Hỏi ĐápLà Gì

Đeo Mica đen để tang bên nào? Đeo tang đen trên áo bao lâu?

Bạn thường thấy người khác đeo mica đen khi nhà có tang. Vậy Mica đen để tang là gì và đeo bên nào mới là đúng, thời gian đeo là bao lâu. Hãy cùng anvuongville.com.vn tìm hiểu.

Đeo Mica đen để tang bên nào ? Đeo tang đen trên áo bao lâu ?
Đeo Mica đen để tang bên nào ? Đeo tang đen trên áo bao lâu ?

Mica đen để tang là gì ?

Từ xa xưa, đeo tang đã là phong tục của người dân Việt Nam, để tưởng nhớ đến người đã mất. Khi nhà có người thân mất thì phải để tang trong vòng 3 năm nên những việc hệ trọng như đám hỏi, đám cưới sẽ không được dời lại sau, không được ăn mừng quá sớm. Sau lễ tang, bạn sẽ cài mica đen trên áo để thay thế cho khăn tang.

Mica đen để tang là gì ?
Mica đen để tang là gì ?

Cách đeo tang đen trên áo

Cách đeo tang đen trên áo trước giờ không có quy định hay bắt buộc cụ thể nào. Đeo tang đen dựa vào tâm của người ở lại, nhắc nhở bản thân với người đã khuất.

Để đeo tang đen trên áo thì bạn mở ghim phía sau của tấm mica nhỏ màu đen và bạn đeo vào ngực trái của áo là được.

Cách đeo tang đen trên áo
Cách đeo tang đen trên áo

Đeo tang đen trên áo bao lâu

Đeo tang đen trên áo bao lâu dựa vào thời gian để tang khác nhau như sau:

  • Đại tang: Con cái để tang cha mẹ trong 3 năm.
  • Cơ niên: Cha mẹ để tang con trai, con dâu trưởng, con gái chưa lấy chồng trong 1 năm.
  • Đại công: Cha mẹ để tang con gái đã lấy chồng, con dâu thứ trong thời gian 9 tháng.
  • Tiểu công: Để tang họ hàng gần trong thời gian 5 tháng.
Đeo tang đen trên áo bao lâu
Đeo tang đen trên áo bao lâu

Băng tang đen cài áo mua ở đâu

Băng tang đen cài áo mua ở đâu, hiện nay có rất nhiều chỗ bán mica đen cài áo như các nhà sách, mua onlien trên các sàn TMĐT,…

Băng tang đen cài áo mua ở đâu
Băng tang đen cài áo mua ở đâu

Bài viết trên đã giải thích về tục lệ đeo mica đen để tang là gì? đeo tang đen có ý nghĩa gì. Hy vọng các gia đình sẽ hiểu rõ hơn về tục lệ và nghi thức này hơn khi nhà có tin buồn.

Xem thêm video Đeo Mica đen để tang bên nào ? Đeo tang đen trên áo bao lâu ?

Xem thêm

Review Queen

"Xin chào mọi người, tôi là Review Queen - một blogger chuyên viết đánh giá sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, làm đẹp, công nghệ, gia dụng và nhiều hơn thế nữa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm viết blog, tôi tự hào là một chuyên gia trong việc đánh giá và đưa ra những nhận xét chính xác về các sản phẩm, giúp độc giả có được những thông tin cần thiết trước khi quyết định mua hàng. Với tôi, việc đánh giá sản phẩm không chỉ là nghề nghiệp mà còn là niềm đam mê. Tôi luôn tìm kiếm những sản phẩm mới nhất và chất lượng nhất để có thể chia sẻ với độc giả của mình. Tôi tin rằng thông tin chính xác và trung thực sẽ giúp người đọc đưa ra được quyết định mua sắm thông minh hơn. Ngoài việc viết đánh giá sản phẩm, tôi cũng rất đam mê viết về các chủ đề khác như du lịch, ẩm thực, thủ thuật hay những kiến thức giáo dục. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp ích cho các bạn đọc trong cuộc sống hàng ngày. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ghé thăm blog của tôi. Hãy đón đọc các bài viết mới nhất từ Review Queen nhé!"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button