Ngân Hàng

Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking MyVIB Online đơn giản

You are viewing this post: Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking MyVIB Online đơn giản

Cuộc sống hiện nay với sự ứng dụng của công nghệ hiện đại thì việc thực hiện các giao dịch tài chính qua internet là hoàn toàn đơn giản. Cụ thể là việc đăng ký Internet Banking MyVIB Online để chuyển – nhận tiền, mua sắm trực tuyến chỉ trong một nốt nhạc. Vậy còn chần chừ gì nữa chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về ứng dụng này thôi.

VIB Internet Banking là gì?

VIB Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến do Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Tế Việt Nam(VIB) phát hành. Dịch vụ này cung cấp cho khách hàng sử dụng thực hiện việc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, xem số dư, mua sắm, mua vé máy bay,….

Chỉ cần chiếc điện thoại hay máy tính kết nối internet ổn định là có thể sử dụng được các tính năng thông minh của internet banking Myvib rồi. Hiện nay ngân hàng VIB đang mở rộng và tạo điều kiện cho khách hàng đăng ký dịch vụ này nên ai cần sử dụng cứ tới ngân hàng thực hiện.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ internet banking Myvib

Dịch vụ của VIB Internet Banking

 • Dịch vụ truy vấn thông tin: Khách hàng tra cứu chi tiết thông tin tài khoản, các giao dịch thực hiện gần nhất, các khoản vay, khoản gửi, khoản chuyển đi,…
 • Dịch vụ chuyển tiền: Thực hiện việc chuyển tiền nội bộ VIB hoặc sang tài khoản ngân hàng khác nhanh chóng 
 • Dịch vụ thanh toán: Thực hiện thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet, tiền mua vé xem phim, vé đi tàu, vé máy bay,…
 • Dịch vụ nạp tiền: Sử dụng ứng dụng rút tiền từ tài khoản mua thẻ cào nạp vào điện thoại sử dụng
 • Dịch vụ mở tài khoản thanh toán trực tuyến, mở và tất toán tiền gửi tiết kiệm online nhanh chóng
 • Dịch vụ tra cứu thông tin liên quan tới ngân hàng VIB: các địa chỉ ATM, ĐVKH; chương trình khuyến mại, thông tin tỷ giá, lãi suất khoản vay, gửi tiết kiệm; các thông tin khác
 • Dịch vụ tiện ích: Đổi mật khẩu, đổi mã PIN, đăng nhập ứng dụng bằng vân tay, đổi hình nền theo địa điểm trên MyVIB,…

Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking MyVIB Online

Xu hướng hiện đại mới các ngân hàng cập nhập tiện ích cho phép khách hàng đăng ký Myvib Online nhanh chóng. Nếu mọi người bận rộn không sắp xếp thời gian được đi tới phòng giao dịch VIB vào ngày thường giờ hành chính thì có thể hoàn toàn đăng ký Myvib internet banking trực tuyến chỉ với điện thoại di động hoặc máy tính là xong.

Cách làm này ra mắt nhanh chóng được đông đảo khách hàng ủng hộ và lựa chọn sử dụng. Cách đăng ký trực tuyến được ngân hàng VIB chỉ dẫn cụ thể từng bước và bảo mật thông tin khách hàng rất cao.

Ngoài việc đăng ký internet banking VIB tại quầy thì Ngân hàng VIB còn hỗ trợ khách hàng đăng ký trực tuyến . Để tiến hành đăng ký trực tuyến thì bạn cần thực hiện các bước sau

Đăng ký Internet Banking MyVIB trực tuyến

Bước 1 : Bạn truy cập vào địa chỉ https://ib.vib.com.vn và nhấp vào “Đăng ký mới”

Bước 2 : Sau đó bạn sẽ tiến hành cập nhập thông tin  đầy đủ theo yêu cầu từ hệ thống

Ngân hàng VIB sẽ yêu cầu được cung cấp 2 thông tin:

Xác thực điện tử

 • Ảnh mặt trước CMND/CCCD
 • Ảnh mặt sau CMND/CCCD
 • Ảnh chân dung

Lưu ý : CMND/CCCD phải còn hiệu lực chính chủ đang sử dụng và không bị nhoè, nhàu, mất con dấu ở trên CMND/CCCD

Đăng ký internet banking Myvib trực tuyến

Nhận thông tin xác thực đăng ký internet banking VIB online

 • Họ và tên khách hàng mở ứng dụng
 • Số CMND(CMND/CCCD/Hộ chiếu) và loại CMND, Ngày cấp, nơi cấp
 • Ngày sinh, nguyên quán, nghề nghiệp, chức danh khách hàng
 • Địa chỉ thường trú, tỉnh thành cụ thể
 • Tên đăng nhập ngân hàng điện tử : Số tài khoản được ngân hàng VIB cấp khi mở thẻ ATM
 • Số điện thoại và Email sử dụng thường xuyên của khách hàng.

Bạn Chi nhánh của VIB mở thẻ, Bao gồm các thông tin : Tỉnh thành, quận huyện , Tên chi nhánh VIB. Thực hiện xong thì bạn nhấp chuột vào “Tiếp tục”

Lưu ý : Cách thức đăng ký dịch vụ Internet Banking Ngân hàng VIB trực tuyến chỉ áp dụng cho khách hàng đã mở tài khoản ngân hàng VIB rồi.

Bước 3 : Nhận thông tin tài khoản VIB Internet Banking

Sau khi khách hàng nhận được tên và mật khẩu thì vui lòng đăng nhập vào ngày để đổi mật khẩu mới sử dụng cho riêng mình. Tránh việc sau đó có người ý định xấu lấy mất tài khoản ứng dụng điện tử của bạn sử dụng.

Hướng dẫn Đăng ký dịch vụ Internet Banking VIB tại quầy

Ngoài cách thức đăng ký ứng dụng online thì người dân có thể tham khảo thêm cách đăng ký tại quầy giao dịch của VIB. Bạn lưu ý nếu tới thì phải tới vào giờ hành chính khi ngân hàng VIB mở cửa làm việc, tránh việc tới vào giờ tan tầm nhé.

Bước 1 : Khách hàng trực tiếp tới phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng VIB để đăng ký.

Bước 2: Khách hàng xuất trình thẻ căn cước, cán bộ ngân hàng kiểm tra và đưa mẫu giấy đăng ký dịch vụ Internet Banking MyVIB. Khách hàng tự xem các mục và điền thông tin đầy đủ, ký tên mình vào phần cuối. Đồng thời cung cấp số điện thoại để nhận thông tin tài khoản và sms OTP khi giao dịch.

Đăng ký dịch vụ internet banking Myvib tại ngân hàng

Bước 3: Cán bộ nhận lại giấy và làm thủ tục mở dịch vụ, hướng dẫn khách hàng đăng nhập https://ib.vib.com.vn nhận tên đăng nhập và mật khẩu lần đầu sử dụng, đổi luôn mật khẩu mới. Vậy là hoàn thành việc đăng ký ứng dụng sử dụng rồi.

anvuongvilla.com.vn cung cấp thông tin hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking MyVIB Online cho độc giả sử dụng khi cần thiết. Cách thức này áp dụng cho tất cả mọi người nên ai cần thì thực hiện nhé, rất dễ dàng chỉ mất một lát là xong.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button