Bảo Hiểm

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Cần lưu ý những gì?

You are viewing this post: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Cần lưu ý những gì?

Bạn đang có dự định mua bảo hiểm nhân thọ, nhưng còn lo ngại về sự uy tín? Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ không và cần lưu ý những gì? Kinhdoanhtaichinh sẽ trả lời câu hỏi này của bạn qua bài viết sau. 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Các sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ rất đa dạng và mang tới nhiều lợi ích khác nhau cho người tham gia. Vì vậy, để lựa chọn được loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp bạn nên xác định được nhu cầu mình cần ưu tiên là gì. Chẳng hạn, bạn đang có nhu cầu tích lũy sinh lời thì có thể lựa chọn gói bảo hiểm dạng liên kết đầu tư. Mục tiêu chính của bảo hiểm đó là bảo vệ sức khỏe, do đó khoản lãi tiết kiệm từ việc tham gia bảo hiểm không thể so sánh được với lãi suất của ngân hàng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định được đối tượng cần bảo vệ. Thường thì, những người là trụ cột gia đình sẽ được ưu tiên mua bảo hiểm y tế. Việc tham gia bảo hiểm mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời như: 

Kế hoạch tiết kiệm cho tương lai

Bất kỳ rủi ro nào có thể xảy ra trong tương lai, vì vậy bạn cần có khoản tiết kiệm cho tương lai. Việc mua bảo hiểm giúp dự phòng nguồn tài chính cho bạn trước khi biến cố của cuộc đời. Mỗi chúng ta đều có những ước mơ và dự định về an tâm tài chính sau này. Đây được xem là khoản tiết kiệm lâu dài cho tương lai và giúp bạn yên tâm hơn để tận hưởng cuộc sống tuyệt vời.

Có mức phí đóng rẻ hơn khi còn trẻ

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? Lý do tiếp theo bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ đó là, Khi bạn tham gia lúc con trẻ sẽ giúp ổn định sau này về mặt kinh tế. Thực chất thì, phí đóng bảo hiểm nhân thọ không quá lớn và chỉ là một khoản trích từ nguồn lương của bạn. Thử tưởng tượng xem sau này khi sức khỏe không còn được tốt như trước, thì việc mua bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp tránh được những rủi ro không mong muốn. 

Đảm bảo nguồn tài chính khi không may gặp rủi ro

Càng về già bạn sẽ gặp nhiều vấn đề tới sức khỏe, chính vì vậy bạn nên chuẩn bị trước về nguồn tài chính để tránh gặp phải biến cố sức khỏe sau này. Chẳng hạn khi có bệnh hiểm nghèo thì bạn sẽ được bảo hiểm bảo vệ.  

Nên mua loại bảo hiểm nhân thọ nào tốt hiện nay?

Khi trả lời được câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không, bạn cũng cần xác định về loại bảo hiểm mà bạn lựa chọn:

– Bảo hiểm ngắn hạn: Loại bảo hiểm này có thời gian bảo vệ từ 15 – 20 năm. Trong trường hợp bạn gặp vấn đề rủi ro sau thời gian tham gia bảo hiểm, sẽ không được chi trả quyền lợi. Bảo hiểm ngắn hạn thích hợp với những gia đình có thời gian tham gia ngắn, cho con cái học xong và rút toàn bộ số tiền về.

– Bảo hiểm trọn đời: Có thời gian bảo vệ lâu dài từ 80 – 99 tuổi. Ưu điểm của loại bảo hiểm này đó là, nhận được quyền lợi lâu dài để đảm bảo thời gian đáo hạn của hợp đồng. Bạn có thể rút tiền trước khi đáo hạn. 

Một số lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ

Để mua bảo hiểm nhân thọ, bạn cần nắm rõ những lưu ý dưới đây:

– Chọn đúng loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tài chính. Tốt nhất nên mua bảo hiểm với số tiền khoảng 10 lần thu nhập mỗi năm của người đó. Còn nếu có thu nhập không ổn định cần chọn loại bảo hiểm phù hợp. 

– Tìm hiểu công ty bảo hiểm uy tín: Bình thường mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ kéo dài ít nhất từ 10 năm. Vì vậy, bạn cần lựa chọn cho mình công ty bảo hiểm uy tín phù hợp với tiềm lực kinh tế của bản thân. 

– Cần kê khai thông tin trung thực: Khi kê khai thông tin, đặc biệt là vấn đề sức khỏe cần khai báo chính xác. Trong trường hợp kê khai không đúng sự thật phía công ty bảo hiểm sẽ từ chối chi trả quyền lợi đối với bạn.

– Không nên ủy quyền toàn bộ cho đại lý bảo hiểm: Khi bạn ký hợp đồng bảo hiểm với công ty nào sẽ được hưởng quyền lợi từ họ. Vì vậy, bạn không nên chỉ ủy quyền mọi vấn đề cho đại lý mà hãy trực tiếp liên hệ với bên công ty bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi của mình. 

Mong rằng với những thông tin tư vấn ở trên sẽ giúp bạn trả lời được cho mình câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn và sử dụng đúng loại bảo hiểm phù hợp nhu cầu của mình nhé.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Bảo Hiểm

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button