Bảo Hiểm

Cách trả cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầy đủ thông tin

Việc tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn nắm rõ được những thông tin cơ bản nhất về quá trình tham gia đóng bảo hiểm của mình. Vậy làm thế nào để tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ? Hãy cùng anvuongvilla đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé. 

Mục đích khi tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Để tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, thì điều đầu tiên bạn cũng nên tìm hiểu xem hợp đồng bảo hiểm là gì nhé. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là bản thỏa thuận và giao kết giữa một bên là phía doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua.

Trong hợp đồng sẽ có những thông tin quy ước về nghĩa vụ, quyền hạn và trách nhiệm cụ thể. Khi đó, phía bảo hiểm sẽ có nhiệm vụ chi trả quyền lợi cho bên mua và ngược lại bên mua cần đóng phí theo đúng hợp đồng tới khi đáo hạn. 

Phía bên mua bảo hiểm tra cứu những thông tin tới hợp đồng một cách thường xuyên để đảm bảo quyền lợi của mình. Bên cạnh đó, bên doanh nghiệp cần giải quyết những tranh chấp phát sinh nếu có. Tra cứu hợp đồng bảo hiểm được thực hiện qua hệ thông trực tuyến của mỗi khách hàng tại công ty bảo hiểm. Khi đó, bên mua bảo hiểm cần đăng nhập vào cổng thông tin trên ứng dụng điện thoại hoặc máy tính. 

Hướng dẫn cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Các công ty bảo hiểm đều cung cấp ứng dụng cho khách hàng tham gia có thể tra cứu hợp đồng bảo hiểm qua cổng thông tin. Dưới đây là các bước tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào đường link  cổng thông tin của khách hàng và đăng nhập hợp đồng. Tùy theo từng công ty bảo hiểm sẽ có đường link truy cập riêng. Bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn hoặc tra cứu thông tin đường link trên internet. 

Bước 2: Lựa chọn mục “hợp đồng của tôi”  

Khi đó, màn hình tra cứu sẽ hiển thị thông tin về hợp đồng của bạn. Trong trường hợp bạn chỉ có một hợp đồng, hệ thống sẽ không hiển thị danh sách. Tiếp theo, bạn click chuột vào hợp đồng để tìm hiểu thông tin cụ thể về hợp đồng gồm: Phí đóng định kỳ, số tiền cần đóng, đại lý, định kỳ đóng phí…

Bước 3: Chọn mục “Thông tin thanh toán”

Bước tiếp theo để tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hệ thống sẽ hiển thị các mục gồm: Lịch sử vay, lịch sử thanh toán, đóng phí,… Nhìn chung nếu muốn tra cứu vào mục nào, thì bạn chỉ cần chọn mục đó để kiểm tra thông tin. 

Bước 4: Click vào mục “chi trả quyền lợi”

Lúc này hệ thống sẽ hiển thị về thông tin lịch sử những quyền lợi về chi trả khi xảy ra những rủi ro không mong muốn. Bạn có thể tra cứu theo từng mốc cụ thể và đối soát thông tin. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tra cứu những thông tin khác về hợp đồng gồm: Sản phẩm bổ trợ, sản phẩm chính sách, quy trình làm thủ tục…  

Tra cứu những thông tin gì hợp đồng bảo hiểm? 

Sau khi đăng nhập tài khoản từ cổng thông tin khách hàng tại công ty bảo hiểm, bạn có thể tra cứu những thông tin sau: 

– Thông tin khái quát về hợp đồng: Bao gồm tuổi, tên, sản phẩm tham gia, người được hưởng, ngày đóng, sản phẩm bổ trợ kèm theo hợp đồng…

– Lịch sử tham gia đóng phí: Việc kiểm tra hợp đồng sẽ biết được bạn đã đóng phí đầy đủ hay chưa. 

– Lịch sử vay, trả vay: Trong trường hợp khách hàng vay giá trị tương đường với tài khoản từ hợp đồng, thông tin về khoản vay cũng được hiển thị một cách đầy đủ. 

– Lịch sử về các quyền lợi được chi trả: Bạn có thể xem về các quyết định chi trả quyền lợi từ phía công ty bảo hiểm nếu có xảy ra rủi ro.

– Kiểm tra được tin nhắn trên hệ thống: Bao gồm thông tin về bảo tức, đóng phí, ngày sinh nhật, kỷ niệm hợp đồng, lãi chia… 

– Thông tin yêu cầu thay đổi hợp đồng: Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra những thông tin mà mình đã thay đổi yêu cầu về hợp đồng gồm: Sản phẩm mua thêm, phí đóng,… 

Việc tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là rất cần thiết giúp bạn dễ dàng kiểm tra về quá trình tham gia của mình. Bên cạnh đó, khi thường xuyên tra cứu hợp đồng còn giúp bạn đảm bảo được quyền lợi của mình trong mọi trường hợp. 

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button