Ngân Hàng

Điều kiện và lãi suất vay tín chấp VPBank là bao nhiêu?

You are viewing this post: Điều kiện và lãi suất vay tín chấp VPBank là bao nhiêu?

Ngân hàng Vpbank có 2 hình thức vay vốn chủ đạo là vay tín chấp và vay thế chấp. Trong đó vay tín chấp Vpbank là hình thức cho vay dựa trên uy tín, nguồn thu nhập và khả năng trả nợ của khách hàng. Do đó khách hàng không cần phải có tài sản giá trị đảm bảo. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về nội dung gói vay tín chấp này.

Sản phẩm vay tín chấp Vpbank

Vay tín chấp là một hình thức vay vốn từ ngân hàng VPbank không yêu cầu khách hàng phải có tài sản thế chấp hoặc bảo lãnh. Ngân hàng sẽ dựa vào uy tín, nguồn thu nhập và năng lực trả nợ của người vay để quyết định cho vay, hạn mức, thời gian cụ thể.

Theo đó gói vay tín chấp do ngân hàng VPbank đưa ra sẽ có quy định về điều kiện, thủ tục, lãi suất để khách hàng tham khảo mình cần và đủ đáp ứng vay vốn. Ngân hàng sẽ tạo điều kiện tối đa cho khách hàng vay vốn phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, kinh doanh, sinh sống và tạo ra nguồn thu nhập.

Vay tín chấp ngân hàng VPbank

Hình thức vay tín chấp có nhiều ưu điểm:

  • Vay không cần tài sản thế chấp giảm thiểu đi khoản lo lắng cho những gia đình không có tài sản cần được vay tiền
  • Điều kiện, thủ tục đơn giản, nhanh gọn, cán bộ hỗ trợ khách hàng nhiệt tình
  • Lãi suất ưu đãi rất hấp dẫn cho mọi khách hàng

Các loại sản phẩm vay tín chấp hiện nay

Sản phẩm vay tín chấp có những đặc tính khác nhau nên được phân loại thành các nhóm để khách hàng phân biệt cũng như lựa chọn phù hợp hơn với mình. Cụ thể: 

Phân loại các nhóm vay tín chấp

Vay tín chấp cho cá nhân

Tức là các khoản vay dành cho các cá nhân cần vốn từ ngân hàng để thực hiện các mục đích khác nhau như mua nhà, mua đất đai, mua xe, sắm đồ đạc, đi du lịch,…Hạn mức và thời gian vay sẽ thông báo rõ cho từng khách hàng.

Vay tín chấp cho doanh nghiệp

Đây là khoản vay dành cho các doanh nghiệp do ngân hàng hỗ trợ để khách hàng có nguồn vốn hoạt động kinh doanh gia tăng sản xuất, nâng cấp quy mô, tăng doanh thu cao hơn. Với hình thức này thì thường hạn mức được đặt ra tương đối cao cho các doanh nghiệp.

Phân loại vay tín chấp theo sản phẩm

Vay tiền mặt tiêu dùng

Đây là hình thức vay tiêu dùng tiền mặt đáp ứng được các mục đích chi tiêu của khách hàng cá nhân. Khoản vay tiền mặt được khách hàng chuyển vào tài khoản hoặc nhận tại quầy giao dịch khi hoàn tất thủ tục vay.

Vay mua hàng trả góp

Vay mua hàng trả góp làm nhiều lần với kỳ hạn và số tiền được nêu ra rõ ràng chứ không phải trả tiền hết toàn bộ cho một lần. Khách hàng vay ngân hàng để trả số tiền trả góp còn lại và trả lại theo lãi suất ưu đãi.

Vay thấu chi

Đây là kiểu ngân hàng chấp thuận và cho phép khách hàng được chi tiêu vượt qua số tiền hiện có trong tài khoản của mình. Số tiền vay bao nhiêu sẽ tính lãi bấy nhiêu cho khách hàng phải trả sau đó.

Vay sửa nhà

HÌnh thức vay này là ngân hàng VPbank dành cho các khách hàng cần vay tiền để sửa lại nhà cửa, tân trang, nâng cấp để ở, để bán, để kinh doanh. Khách hàng sẽ trả một khoản lãi suất nhất định cho ngân hàng.

Vay tín chấp VPbank để sửa nhà

Vay cho hoạt động kinh doanh – SME

Hình thức khách hàng vay vốn ngân hàng để bổ sung cho nguồn vốn lưu động cung cấp cho hoạt động kinh doanh, sản xuất cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Lãi suất và kỳ hạn vay vốn sẽ được nêu cụ thể trong hợp đồng vay.

Điều kiện vay tín chấp VPBank

Ngân hàng VPbank có đưa ra các điều kiện cho khách hàng vay vốn, chuẩn theo đó người có nhu cầu vay sẽ xem mình có đáp ứng được hay không để làm hồ sơ. Các điều kiện này đưa ra hết sức đơn giản, không hề làm khó khách hàng.

  • Người có nhu cầu vay vốn tín chấp có quốc tịch Việt Nam
  • Đang trong độ tuổi dao động từ 23 đến 60 tuổi, đầy đủ hành vi dân sự theo quy định pháp luật, hoàn toàn minh mẫn
  • Có đủ giấy tờ nhân thân như thẻ căn cước, hộ chiếu đang còn hiệu lực chính chủ
  • Có hộ khẩu/KT3/Giấy tạm trú cùng khu vực với ngân hàng VPbank cho vay đang hoạt động.
  • Thu nhập của người vay ổn định đều đặn tối thiểu 5 triệu đồng/tháng
  • Không có nợ xấu tại một tổ chức tín dụng hay ngân hàng nào khác ở thời điểm vay tín chấp VPbank
  • Thời gian công tác tại đơn vị hiện tại của người vay phải từ 12 tháng trở lên.

Thủ tục vay tín chấp VPbank

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng VPbank dành cho mọi đối tượng khách hàng hết sức đơn giản, không rườm rà lằng nhằng. Cán bộ tín dụng khi tiếp nhận thông tin khách hàng đã có tư vấn kỹ cần phải chuẩn bị những giấy tờ nào hoàn thiện nộp lên ngân hàng. Khách hàng chỉ cần làm theo là được, nếu thiếu thì có thể bổ sung thêm cho đầy đủ.

Hồ sơ pháp lý vay tín chấp Vpbank không rườm rà

Hồ sơ pháp lý 

– Bản sao thẻ căn cước công dân/hộ chiếu chính chủ còn hiệu lực

– Bản sao hộ khẩu/KT3/Sổ tạm trú của khách hàng

– Bản sao giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân của người vay vốn

– Hồ sơ chứng minh thu nhập từ lượng chính và nguồn phát sinh

Hợp đồng lao động:

– Bảng lương trong 3 tháng gần nhất/sao kê lương tại đơn vị người vay đang làm việc

Tùy vào sản phẩm cho vay khách hàng có thể sẽ nộp thêm các loại giấy tờ: 

– Hợp đồng bảo hiểm của người vay.

– Hóa đơn sinh hoạt tiền điện nước hàng tháng đã trả. 

– Cavet xe… 

– Giấy phép đăng ký kinh doanh, sổ sách thu chi.

Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng VPBank

Phương án sử dụng vốn theo mẫu của VPBank

Lãi suất vay tín chấp VPBank

Khách hàng sẽ quan tâm tới mức lãi suất hiện tại mà ngân hàng VPbank áp dụng với sản phẩm vay tín chấp là bao nhiêu. Khoản lãi suất này sẽ khác nhau tùy theo số tiền vay, thời hạn cho khách hàng:

Lãi suất vay tín chấp theo lương VPBank

Sản phẩm vayNgắn hạnTrung hạn và dài hạn
Khách hàng có thu nhập từ 20 triệu/tháng trở lên19%20%
Khách hàng thuộc phân khúc ưu tiên17%18%

Bạn đã nắm bắt được thông tin về điều kiện và lãi suất vay tín chấp VPBank cụ thể thì cũng biết được mình có đáp ứng được việc vay vốn khi có nhu cầu rồi. Nếu bạn cần được tư vấn rõ hơn về khoản vay này thì hãy liên hệ với cán bộ tín dụng tại các phòng giao dịch của VPbank.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button