Ngân Hàng

Cách tính lãi suất vay gửi ngân hàng Đông Á Bank

You are viewing this post: Cách tính lãi suất vay gửi ngân hàng Đông Á Bank

Bạn đang có dự định gửi tiết kiệm hoặc vay vốn tại ngân hàng Đông Á, nhưng chưa nắm rõ cách tính lãi suất như thế nào? Vậy hãy cùng anvuongvilla.com.vn tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau. 

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng Đông Á

Để tìm hiểu cách tính lãi suất ngân hàng Đông Á, trước hết bạn cũng nên tham khảo thông tin khái quát về ngân hàng này. Ngân hàng Đông Á có vị trí quan trọng trong thị trường tài chính ở Việt Nam. Lựa chọn ngân hàng Đông Á, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng, phong cách làm việc chuyên nghiệp và chu đáo. Ngân hàng Đông Á cung cấp các gói gửi tiết kiệm và vay vốn với lãi suất hấp dẫn nhất giúp khách hàng có nhiều định hướng trong tương lai. 

cách tính lãi suất ngân hàng đông á

Cách tính lãi suất ngân hàng Đông Á

Về cách tính lãi suất ngân hàng Đông Á, sẽ gồm hai hình thức là gửi tiết kiệm và vay vốn. Cụ thể như sau:  

Tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Đông Á

Về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Đông Á, còn căn cứ vào từng loại hình mà khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, lãi suất còn được tính theo số tiền mà khách hàng sẽ lĩnh theo tháng, quý hoặc theo cuối kỳ. Lãi suất ngân hàng Đông Á sẽ được tính như sau: 

Tổng tiền lãi = Số tiền mà khách hàng gửi * lãi suất tính lãi * số ngày gửi và chia cho 365

Ví dụ: Nếu bạn có nhu cầu gửi tiết kiệm là 15 triệu đồng, trong thời gian 5 tháng và có lãi suất áp dụng là 7.00%/năm. Thì lãi suất sẽ được tính căn cứ vào số ngày và số dư gửi. 

Tiền lãi sẽ được tính như sau: 15.000.000 * 7.0% *151/365 = 289.589.000 đồng. 

Nếu tới ngày đáo hạn, nhưng khách hàng không nhận lãi sẽ được cộng dồn vào tiền gốc gửi trước đó và tiếp tục đóng kỳ hạn tiếp theo. Trong trường hợp khi đáo hạn, nhưng ngân hàng không áp dụng kỳ hạn mà khách hàng đã đăng ký trước đó, thì số tiền lãi sẽ được tính hưởng lãi suất của kỳ hạn tiếp theo. 

Tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Đông Á

Khi khách hàng rút tiền trước khi vẫn còn kỳ hạn, thì số tiền lãi sẽ được tính như gửi không giới hạn, tính tới thời điểm rút. 

Ví dụ: Nếu thời gian đáo hạn là 20/1/2021, nhưng khách hàng rút trước vào ngày 18/1/2021 thì sẽ được hưởng lãi suất như không kỳ hạn là 0,29%. Như vậy, trong trường hợp này số tiền lãi sẽ được tính như sau: 

15.000.000 * 0,29% *120/365 = 14.301 đồng. 

Nếu rút vốn trước hạn, mà số tiền tiết kiệm có kỳ hạn lĩnh 2 tháng/lần. Thì phần chênh lệch số tiền lãi mà khách hàng được hưởng vào thời điểm rút và số lãi đã nhận trước đó sẽ được thu lại bằng cách trừ vào số tiền gốc. 

Như vậy có thể thấy, cách tính lãi suất ngân hàng Đông Á nếu rút trước hạn sẽ có lãi suất rất thấp. Vì vậy, khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Đông Á khách hàng nên cân nhắc trước kế hoạch của mình. 

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Đông Á

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng Đông Á với mục đích tiêu dùng, mua nhà hay mua xe thì số tiền lãi sẽ được tính theo dư nợ của số gốc ban đầu. Có nghĩa là tiền gốc khách hàng sẽ phải trả đều hàng tháng. 

Khách hàng sẽ trả góp theo số dư nợ gốc, có nghĩa số lãi hàng tháng khi vay của các kỳ sẽ như nhau và được tính như lãi suất nhân với số tiền vay trước đó. 

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Đông Á

Ví dụ: Nếu khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng tại ngân hàng Đông Á trong thời hạn là 12 tháng, với số tiền là 60 triệu đồng. Thì mức lãi suất khách hàng sẽ phải trả là 16,8%/năm. 

Chính vì vậy, số tiền lãi khách hàng sẽ phải trả hàng tháng sẽ là: 60.000.000 * 16.8%/12 = 840.000 đồng. 

Số tiền gốc mà khách hàng cần thanh toán với ngân hàng là: 60.000.000/12 = 5.000.000 đồng

Số tiền hàng tháng sẽ phải trả tổng cả lãi và gốc là: 840.000 + 5.000.000 = 5.840.000 đồng. 

Số lãi theo dư nợ giảm dần, có nghĩa là số tiền lãi sẽ tính dựa trên số tiền khách hàng còn nợ thực tế, sau khi đã trừ phần tiền gốc của những tháng trước đó. 

Ví dụ: Nếu khách hàng có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng Đông Á với số tiền là 50.000.000 đồng, lãi suất 10%/năm, thời gian trong vòng 5 năm. 

Thì trong tháng đầu tiên số tiền lãi sẽ được tính bằng 50 triệu đồng và bằng 50.000.000 * 10%/12 = 500.000 đồng

Tháng thứ hai sẽ được tính lãi theo 45 triệu đồng là: 45.000.000 * 12%/12 = 495.000 đồng

Tương tự với các tháng tiếp theo sẽ được tính theo công thức như trên. 

Tham khảo thêm những kiến thức hữu ích khi sử dụng ngân hàng Đông Á:

Như vậy, anvuongvilla.com.vn đã hướng dẫn xong cách tính lãi suất ngân hàng Đông Á, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và dễ dàng đưa ra quyết định vay vốn hoặc gửi tiết kiệm tại ngân hàng Đông Á. 


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button