Ngân Hàng

Cách tính lãi suất ngân hàng BIDV mới nhất 2021

Là một trong bốn ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, BIDV luôn có những sản phẩm dịch vụ tốt đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người dân. Trong đó có lãi suất gửi tiết kiệm và lãi suất vay vốn được đánh giá tương đối thấp. Vậy khi bạn muốn biết cách tính lãi suất ngân hàng BIDV thì thế nào? Yên tâm vì bạn có thể theo dõi công thức tính được cung cấp trong bài viết này.

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đang là một trong bốn ngân hàng lớn mạnh hàng đầu ở Việt Nam. Ngân hàng có rất nhiều gói sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn cho khách hàng cùng hàng trăm tiện ích thiết thực phục vụ cho cuộc sống người dân tốt hơn.

BIDV có hơn 25000 cán bộ, nhân viên được đào tạo bài bản  có nghiệp vụ ngân hàng rất tốt. Có 190 chi nhánh và 815 phòng giao dịch, 1.824 ATM  tại 63 tỉnh/thành phố ở Việt Nam cùng nhiều chi nhánh hoạt động tại nước ngoài như Lào, Campuchia, Myanmar, Nga, Séc…

Tìm hiểu về ngân hàng BIDV

Là ngân hàng bán lẻ tốt nhất hiện nay, BIDV có lãi suất gửi tiết kiệm và lãi suất vay vốn được đánh giá là có phần ổn định, an toàn hơn các ngân hàng khác. Chính vì vậy mà khách hàng luôn tin tưởng và lựa chọn giao dịch tài chính ngày càng đông hơn.

Lãi suất tiền gửi tại ngân hàng BIDV

Khi khách hàng có khoản tiền nhàn rỗi hiện chưa đầu tư vào lĩnh vực nào và cần được đảm bảo an toàn thì sẽ lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV. Có nhiều gói gửi cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu là gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn và gửi tiết kiệm không kỳ hạn với các đặc điểm riêng biệt.

Khi gửi tiết kiệm tùy vào thời gian và gói tính cho từng giai đoạn mà ngân hàng BIDV sẽ đưa ra mức lãi suất cụ thể cho từng khách hàng. Lãi suất ở đây chính là lợi nhuận mà khách hàng thu được khi gửi tiền tại ngân hàng, tiền sẽ an toàn hơn khi để quá nhiều ở nhà.

Lãi suất gửi tiết kiệm ở BIDV hấp dẫn

Nhiều khách hàng quan tâm tới mức lãi suất là bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào biến động của giá trị thị trường, phụ thuộc số tiền gửi, hình thức tiền gửi. Nhìn chung lãi suất gửi tiết kiệm ở BIDV thì khách hàng an tâm tương đối cao.

Cách tính lãi suất ngân hàng BIDV khi gửi tiết kiệm

Ngân hàng BIDV quy định về thời hạn tính lãi cụ thể để tránh các tranh chấp. Với khoản tiền gửi từ 01 ngày trở lên thì thời hạn tính lãi tính từ ngày nhận tiền gửi cho tới hết ngày liền kề trước ngày tới hạn thanh toán tiền gửi đó. Thời điểm xác định số dư để tính lãi suất chính là cuối mỗi ngày trong thời hạn tính lãi.

Sau đây là các cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV cho gói có kỳ hạn và không có kỳ hạn:

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

Với hình thức gửi tiền tiết kiệm này có nghĩa là không có gia hạn thời gian. Khách hàng muốn rút tiền bất cứ lúc nào cũng được nhưng lãi suất thường không cao như gói gửi có kỳ hạn. Cách tính lãi ngân hàng BIDV:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/360

Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Đây là hình thức gửi tiết kiệm được nhiều khách hàng lựa chọn khi lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng chọn số thời gian gửi riêng biệt như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,…Mức lãi suất sẽ khác nhau giữa các tháng, thường thì gửi càng lâu lãi suất sẽ càng cao hơn. Cách tính lãi suất tiền gửi online BIDV cũng giống như gửi trực tiếp.

Tính lãi suất ngân hàng BIDV năm 2021 ưu đãi

Công thức tính lãi:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360.

Hoặc:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Hướng dẫn các cách tính lãi suất vay ngân hàng BIDV

Ngoài gói gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV được khách hàng chú ý thì hình thức vay vốn cũng đông đảo khách hàng lựa chọn. BIDV là ngân hàng lớn với chính sách áp dụng lãi suất thấp, điều kiện cũng không quá khắt khe nếu bạn đang cần vốn mà được ngân hàng chấp thuận thì sẽ an tâm hơn về mức độ lãi phải trả.

Hiện nay ngân hàng BIDV đang có nhiều gói vay nhà khác nhau cho người dân lựa chọn. Ví dụ vay mua nhà, vay mua xe, vay đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, vay học sinh – sinh viên,…

Về lãi suất tiền vay chính là lãi suất được tính trên số vốn mà khách hàng cần phải trả và tiền gốc vay nợ ngân hàng BIDV. BIDV có hình thức vay tín chấp và vay thế chấp với đặc điểm riêng.

Cho vay tín chấp là hình thức ngân hàng cho cá nhân, doanh nghiệp vay vốn mà không cần khách hàng thế chấp bất cứ tài sản nào hay có bên thứ ba bảo đảm. Hồ sơ được duyệt trên cơ sở độ uy tín của khách hàng, lịch sử tài chính và mức thu nhập bình quân hàng tháng. Tuy nhiên lãi suất cho vay tín chấp thì không có niêm yết cố định và sẽ cao hơn gói cho vay thế chấp.

Cho vay thế chấp là hình thức ngân hàng BIDV cho vay tiền có tài sản thế chấp đảm bảo cho khoản vay. Về tài sản thế chấp có thể là nhà cửa, đất đai, xe cộ mà khách hàng đang sở hữu, sử dụng. Lãi suất cho vay thế chấp có thể thay đổi theo từng thời kỳ, khách hàng muốn biết cụ thể hãy liên hệ trực tiếp với chi nhánh ngân hàng BIDV để cán bộ thông báo.

Công thức tính lãi suất vay ngân hàng BIDV

Cách tính lãi suất cho vay tín chấp và cho vay thế chấp đều áp dụng công thức sau:

Nợ lãi= số tiền vay x lãi suất vay x số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ/365.

Trên đây là thông tin về cách tính lãi suất ngân hàng BIDV mới nhất mà anvuongvilla.com.vn gửi tới độc giả. Hy vọng bạn sẽ nắm bắt tốt cách tính và suy ra số tiền mình phải trả hàng tháng chuẩn với số liệu ngân hàng đưa ra không nhé.

Cách tính lãi suất ngân hàng BIDV mới nhất

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button