Ngân Hàng

Hướng dẫn cách vay tiền mặt ngân hàng VPBank

You are viewing this post: Hướng dẫn cách vay tiền mặt ngân hàng VPBank

Nhu cầu sử dụng tiền mặt của người dân càng tăng cao cho đa dạng các mục đích như kinh doanh, đầu tư, mua nhà ở, tiền đi du học,…Nếu đáp ứng đủ điều kiện thì khách hàng có thể tiến hành vay vốn tại ngân hàng VPbank theo hình thức tín chấp hoặc thế chấp. Bài viết sẽ hướng dẫn cách vay tiền mặt ngân hàng VPBank chi tiết.

Vay vốn không cần tài sản giá trị đảm bảo – Vay tín chấp

Một hình thức vay tiền mặt được khách hàng đánh giá cao từ ngân hàng VPbank là vay tín chấp. Sản phẩm này ngân hàng cho vay tiền không yêu cầu khách hàng phải thế chấp tài sản có giá trị chỉ cần uy tín, chứng minh nguồn thu nhập ổn định và khả năng trả nợ.

Hạn mức vay đa dạng cho từng khách hàng từ 5 triệu trở lên, thời gian vay linh hoạt dao động từ 6-36 tháng sau đó. Đối tượng khách hàng vay phong phú như công nhân viên chức, cán bộ, dân kinh doanh, lao động tự do,…

Vay tín chấp nhận tiền mặt tại VPbank

Điều kiện vay tín chấp

 • Khách hàng vay tiền mặt ngân hàng VPBank là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 23 – 60 tuổi; có nhận thức hành vi rõ ràng; Đủ giấy tờ nhân thân như thẻ căn cước, hộ chiếu
 • Nguồn thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng ổn định đối với cán bộ – công nhân – viên chức;
 • Phát sinh nguồn thu nhập trên 7 triệu đồng/tháng đối với thu nhập bằng tiền mặt;

Hồ sơ vay tín chấp

Khách hàng nên liên hệ với cán bộ ngân hàng để hỏi về những giấy tờ cần hoàn thiện cho việc vay tiền mặt theo hình thức tín chấp. Tránh việc thiếu sót mất công đi lại tốn thêm thời gian:

 • Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực;
 • Sổ hộ khẩu/Bằng lái xe chính chủ người vay
 • Bảng sao kê lương 03 tháng gần nhất có xác nhận của thủ trưởng cơ quan đang làm veiejc hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập;
 • Hợp đồng lao động (nếu có) ký kết giữa đơn vị với người lao động đi vay vốn;
 • Giấy tờ khác tùy theo gói vay của VPbank.

Vay vốn có tài sản giá trị đảm bảo – Vay thế chấp

Khách hàng có nhu cầu vay tiền mặt ngân hàng VPBank theo hình thức thế chấp thì cần có tài sản giá trị đảm bảo. HÌnh thức này có hạn mức cho vay cao, lãi suất ưu đãi hơn và thời hạn cho vay cũng dài hơn 12-60 tháng, thậm chí lên đến 35 năm cho khách hàng thoải mái kiếm thêm tiền trả gốc và lãi cho ngân hàng.

Hình thức vay thế chấp tại phòng giao dịch VPbank

Trong thời gian vay vốn ngân hàng, khách hàng thế chấp tài sản vẫn được quyền sử dụng tài sản. Ngân hàng chỉ giữ lại giấy tờ pháp lý chứng minh quyền sở hữu của chủ.  Trong trường hợp khách hàng không còn đủ khả năng trả nợ, trốn tránh trả nợ quá hạn thì sẽ làm thủ tục thanh lý tài sản thu hồi công nợ.

Điều kiện vay thế chấp

Ngân hàng VPbank đưa ra các điều kiện vay thế chấp cho khách hàng tự so sánh mình có đủ không để làm hồ sơ vay đỡ mất nhiều công sức. Cụ thể các điều kiện là: 

 • Người có nhu cầu vay là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 23 – 60 tuổi; Có đủ hành vi dân sự, có giấy tờ nhân thân như thẻ căn cước, hộ chiếu
 • Phát sinh thu nhập chính từ 5 triệu đồng/tháng với cán bộ – công nhân – viên chức;
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh tính pháp lý của tài sản giá trị khách hàng đem đi đảm bảo;
 • Nguồn vốn được ngân hàng giải ngân của gói vay không thấp hơn 70% giá trị tài sản đảm bảo.

Hồ sơ vay thế chấp

Các giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị cho việc vay vốn thế chấp ngân hàng VPbank như sau:

 • Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực của khách hàng;
 •  Sổ hộ khẩu/Bằng lái xe chính chủ;
 • Bảng sao kê lương 03 tháng gần nhất đã có xác nhận của người đứng đầu đơn vị hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập:
 • Hợp đồng lao động (nếu có) của khách hàng với đơn vị đang công tác;
 • Các giấy tờ pháp lý về tài sản đảm bảo như giấy tờ đất, giấy đăng ký xe, các loại giấy tờ có giá (cổ phiếu, chứng chỉ tiền gửi,…);

Quy trình vay vốn ngân hàng VPbank

Khách hàng có thể vay tiền mặt ngân hàng VPBank theo hình thức trên tùy theo nhu cầu và điều kiện cụ thể. Quy trình được thực hiện bài bản nên khách hàng tham khảo để làm theo rút gọn được thời gian tối đa:

Bước 1: Khách hàng sẽ lựa chọn hình thức vay vốn phù hợp với mình;

Bước 2: Đăng ký vay vốn tại các Phòng giao dịch/chi nhánh của VPBank;

Bước 3: Hoàn thiện đủ hồ sơ vay vốn cần thiết;

Bước 4: Ngân hàng nhận hồ sơ sẽ tiến hành cử cán bộ đi thẩm định tài sản (Đối với vay thế chấp);

Bước 5: Nếu mọi điều kiện của khách hàng vay vốn được chấp nhận thì lãnh đạo ngân hàng phê duyệt khoản vay

Vay thế chấp VPbank giải ngân tiền mặt cho khách hàng

Bước 6: Tiến hành giải ngân tiền mặt cho khách hàng đủ số tiền phê duyệt ngay tại quầy giao dịch. Nhân viên ngân hàng trao đủ số tiền và có giấy tờ rõ ràng, lưu ý về thời gian và mức lãi vay vốn cho khách hàng nắm bắt.

Giờ thì bạn đã biết được cách vay tiền mặt ngân hàng VPBank để sử dụng theo nhu cầu thực tế của bản thân và mách cho người thân, bạn bè biết. Nếu hiểu về các điều kiện, thủ tục, quy trình vay từ ngân hàng thực hiện thì khách hàng sẽ thực hiện vay nhanh hơn, chuẩn xác, đỡ tốn thời gian hơn.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button