Ngân Hàng

Cách tính lãi suất Vay – Gửi ngân hàng VIB chuẩn xác 2021

Ngân hàng VIB luôn có các gói vay và gửi tiết kiệm hấp dẫn cho khách hàng sử dụng. Số lượng khách hàng đăng ký giao dịch rất đông, trong năm 2021 thì lãi suất có sự thay đổi nên ai đang giao dịch hoặc có ý định cần cập nhập mới liên tục. Bài viết này sẽ giới thiệu cho mọi người cách tính lãi suất Vay – Gửi ngân hàng VIB cụ thể.

Lợi ích khi vay thế chấp tại ngân hàng VIB

Vay thế chấp là một hình thức vay do ngân hàng VIB đưa ra, khi đó khách hàng muốn sử dụng gói vay này thì cần phải tìm hiểu kỹ về điều kiện, thủ tục, lãi suất vay là bao nhiêu. Vay thế chấp thì khách hàng cần phải thế chấp tài sản có giá trị cho ngân hàng và sử dụng nguồn vốn lớn được cấp từ ngân hàng.

Vay thế chấp ngân hàng VIB với lãi suất ưu đãi

Những lợi ích khi lựa chọn gói vay thế chấp VIB:

 • Hạn mức vay vốn cao lên đến 80% nhu cầu vay của khách hàng, 100% giá trị tài sản thế chấp.
 • Thời gian cho vay dài hạn là 25 năm thoải mái cho khách hàng có thời gian trả nợ, giảm áp lực tài chính quá nhiều
 • Hình thức trả lãi vay thế chấp áp dụng linh hoạt, theo đó khách hàng có thể lựa chọn trả theo tháng, quý hoặc 6 tháng 1 lần. 
 • Tài sản thế chấp được lựa chọn đa dạng, trong thời gian vay chủ tài sản vẫn được sử dụng tài sản của mình.
 • Được tư vấn về các gói vay chi tiết bởi cán bộ ngân hàng có nghiệp vụ tốt để dễ dàng đưa ra lựa chọn và không mất bất cứ một khoản chi phí nào.
 • Giải ngân nhanh chóng khi duyệt hồ sơ, hồ sơ, thủ tục chuẩn bị đơn giản.

Cách tính lãi suất vay thế chấp ngân hàng VIB

Về khoản vay ngân hàng quốc tế VIB thì khách hàng có 2 lựa chọn là vay thế chấp và vay tín chấp. Tùy vào nhu cầu để lựa chọn gói vay phù hợp, mỗi gói vay sẽ có những đặc điểm riêng biệt, lãi suất và các tính lãi suất cũng khác nhau nữa. Cụ thể cách tính vay thế chấp VIB là: 

Tính lãi suất vay thế chấp ngân hàng VIB

Cách tính lãi suất ngân hàng VIB:

Tiền lãi = Số tiền vay x Lãi suất/12 tháng.

Tiền gốc = Số tiền vay/số tháng.

Tiền phải trả định kỳ = Tiền lãi + Tiền gốc.

Lợi ích khi vay tín chấp tại ngân hàng VIB

Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng VIB cung cấp cho khách hàng sử dụng với điều kiện đơn giản hơn gói vay thế chấp. Theo đó khách hàng sẽ được vay số tiền nhất định sau khi ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay. Khách hàng vay chỉ cần căn cứ vào uy tín, lịch sử tín dụng, nguồn thu nhập mà không phải đặt ra tài sản thế chấp, bảo đảm.

 • Vay tín chấp thì khách hàng không áp lực phải có tài sản thế chấp
 • Hạn mức cho vay tương đối lớn, gấp 12 lần thu nhập, tối đa lên đến 600 triệu.
 • Lãi suất cho vay ưu đãi áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng chỉ từ 16%/năm.
 • Thời hạn cho vay lên tới 5 năm dài hạn nên khách hàng thoải mái kiếm tiền trả nợ.
 • Hồ sơ, thủ tục vay vốn đơn giản, không rườm rà, khách hàng nhận lương qua VIB thì không cần cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng trong 2 ngày làm việc.

Cách Tính Lãi Suất Vay Tín Chấp VIB

Lãi suất vay tín chấp thì thường sẽ cao hơn lãi suất vay thế chấp vì không có tài sản đảm bảo. Về cách tính lãi suất vay tín chấp thì khách hàng cần phải biết để nắm rõ được số tiền mình phải trả đều đặn hàng tháng, hàng quý có chuẩn với mình hay không. 

Ngân hàng VIB cho vay tín chấp tiêu dùng

Ngân hàng VIB đang áp dụng lãi suất vay tiêu dùng tín chấp tính theo phương pháp dư nợ ban đầu. Theo đó số tiền mà khách hàng phải trả hàng tháng là bằng nhau và cố định trong suốt thời hạn gói vay tín dụng tiêu dùng.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng trả góp VIB:

Số tiền phải trả hàng tháng A =[N* r * (1+r)^n] / [(1+r)^n – 1]

Trong đó:

Ký hiệu “ * “ là nhân; ký hiệu “ / “ là chia

N – dư nợ còn lại kỳ đầu tiên

r – lãi suất/tháng (Hoặc r = lãi suất năm/12)

n – thời hạn vay

Cách tính lãi suất gửi ngân hàng VIB

Hiện tại lượng khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng VIB cực kỳ đông, số tiền cũng khác nhau. Mỗi khách hàng không có hạn định số tiền và số sổ mở tiết kiệm tại ngân hàng, tùy theo khả năng tài chính của bản thân. Lãi suất nhận được khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng cực kỳ hấp dẫn. Hiện ngân hàng VIB có 2 hình thức gửi chủ đạo cho khách hàng lựa chọn là gửi có kỳ hạn và gửi không có kỳ hạn.

Tiền gửi có kỳ hạn

Theo phương thức gửi có kỳ hạn thì ngân hàng VIB quy định mức lãi suất gửi tiết kiệm hấp dẫn, có điều kiện cho từng thời kỳ. Phương thức gửi lãi gửi một lần duy nhất cho khi hết thời hạn gửi tiền và nhận lãi hàng kỳ như tháng, quý. Theo đó mức lãi suất cho cách nhận tiền khi đáo hạn sẽ cao hơn nhận lãi suất hàng kỳ.

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn:

Tiền lãi = Số tiền gửi  x lãi suất (%/năm) /12 x số tháng gửi

Trường hợp khách hàng hết thời hạn gửi tiền tiết kiệm nhưng người chủ sổ chưa tất toán tài khoản và rút tiền ra. Thì ngân hàng sẽ dồn số tiền này cộng lại và tính theo lãi suất ở thời điểm hiện tại

Khách hàng rút tiền trước kỳ hạn gửi thì cần phải thông báo trước với bên ngân hàng, nhận được sự chấp thuận của ngân hàng. Mức lãi suất được áp dụng ở đây là lãi suất không kỳ hạn cho thời gian thực tế gửi tại ngân hàng. 

Gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn

Khi khách hàng lựa chọn kiểu gửi tiết kiệm không kỳ hạn thì không cần phải lựa chọn kỳ hạn gửi. Khách hàng có thể rút tiền ở bất cứ thời điểm nào mong muốn và không phải thông báo trước với bên ngân hàng. Số tiền lãi sẽ tính theo số ngày thực tế khách hàng gửi với đúng khoản tiền đó.

Công thức tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360

Thông tin chia sẻ chi tiết về cách tính lãi suất Vay – Gửi ngân hàng VIB chuẩn xác 2021 gửi các độc giả tham khảo. Hy vọng bạn biết rồi thì có thể áp dụng tính xem số tiền lãi mình nhận từ ngân hàng chuẩn chưa nhé.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button