Ngân Hàng

Cách tính lãi suất ngân hàng Eximbank chính xác 2021

You are viewing this post: Cách tính lãi suất ngân hàng Eximbank chính xác 2021

Trong số các ngân hàng TMCP hiện nay tại Việt Nam, Eximbank là ngân hàng sở hữu số vốn của chủ sở hữu lớn nhất. Vì thế nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm tới lãi suất mà Eximbank áp dụng. Vậy cách tính lãi suất ngân hàng Eximbank lãi suất cho tiền gửi tiết kiệm của Eximbank hiện tại là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu!

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng EximBank

EximBank được thành lập vào năm 1989 được biết là một trong số những ngân hàng theo hình thức TMCP tại Việt Nam.

Số vốn điều lệ mà Eximbank đạt được sau 30 năm hoạt động là 12.335 tỷ, trong đó chủ sở hữu chiếm tới 13.317 tỷ đồng. Đó là lý do Eximbank là ngân hàng có số vốn chủ sở hữu cao nhất hiện nay tại Việt Nam.

Hệ thống phòng giao dịch và chi nhánh của Eximbank trải dài khắp các khu vực, vùng miền trong cả nước. Ngoài ra Eximbank cũng có hoạt động liên kết với hơn 800 ngân hàng từ 84 quốc gia trên khắp thế giới.

Ngân hàng này đang cung cấp rất nhiều loại hình dịch vụ tài chính và ngân hàng khác nhau, hấp dẫn và thu hút khách hàng tham gia sử dụng/. Cách tính lãi suất ngân hàng Eximbank tương đối ổn định so với nhiều ngân hàng trên thị trường.

Lãi suất ngân hàng Eximbank đối với hình thức gửi tiết kiệm

So với năm 2020, lãi suất của Eximbank không thay đổi nhiều vào năm 2021. Cụ thể lãi suất của Eximbank như sau:

Đối với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch:

  • Mức lãi suất cho hình thức gửi tiết kiệm tại quầy dao động khoảng 3.6%-8.4%/ năm, áp dụng với loại tiền gửi là VND.
  • Nếu là tiền gửi không kỳ hạn, mức lãi là 0.1%, với kỳ hạn ngắn chỉ từ 1-3 tuần, lãi được áp dụng ở mức 0.2%/ năm.
  • Đối với tiền gửi hạn từ 1-5 tháng, lãi suất là 3.5%/ năm và kì hạn 6 tháng con số này là 5.6%/ năm.
  • Nếu gửi với kỳ hạn là 7-8 tháng, mức lãi được áp dụng là 5.7%. Trường hợp khách gửi 9-11 tháng, mức lãi đạt 5.8%.
  • Trường hợp khách gửi 12 tháng lãi của Eximbank áp dụng là 7.2% nếu tài khoản gửi mới và tái tục nếu hạn mức là 500 tỷ VND. Đối với hạn mức nhỏ thì con số này là 6.3%/ năm.
  • Khách gửi tiết kiệm có kỳ hạn lên tới 13 tháng, lãi được áp dụng ở mức 8.4% với điều kiện mở tài khoản có hạn mức là 500 tỷ VND. Trường hợp gửi 15-18 tháng, ấn định lãi suất là 6.3%/ năm.
  • Đối với kỳ hạn tiền gửi 24 tháng, mức lãi cho khách hàng là 8.4% nếu mở tài khoản mới hoặc tiếp tục gia hạn kỳ gửi với mức 500 tỉ trở lên. Dưới 500 tỷ, mức lãi áp dụng là 6.3%/ năm.
  • Gửi tiết kiệm kỳ hạn 36 tháng, lãi nhận được là 6.2%/ năm và 6.0%/ năm nếu gửi 60 tháng.

Đối với lãi suất tiền gửi tiết kiệm trực tuyến

Mức lãi cũng rất đa dạng được áp dụng:

  • Eximbank áp dụng mức lãi ;là 3.6% tới 6/4% / năm đối với khách hàng gửi tiết kiệm online.

Ngân hàng còn có các chương trình ưu đãi về lãi suất áp dụng cho khách gửi tiết kiệm trực tuyến.

Cách tính lãi suất ngân hàng Eximbank

Tính tiền lãi ngân hàng theo công thức nào để biết mình sẽ nhận được bao nhiêu tiền lãi? Dưới đây là những cách tính lãi suất ngân hàng Eximbank đang được áp dụng.

Tính lãi gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn được tính theo tháng, quý hoặc cuối kỳ theo thỏa thuận ngân hàng và khách hàng. Chỉ khi hết kỳ hạn mới được rút tiền lãi ra. Công thức để tích lãi suất như sau.

Số tiền lãi tiết kiệm = Số tiền gửi x Số ngày gửi/ 360 x Lãi suất quy định (% hằng năm) 

Hoặc

Số tiền lãi lãi tiết kiệm = Số tiền gửi x Số tháng gửi x Lãi suất quy định (% hằng năm)/ 12.

Tính lãi suất tiền gửi không kỳ hạn

Khách có thể rút tiền bất cứ lúc nào, ở đâu miễn là có mạng, ATM mà không cần phải báo trước khai báo với ngân hàng. Bạn chỉ cần làm theo những chỉ dẫn của nhân viên ngân hàng hoặc trên website là được.

Với tài khoản gửi không kỳ hạn, tiền lời được tính như sau:

Tiền lãi nhận được= (Số dư x Lãi suất quy định x Số ngày gửi)/ 360.

Nếu vay vốn từ Eximbank, lãi suất là bao nhiêu?

Có 2 gói vay vốn đang được Eximbank áp dụng hiện nay là vay tín chấp và thế chấp.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Eximbank

Vay tín chấp phổ biến hơn vì khoogn cần phải có các loại tài sản thế chấp. Bạn chỉ cần chứng minh nghề nghiệp, thu nhập, mức độ uy tín của bản thân là có thể đăng ký vay. Lãi được áp dụng là 17%. năm. 

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Eximbank

Hình thức vay thế chấp đa dạng và phong phú không kém nhưng bạn cần có tài sản thế chấp trước khi vay. Mức lãi được áp dụng là 8%-19% mỗi năm. 

Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết bạn sẽ có thêm những hiểu biết hữu ích về lãi suất của ngân hàng Eximbank và cách tính lãi suất ngân hàng Eximbank. Từ đó tận hường trải nghiệm với dịch  vụ ngân hàng của Eximbank hiện nay.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button