Giáo Dục

Đoạn văn tổng phân hợp là gì ? Cách Viết Chi tiết nhất

Đoạn văn là phân đoạn của văn đoạn, mỗi đoạn văn sẽ có một nội dung và các nội dung này liên kết với nhau. Vậy đoạn văn tổng phân hợp là gì ? Bạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích Hãy tham khảo với anvuongvilla.com.vn nhé !.

Đoạn văn tổng phân hợp là gì ? Cách Viết Chi tiết nhất
Đoạn văn tổng phân hợp là gì ? Cách Viết Chi tiết nhất

Đoạn văn tổng phân hợp là gì

Đoạn văn tổng phân hợp là đoạn văn có sự phối hợp giữa diễn dịch và quy nạp. Câu đầu của đoạn mở bài nêu ý khái quát bậc một, các câu tiếp theo triển khai cụ thế ý khái quát. Còn câu kết đoạn là ý khái quát bậc 2, mang tính chất mở rộng.

Viết đoạn văn tổng phân hợp được triển khai bằng các cách giải thích, chứng minh, phân tích, bình luận, nhận xét, đánh giá hay nêu lên cảm tưởng để từ đó đề xuất nhận định với chủ đề, tổng hợp, nâng cao vấn đề.

Đoạn văn tổng phân hợp là gì
Đoạn văn tổng phân hợp là gì

Cách viết đoạn văn tổng phân hợp

Trong đoạn văn tổng phân hợp câu chủ đề ở đầu đoạn, khái quát tổng hợp ở cuối đoạn.

Sơ tổng phân hợp

  • Mở đoạn là câu chủ đề tổng phân hợp.
  • Thân đoạn là phân tích nội dung để làm nỗi bật câu chủ đề gọi là diễn dịch.
  • Kết đoạn của đoạn văn tổng hợp là đánh giá và chốt lại nhận định ban đầu gọi là quy nạp.
Cách viết đoạn văn tổng phân hợp
Cách viết đoạn văn tổng phân hợp

Viết một đoạn văn về chủ đề du lịch theo câu trúc tổng phân hợp

Mở bài: Đi du lịch là nhu cầu hiện này của tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ, mỗi năm sẽ có một vài chuyến đi du lịch để giải tỏa sự mệt mỏi, cho bản dân thảnh thơi sau thời gian làm việc.

Thân bài: Giải thích những lợi ích, trải nghiệm mà khi đi du lịch đem lại và cần chuẩn bị những gì? Đề xuất một số địa điểm du lịch bạn nên trải nghiệm.

  • Những chuyến du lịch giúp cho tinh thần bạn thoải mái hơn, có những trải nghiệm thú vị ở những vùng đất mới, con người mới, văn hóa mới và những món ăn mới. Hãy trải nghiệm những điều thú vị này cùng nhóm bạn, cùng những người có chung sở thích, hay cùng gia đình đi du lịch cũng là một ý kiến hay.
  • Khi đi du lịch bạn cần những vật dụng cá nhân cần thiết, những bộ trang phục, máy chụp hình và đặc biệt là một anh photographer nha.
  • Một số địa điểm du lịch nổi tiếng hiện nay như Sapa, Ninh Bình, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn, Đà Lạt.

Kết bài: Khẳng định lại chủ đề và gợi mở thêm vấn đề

Cuộc đời là những chuyến đi, đi càng nhiều cho bạn nhiều trải nghiệm, thêm được nhiều hiểu biết về địa lý Việt Nam. Bạn đừng nên hỏi có cần đi du lịch hay không mà hãy sẵn sàng cho những chuyến du lịch.

Viết một đoạn văn về chủ đề du lịch theo câu trúc tổng phân hợp
Viết một đoạn văn về chủ đề du lịch theo câu trúc tổng phân hợp

Viết một đoạn văn ngắn tả giờ sinh hoạt lớp theo câu trúc tổng phần hợp

Mở bài: Sau một tuần học tập, một tiết học luôn được mong chờ vào tiết cuối cùng của ngày học cuối tuần đó là tiết học sinh hoạt lớp. Tiết học tổng kết lại quá trình sau một tuần học tập và thi đua của lớp.

Thân bài: Tiết sinh hoạt lớp tổng kết lại các hoạt động nề nếp, học tập, rèn luyện của cả lớp sau một tuần học. Cô giáo chủ nhiệm sẽ lên lớp và các cán sự lớp sẽ báo cáo lại tình hình nề nếp, học tập của các thành viên trong tổ. Có những trường hợp vi phạm sẽ quy định sẽ được ghi lại và có những hình phạt. Bên cạnh đó những bạn có thành tích tốt sẽ được khen thưởng. Nhờ vào những báo cáo chi tiết như vậy, cô giáo sẽ nắm được tình hình học tập của lớp, điểm thi đua. Và cuối cùng, lớp trưởng sẽ tổng kết và đưa ra hướng thi đua cho tuần kế tiếp, cải thiện các tình hình hiện tại của lớp. Sau cùng cô giáo sẽ đưa ra những hình thức thưởng – phạt cho từng bạn.

Kết bài: Nhờ vào những buổi sinh hoạt lớp mà giúp cho các thành viên trong lớp gắn bó, đoàn kết với nhau, giúp đỡ nhau học tập và nâng cao thi đua của lớp.

Viết một đoạn văn ngắn tả giờ sinh hoạt lớp theo câu trúc tổng phần hợp
Viết một đoạn văn ngắn tả giờ sinh hoạt lớp theo câu trúc tổng phần hợp

Hướng dẫn trực tiếp cách viết đoạn văn tổng phân hợp.

Xem thêm

Review Queen

"Xin chào mọi người, tôi là Review Queen - một blogger chuyên viết đánh giá sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, làm đẹp, công nghệ, gia dụng và nhiều hơn thế nữa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm viết blog, tôi tự hào là một chuyên gia trong việc đánh giá và đưa ra những nhận xét chính xác về các sản phẩm, giúp độc giả có được những thông tin cần thiết trước khi quyết định mua hàng. Với tôi, việc đánh giá sản phẩm không chỉ là nghề nghiệp mà còn là niềm đam mê. Tôi luôn tìm kiếm những sản phẩm mới nhất và chất lượng nhất để có thể chia sẻ với độc giả của mình. Tôi tin rằng thông tin chính xác và trung thực sẽ giúp người đọc đưa ra được quyết định mua sắm thông minh hơn. Ngoài việc viết đánh giá sản phẩm, tôi cũng rất đam mê viết về các chủ đề khác như du lịch, ẩm thực, thủ thuật hay những kiến thức giáo dục. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp ích cho các bạn đọc trong cuộc sống hàng ngày. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ghé thăm blog của tôi. Hãy đón đọc các bài viết mới nhất từ Review Queen nhé!"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button