Ngân Hàng

Đầu số tài khoản ngân hàng VIB là gì?

You are viewing this post: Đầu số tài khoản ngân hàng VIB là gì?

Số tài khoản chính là dãy số mà khách hàng sử dụng để thực hiện các giao dịch chuyển – nhận tiền và hàng loạt tiện ích khác. Một dãy số sẽ có những số đầu, số giữa và số cuối với ý nghĩa riêng. Đầu số tài khoản ngân hàng VIB là gì? Chúng ta cùng tìm lời giải đáp ngay trong bài viết bên dưới.

Số tài khoản là gì?

Số tài khoản là một dãy số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng cụ thể khi tiến hành mở thẻ ATM và tài khoản ngân hàng. Số tài khoản này sẽ được công bố luôn khi nhận thẻ ATM, khách hàng cần phải lưu lại số này để không bị quên vì nó không lưu trên thẻ ATM.

Tùy vào từng đơn vị dãy số tài khoản sẽ có số khác nhau, với ngân hàng VIB thì số tài khoản có 15 chữ số và được quy định theo nguyên tắc nhất định. Phần đầu số được quy định, còn các số sau thì đánh ngẫu nhiên và tất nhiên không thể trùng lặp giữa các khách hàng.

Số tài khoản ngân hàng VIB

Về nguyên tắc thì số tài khoản được phân tách thành 4 phần riêng biệt, chứa đựng các ý nghĩa như sau:

  • 4 hàng số đầu tiên: Biểu hiện cho mã của nhà nước cụ thể
  • 2 chữ số tiếp: Biểu hiện cho mã số của ngân hàng mà khách hàng đăng ký tài khoản
  • 8 chữ số sau: Biểu hiện cho số CIF sử dụng của khách hàng
  • 3 chữ số cuối: Sử dụng để phân biệt giữa số thẻ và số tài khoản của khách hàng.

Hiện nay ngân hàng quốc tế VIB đang là cái tên nổi bật trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn, cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn và thái độ niềm nở với khách hàng. Lượng khách hàng mở tài khoản và sử dụng thẻ ATM của VIB cực kỳ đông.

Ở hầu hết các tỉnh thành phố hiện giờ đều đã có mặt chi nhánh/phòng giao dịch của VIB, khách hàng tiện có thể tới địa chỉ gần nhất để giao dịch. Số tài khoản được gửi ngày cho khách hàng khi mở tài khoản VIB. 

Đầu số tài khoản ngân hàng VIB

Một dãy số gồm 15 chữ số khác nhau do ngân hàng VIB cấp cho mỗi vị khách mở tài khoản và đăng ký dịch vụ thẻ. Nhiều người thắc mắc về đầu số của khách hàng là có quy định cụ thể giống nhau hay là đánh ngẫu nhiên.

Cụ thể đầu số tài khoản ngân hàng VIB đang sử dụng là 025, con số này được ấn định ở từng ngân hàng để phân biệt VIB với ngân hàng khác. Còn những con số sau thì có thể thay đổi khác nhau.

Đầu số tài khoản ngân hàng VIB

Lợi ích khi biết đầu số tài khoản của ngân hàng quốc tế VIB:

Khách hàng biết được đầu số tài khoản VIB thì chắc ăn rằng mình đang sử dụng dịch vụ của VIB chứ không phải ngân hàng khác. Tránh được hiểu lần khi giao dịch chuyển tiền, nếu chuyển nhầm tài khoản đòi lại rất khó.

Đầu số tài khoản của các ngân hàng được quy định khác nhau, của VIB sẽ khác với Vietinbank, Vietcombank, Agribank,…Do đó nắm được đầu số khách hàng giúp cho chủ tài khoản tra cứu và xác định tài khoản chuyển tiền nằm ở chi nhánh nào.

Vì đầu số tài khoản của các ngân hàng là khác nhau và khác nhau ở các chi nhánh trong ngân hàng nên việc nắm được đầu số tài khoản cũng giúp khách hàng tra cứu và xác định được tài khoản chuyển tiền sẽ nằm ở chi nhánh nào.

Mỗi khách hàng sẽ được sử dụng bao nhiêu số tài khoản tại VIB?

Nhiều khách hàng nghĩ rằng mình chỉ có thể mở được một số tài khoản tại một ngân hàng mà thôi nhưng lại không phải như vậy. Đối với ngân hàng VIB thì cho pháp khách hàng được mở nhiều số tài khoản khác nhau cùng một hệ thống. Chẳng hạn số tài khoản tín dụng, tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi tiết kiệm,…

Mã mỗi khách hàng sẽ được quản lý dựa trên số CMND/thẻ căn cước, hộ chiếu mà khách hàng cung cấp cho ngân hàng VIB lên hệ thống. Số tài khoản này không được in trực tiếp trên thẻ ATM nên bạn hết sức lưu ý kẻo nhầm.

Mỗi khách hàng có thể mở nhiều tài khoản VIB

Ngoài phong bì cung cấp số tài khoản VIB cho lần đầu tiên thì khách hàng có thể xem số tài khoản ở những vị trí sau:

  • Trong tin nhắn gửi về điện thoại của dịch vụ SMS banking
  • Trong tài khoản MyVIB Internet Banking VIB, ứng dụng MyVIB đăng ký sử dụng
  • Trong biên lai giao dịch thực hiện rút tiền, vấn tin tài khoản tại cây ATM VIB.

Phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM của VIB

Số thẻ và số tài khoản ngân hàng VIB khác nhau như thế nào, tại sao lại nhiều người nhầm lẫn. Số tài khoản bạn nhớ không ghi công khai, bạn cần cho ai biết thì nhắn số cho người đó chứ không đơn thuần như số thẻ.

Sau đây là cách thức phân biệt số tài khoản và số thẻ:

Số tài khoản ngân hàngSố thẻ ATM
Dãy số mà ngân hàng VIB cấp cho khách hàng khi mở tài khoản, được in trên một tờ giấy hoặc gửi qua emailDãy số được in nổi ngay trên thẻ ATM
Mỗi khách hàng sở hữu ít nhất 1 số tài khoản ngân hàng (trạng thái hoạt động)Mỗi khách hàng có thể sở hữu nhiều số thẻ ATM với nhiều loại thẻ ATM tương ứng
Dãy số bao gồm 7, 9, 12 và 16 sốThường gồm 16 và 19 số
Có thể gồm chữ và số trong dãy sốChỉ gồm số trong dãy số

Cấu trúc: 4 hàng số đầu tiên: mã của nhà nước; 2 chữ số tiếp: mã số của ngân hàng VIB; 8 chữ số sau số CIF sử dụng của khách hàn; 3 chữ số cuối phân biệt giữa số thẻ và số tài khoản của khách hàng.
Cấu trúc: Số ấn định chung cho ngân hàng (3 chữ số đầu); Số đại diện ngân hàng (2 số tiếp theo); mã CIF (4 số kế tiếp); Số còn lại dùng phân biệt khách hàng

Đầu số tài khoản ngân hàng VIB là những số đầu tiên trong dãy 15 số sử dụng để phân biệt từng khách hàng trong giao dịch tài chính. Bạn nắm bắt được rồi thì khi giao dịch trực tuyến nhớ đọc qua thông tin dãy số tài khoản thật kỹ trước khi chuyển tiền hay thanh toán hóa đơn.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button