Ngân Hàng

Cách vay thế chấp ngân hàng TPBank 2021: Lãi suất, điều kiện, thủ tục

You are viewing this post: Cách vay thế chấp ngân hàng TPBank 2021: Lãi suất, điều kiện, thủ tục

Vay thế chấp ngân hàng TPBank khách hàng cần có tài sản thế chấp để vay vốn. Vậy đối với hình thức vay thế chấp có lãi suất, thủ tục và điều kiện như thế nào? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé. 

Tìm hiểu về hình thức vay thế chấp tại ngân hàng TPbank 

Vay thế chấp ngân hàng TPBank là là hình thức vay vốn cần có tài sản đảm bảo (xe ô tô, bất động sản, giấy tờ có giá trị…). Phía ngân hàng TPBank sẽ căn cứ vào tài sản của khách hàng dùng thế chấp để phê duyệt số tiền cho vay gồm lãi suất, thời gian và số tiền vay. Vay thế chấp tại ngân hàng Tiên Phong chỉ giữ giấy tờ có liên quan tới tài sản, khách hàng vẫn được sử dụng tài sản bình thường. Khách sạn được vay thế chấp với số tiền tới 85% tài sản dùng để vay vốn. Thời gian vay linh hoạt lên tới 20 năm. 

vay thế chấp tpbank

Hiện tại, ngân hàng TPBank đang cung cấp những gói vay vốn thế chấp tài sản bao gồm: 

 • Vay mua nhà, xây sửa nhà TPbank
 • Vay mua ô tô TPbank
 • Vay tiêu dùng thế chấp TPbank
 • Vay kinh doanh TPbank
 • Vay khởi nghiệp TPbank
 • Vay thấu chi thế chấp TPBank
 • Vay cầm cố giấy tờ có giá TPbank
 • Ứng sổ tiết kiệm TPbank 
 • Vay mua ô tô đã qua sử dụng TPbank

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng TPBank

Nếu như hình thức vay tín chấp có thủ tục đơn giản, thì vay thế chấp đòi hỏi khách hàng cần phải đáp ứng đủ các điều kiện do ngân hàng đưa ra. Dưới đây là các điều kiện vay thế chấp ngân hàng TPBank các bạn có thể tham khảo: 

 • Công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi lao động, từ 18 – 20 tuổi trở lên. Khách hàng vay vốn cần đáp ứng được điều kiện về nguồn thu nhập và có khả năng trả nợ. 
 • Trong trường hợp vay thế chấp mua nhà, cần có KT3/ sổ hộ khẩu/tạm trú/thẻ cư trú hợp pháp tại nơi có chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng TPBank. 
 • Khách hàng vay thế chấp tại ngân hàng TPBank không được có bất kỳ khoản nợ xấu nào tính tới thời điểm vay. 
vay thế chấp ngân hàng tpbank
Real estate concept

Thủ tục cần có để vay thế chấp tại ngân hàng TPBank

Hiện tại ngân hàng TPBank có hỗ trợ các kênh vay vốn online dành cho khách hàng sử dụng qua trực tuyến. Cách này giúp tiết kiệm thời gian làm thủ tục và tránh được các loại giấy tờ rườm rà khi vay vốn. Dưới đây là các loại thủ tục khách hàng cần chuẩn bị để vay vốn tại ngân hàng TPBank:

 • Mẫu đề nghị vay vốn tại ngân hàng TPBank do ngân hàng cung cấp. 
 • Cần có sổ tạm trú, hộ khẩu thường trú, thẻ cư trú, KT3… Nộp bản sao và cung cấp bản gốc để phía ngân hàng đối chiếu. 
 • Cung cấp thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, chứng minh nhân dân… Nộp bản sao và cung cấp đối chiếu từ phía ngân hàng. 
 • Có giấy xác nhận độc thân hoặc đăng ký kết hôn.
 • Có hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập, sao kê lương, bảng lương, báo cáo tài chính đối với doanh nghiệp, xác nhận lương từ lãnh đạo… 
 • Hồ sơ chứng minh các khoản tài sản hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, tài sản của khách hàng vay vốn hawocj người thân.  

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng TPBank

Vay thế chấp ngân hàng TPBank có lãi suất được đánh giá là hợp lý, giúp khách hàng dễ dàng thanh toán khoản nợ khi vay vốn. Hiện tại ngân hàng Tiên Phong có mức lãi suất dao động từ 5 – 8,9%/năm. Khi hết thời gian ưu đãi mức lãi suất sẽ có sự thay đổi, cùng tìm hiểu cụ thể như sau: 

 • Vay thế chấp mua nhà, xây dựng nhà: Từ 7%/năm
 • Vay mua ô tô: Từ 7,79%/năm
 • Vay tiêu dùng thế chấp: 8,9%/năm
 • Vay mua ô tô đã qua sử dụng: 5%/năm
lãi suất vay thế chấp tpbank
vay thế chấp

Quy trình vay thế chấp tại ngân hàng TPBank

Sau khi tìm hiểu về điều kiện, thủ tục, lãi suất và quy trình của vay vốn thế chấp tại TPBank, các bạn cũng nên tìm hiểu quy trình dưới đây:

Bước 1: Đăng ký nhu cầu vay vốn

Đầu tiên, khách hàng cần đăng ký nhu cầu vay vốn trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc online qua website TPBank. Khi đó, phía nhân viên tín dụng tại ngân hàng Tiên Phong sẽ nhận thông tin và các thông tin liên quan, tài sản thế chấp, làm hồ sơ. 

Bước 2: Ký đề nghị vay vốn

Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết theo mẫu vay và nộp cho nhân viên ngân hàng để thẩm định. 

Bước 3: Thẩm định hồ sơ vay vốn

Bộ phận thẩm định hồ sơ của khách hàng và đưa ra hạn mức vay, lãi suất và thời gian vay. 

Bước 4: Tiến hành ký hợp đồng để giải ngân

Khi có kết quả được duyệt, khách hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng vay vốn. 

Bên cạnh hình thức vay thế chấp tại ngân hàng TPBank, các bạn có thể tham khảo thêm:

Vay thế chấp ngân hàng TPBank có thủ tục đơn giản, lãi suất hấp dẫn và đa dạng hình thức cho vay với thời gian linh hoạt nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Với những thông tin tư vấn ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay thế chấp tại ngân hàng TPBank.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button