Là Gì

Gha là gì trên facebook? Tìm hiểu ý nghĩa trước khi gia nhập gha

Gha là một cụm từ viết tắt được sử dụng trên facebook, twitter,.. Nhưng nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa của Gha là gì trên facebook. Vậy hãy cùng anvuongvilla.com.vn tìm hiểu ý nghĩa trước khi gia nhập cộng đồng Gha nhé!.

GHA là gì? Gha là gì trên facebook
GHA là gì? Gha là gì trên facebook

Gha là gì trên facebook?

Gha là viết tắt của từ Role world, dịch ra có tên là giang hồ ảo. Gha là gì trên facebook? Là một cộng đồng Gha thành lập năm 2012 gồm có các thành viên đam mê truyện đam mỹ, ngôn tình lập ra để giao lưu.

Gha là gì trên facebook? 
Gha là gì trên facebook?

Mục đích thành lập ra Gha là gì?

Gha được thành lập ra với mục đích giao lưu và chia sẻ các thể loại truyện ngôn tình, tiểu thuyết, đam mỹ. Đến hiện này, group ngày càng phát triển, thu hút nhiều người tham gia và hoạt động sôi nổi facebook. Ngoài mục đích chính, họ còn tạo ra những trò chơi mô phỏng, nhập vai để trở về thế giới cổ đại. Ở thế giới này, họ sinh hoạt như một gia đình, phân chia cấp bậc như những bộ phim cổ trang như phụ thân, phụ mẫu, huynh đệ, tỷ muội,…

Một số thuật ngữ trong Gha – Giang hồ ảo

Một số thuật ngữ liên quan đến gha dưới đây, bạn tham khảo:

 • Pro5: viết tắt của từ Profile, có nghĩa là sơ yếu lý lịch.
 • 419: Viết tắt của từ One For Night, có nghĩa là tình một đêm.
 • War: Có nghĩa là chiến tranh qua mạng.
 • Bách hợp: Nói về truyện tình cảm giữa nữ và nữ.
 • Đam mỹ: Truyện đồng tính luyến ái nam.
 • H: Viết tắt của từ Hot hoặc từ Hentai.
 • Tuyển: Trong từ tuyển dụng.
 • Gia phả: Có tên gọi khác là phả hệ trong gia đình.
 • Pet: Nói về thú cưng
 • Sủng: Có nghĩa là yêu chiều, cưng nựng.
 • Hủ nữ, hủ nam: Tên dùng để gọi những bạn yêu thích truyện đam mỹ.
Những thuật ngữ gha
Những thuật ngữ gha

2 địa điểm giao lưu nổi tiếng nhất cho người mới gia nhập GHA

Cộng đồng Gha tập trung xây dựng hai quảng trường giao lưu nổi tiếng gồm Nguyệt Phường và Phường Đen. Tại sao lại có hai cái tên này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hai cái tên mang đậm chất cổ trang này nha.

Nguyệt Phường là gì?

Nguyệt Phường là mô tả một quảng trường thuộc Gha. Vào đầu năm 2013 do vợ chồng Thượng Quan Gia và Thượng Quan Nguyệt thành lập. Với mục đích chủ yếu là se duyên, nên duyên vợ chồng cho các thành viên trong cộng đồng Giang Hồ Ảo. Trai – gái lúc này sẽ được gọi theo cái tên là Công tử – Cô nương, cung cấp các thông tin cá nhận tại Nguyệt Phường và bắt đầu nói chuyện, tìm hiểu nhau. Trong quá trình nói chuyện, tìm hiểu đối phương, nếu họ thấy hợp sẽ kết duyên, trở thành phu thê. Nơi đây còn là nơi các thành viên đến đây để tìm bạn tri kỷ, kết bạn hay người thân.

Tuy nhiên, Nguyệt Phường ngày càng nỗi tiếng và đi sai với mục đích ban đầu nên đã được nhượng lại cho Niên Vy để xây dựng lại cơ chế hoạt động.

Nguyệt Phường là gì?
Nguyệt Phường là gì?

Phường Đen là gì?

Phường Đen cũng là một quản trường, là một địa điểm giao lưu thứ hai của Gha. Quản trường này được thành lập ngày 21/2/2014 do hai thành viên là Đoan Mộc Khuynh Diễm và Thiên Tà Huyết Phong. Hai người này là một cặp hồ bằng cẩu hữu nổi tiếng. Quản trường này được ra đời sau khi Nguyệt trường sụp đổ.

Phường Đen khi mới thành lập rất hiệu quả, nhưng đến cuối năm 2014 thì bị đánh sập và nhanh chóng xây dựng lại từ đầu. Đến nay, địa điểm này vẫn rất nhộn nhịp, thu hút nhiều người tham gia. Quản lí hiện tại gồm có Lương Thành Long, Diễm Thiếu và Lealuvier Mian.

Phường Đen là gì?
Phường Đen là gì?

Nội dung bài viết đã cập nhật các thông tin và ý nghĩa Gha là gì trên facebook? Giúp bạn hiểu được ý nghĩa group Gha trước khi gia nhập.

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Xem thêm video gha là gì trên facebook

 

Review Queen

"Xin chào mọi người, tôi là Review Queen - một blogger chuyên viết đánh giá sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, làm đẹp, công nghệ, gia dụng và nhiều hơn thế nữa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm viết blog, tôi tự hào là một chuyên gia trong việc đánh giá và đưa ra những nhận xét chính xác về các sản phẩm, giúp độc giả có được những thông tin cần thiết trước khi quyết định mua hàng. Với tôi, việc đánh giá sản phẩm không chỉ là nghề nghiệp mà còn là niềm đam mê. Tôi luôn tìm kiếm những sản phẩm mới nhất và chất lượng nhất để có thể chia sẻ với độc giả của mình. Tôi tin rằng thông tin chính xác và trung thực sẽ giúp người đọc đưa ra được quyết định mua sắm thông minh hơn. Ngoài việc viết đánh giá sản phẩm, tôi cũng rất đam mê viết về các chủ đề khác như du lịch, ẩm thực, thủ thuật hay những kiến thức giáo dục. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp ích cho các bạn đọc trong cuộc sống hàng ngày. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ghé thăm blog của tôi. Hãy đón đọc các bài viết mới nhất từ Review Queen nhé!"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button