Ngân Hàng

Cách vay theo bảo hiểm nhân thọ Ngân Hàng TPBank 2021: Lãi suất

Bên cạnh sử dụng hóa đơn tiền điện nước, internet ngân hàng TPBank còn cung cấp gói vay theo bảo hiểm nhân thọ. Vậy vay theo bảo hiểm nhân thọ TPBank cần điều kiện gì, thủ tục và lãi suất ra sao? Hãy cùng anvuongvilla đi tìm câu trả lời qua bài viết sau. 

Vay theo bảo hiểm nhân thọ TPBank là gì?

Trước khi tìm hiểu về thủ tục, điều kiện và lãi suất của vay theo bảo hiểm nhân thọ TPBank, bạn cũng nên nắm rõ những thông tin cơ bản về sản phẩm vay này. Là hình thức vay vốn được áp dụng với những khách hàng có bảo hiểm nhân thọ TPBank và không cần phải chứng minh tài sản. Cụ thể hơn là, khách hàng chỉ cần có hợp đồng bảo hiểm là có thể được vay vốn tại ngân hàng Tiên Phong. Hạn mức vay còn tùy theo số tiền bảo hiểm khách hàng lựa chọn là bao nhiêu. 

Hợp đồng bảo hiểm cũng là một loại tài sản, do đó nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng, liệu phía ngân hàng có giữ luôn hợp đồng bảo hiểm hay không. Câu trả lời sẽ là, nếu phía ngân hàng giữ hợp đồng, thì quyền lợi bảo hiểm của khách hàng vẫn được hưởng như bình thường. Khách hàng muốn vay trả góp bằng hợp đồng bảo hiểm tại TPBank, sẽ được phía ngân hàng xét duyệt căn cứ vào mức phí bảo hiểm nhân thọ đóng hàng năm. 

Ưu điểm khi vay theo bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng TPBank

Lựa chọn hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ TPBank, khách hàng sẽ có những ưu điểm nổi bật như: 

 • Không cần chứng minh tài sản, các loại giấy tờ tùy thân và bảng lương, do đó khách hàng không bị áp lực về mặt tài chính. 
 • Lãi suất vay được xác định theo mức phí đóng bảo hiểm hàng năm dựa trên hợp đồng. Quy trình duyệt khoản vay được diễn ra nhanh chóng, trong khoảng 2 – 3 ngày. 
 • Có hạn mức vay dựa theo mức phí đóng bảo hiểm, có thể gấp 100 lần mức phí đóng hàng năm. 
 • Thủ tục đơn giản và nhanh chóng.
 • Có thể tất toán hồ sơ bất kỳ khi nào, đây cũng là ưu điểm mà ít ngân hàng nào có được. 
 • Khách hàng sẽ được nhận tiền mặt vay trong khoảng thời gian ngắn. 

Điều kiện vay theo bảo hiểm nhân thọ TPBank

Để đủ điều kiện vay theo hợp đồng bảo hiểm tại ngân hàng Tiên Phong, bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Nằm trong độ tuổi từ 20 – 60, có khả năng chịu trách nhiệm các khoản về pháp lý. 
 • Mức thu nhập ổn định để đảm bảo được khả năng trả góp hàng tháng tại ngân hàng. 
 • Phí đóng bảo hiểm thấp nhất 3 triệu đồng/năm, có thể đóng theo tháng, theo quý hoặc theo năm đều được. 
 • Hợp đồng của bảo hiểm phải có hiệu lực trên 1 năm, được tính từ khi ký kết. 
 • Khách hàng có nhu cầu vay không được nằm trong nhóm nợ xấu của bất kỳ tổ chức tín dụng nào. 

Lãi suất vay theo bảo hiểm nhân thọ TPBank

Một trong những điều được nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu đối với hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ TPBank đó là lãi suất. Vậy cụ thể mức lãi suất là bao nhiêu?

Với hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng TPBank, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất hấp dẫn từ 1,2%/tháng. Nhìn chung, đây là mức lãi suất khá hấp dẫn được phía ngân hàng hỗ trợ. 

Quy trình vay theo bảo hiểm nhân thọ TPBank

Dưới đây là các bước vay vốn theo hình thức qua bảo hiểm tại ngân hàng Tiên Phong:

Bước 1: Tới trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Tiên Phong để nộp hồ sơ vay vốn. 

Bước 2: Phía nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ và báo với khách hàng về khoản vay. Đó là những thông tin gồm: Lãi suất, thời gian vay và số tiền cần trả hàng tháng. 

Bước 3: Khách hàng có thể từ chối nếu không đồng ý với khoản vay sau khi được nhân viên ngân hàng tư vấn. Còn nếu bạn đồng ý, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành soạn hợp đồng và thực hiện các thủ tục sau đó. 

Bước 4: Tiếp theo, nhân viên thẩm định của ngân hàng sinh sống gần nhất nơi bạn sẽ tới thẩm định và kiểm tra cũng như đối chiếu các loại giấy tờ. 

Bước 5: Khi thẩm định xong, nhân viên ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ và nếu đạt yêu cầu sẽ tiến hành ký kết hợp đồng vay.

Bước 6: Sau 2 – 3 ngày làm hồ sơ, bạn sẽ nhận được khoản vay hỗ trợ từ phía nhân viên ngân hàng. 

Cùng với những thông tin về vay theo hợp đồng bảo hiểm, bạn có thể tham khảo thêm:

Hướng dẫn đăng ký SMS Banking TPBank và phí sử dụng
Cách đăng ký Internet Banking TPBank – Ebank | có mất phí không?
Hướng dẫn cách đăng nhập TPB
ank Mobile

Đó là toàn bộ thông tin về điều kiện, thủ tục và quy trình vay theo bảo hiểm nhân thọ TPBank, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay này và có quyết định đúng đắn nhất. 

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button