗ trợ

Ngân hàng Agribank có bộ phận chăm sóc khách hàng làm việc qua số tổng đài, khách hàng có vấn đề cần được giải đáp thì gọi tới số này. Hiện tại Agribank đang sử dụng số dịch vụ chăm sóc khách hàng thẻ là (04) 3868 7437/ (04) 3868 7913. Số này thường được in ở ngay mặt sau của thẻ ATM. 

Quý khách vui lòng cung cấp các thông tin cá nhân như họ tên, số CMND để nhân viên tổng đài cung cấp lại số tài khoản chi tiết. Chỉ vài phút sau khi tra cứu thì bạn sẽ có câu trả lời chính xác.

Cách 3: Cách kiểm tra số tài khoản agribank qua dịch vụ internet banking

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ internet banking để tìm lại số tài khoản ngân hàng Agribank của mình. Thế nhưng trước hết bạn cần phải đăng ký dịch vụ này về máy trước đã, hơn thế khi truy vấn thì bạn sử dụng điện thoại có kết nối internet ổn định.

Bạn sẽ thực hiện cách tìm lấy lại số tài khoản ngân hàng Agribank như sau:

cách lấy lại số tài khoản ngân hàng agribank
Tìm lại số tài khoản ngân hàng Agribank qua internet banking

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng internet banking của Agribank, sau đó bạn nhập thông tin tên và mật khẩu cụ thể vào.

Bước 2: Giao diện hiện ra thì bạn vào trong mục Giao dịch >Thông tin tài khoản > Vấn tin tài khoản. Lúc này thông tin về tài khoản cá nhân sẽ hiển thị chi tiết, bạn sẽ tìm số tài khoản Agribank của mình là bao nhiêu.

Cách 4: Cách lấy số tài khoản Agribank bằng ứng dụng SMS Banking

Hiện nay đa phần khách hàng hay giao dịch với ngân hàng Agribank đều đăng ký dịch vụ SMS Banking. Mọi giao dịch thực hiện ở tài khoản sẽ được gửi thông tin chi tiết về điện thoại chủ thẻ dưới dạng tin nhắn. 

Khách hàng có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng của mình bằng cách soạn cú pháp: “VBA SD” gửi 8149. Hệ thống sẽ gửi thông tin của số tài khoản về máy khách hàng ngay lập tức.

Cách 5: Cách lấy số tài khoản ngân hàng Agribank tại ngân hàng Agribank 

Nếu bạn ở ngay gần ngân hàng Agribank mà không biết cách truy vấn bằng điện thoại thì tới chi nhánh nhờ cán bộ cho biết cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Agribank của mình. Cán bộ sẽ yêu cầu CMND chứng thực chủ tài khoản rồi tìm lại thông tin số tài khoản giúp bạn trong vòng vài phút.

cách lấy số tài khoản ngân hàng agribank
Cách tìm lấy lại số tài khoản ngân hàng Agribank

Trên đây là toàn bộ thông tin gửi bạn đọc nắm bắt được các cách tìm lấy lại số tài khoản ngân hàng Agribank khi quên. Giờ thì bạn cứ áp dụng để có số tài khoản sử dụng khi cần thôi, không sợ mất phải chạy ra phòng giao dịch tốn thời gian chờ đợi nữa rồi.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button