Ngân Hàng

Hướng dẫn chuyển tiền Internet Banking BIDV Online đơn giản chi tiết

You are viewing this post: Hướng dẫn chuyển tiền Internet Banking BIDV Online đơn giản chi tiết

Hiện nay thì dịch vụ Internet Banking BIDV Online đã nhiều người sử dụng hơn bởi có nhiều tính năng tuyệt vời. Nếu bạn muốn biết cách chuyển tiền Internet Banking BIDV online chi tiết thì đọc ngay thông tin bài viết này của anvuongvilla.com.vn

Khách hàng dùng dịch vụ internet banking BIDV chuyển cho những ngân hàng nào?

Internet Banking BIDV là dịch vụ mà khách hàng được sử dụng tính năng điện tử để chuyển tiền trực tiếp và nhiều tính năng tuyệt vời khác. Truyền thống như trước kia thì chúng ta thường tới phòng giao dịch khi muốn gửi tiền cho người khác nhưng giờ ở nhà hay ở đâu cũng có thể chuyển khoản tích tắc với chiếc điện thoại di động. Chỉ cần điện thoại kết nối internet thì người dùng chuyển khoản được 24/7.

Ngân hàng BIDV liên kết với hầu hết các ngân hàng khác tại lãnh thổ Việt Nam. Khách hàng sử dụng dịch vụ internet banking của BIDV có thể chuyển khoản sang được nhiều ngân hàng khác. Cụ thể là cho 34 ngân hàng khác tại khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. 

chuyển tiền bidv online
Sử dụng internet banking BIDV chuyển tiền cho nhiều ngân hàng khác

Danh sách các ngân hàng khác liên kết với BIDV:

Ngân Hàng Vietcombank; Ngân Hàng SHB; Ngân Hàng Eximbank; Ngân Hàng VP Bank; Ngân Hàng Vietinbank; Ngân Hàng ACB; Ngân Hàng TPBank; Ngân Hàng Sacombank; Ngân Hàng HDBank;

Ngân Hàng NCB; Ngân Hàng MB; Ngân Hàng GPBank; Ngân Hàng VIB; Ngân Hàng Hong Leong Bank; Ngân Hàng OCB; Ngân Hàng Techcombank; Ngân Hàng VID Public Bank; Ngân Hàng OceanBank; Ngân Hàng LienVietPostBank…

Hướng dẫn chuyển tiền BIDV online

Dịch vụ internet banking của BIDV cực kỳ tiện ích có thể sử dụng để chuyển khoản sang ngân hàng khác nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Về cách thức chuyển tiền Internet Banking BIDV Online thì bạn áp dụng các bước như sau:

Bước 1: Khách hàng tiến hành đăng nhập vào tài khoản của internet banking BIDV thì nhập tên và mật khẩu đầu đủ vào, nhấn enter chờ mở giao dịch chính.

hướng dẫn chuyển tiền bidv online
Hướng dẫn chuyển tiền với BIDV online

Bước 2: Sau đó màn hình điện thoại sẽ hiện ra giao diện hệ thống sẽ xuất hiện nhiều tính năng sử dụng. Bạn chọn vào ô “Chuyển tiền” và nhập đầy đủ các thông tin vào giao dịch. Bao gồm tên, số tài khoản người nhận, ngân hàng nào – chi nhánh nào và số tiền, nội dung chuyển tiền nhắn gửi. 

Lưu ý: Khi bạn nhấn tới phần người nhận tiền mà không có lưu trong danh sách tức là người mới thì nhấn chọn vào “Chuyển đến người thụ hưởng mới”. 

Về ngày bạn lựa chọn:

Mặc định ngày giao dịch là ngày hiện tại.

Giao dịch ngày tương lai: Khách hàng muốn đặt lệnh chuyển khoản vào ngày khác thì chọn vào biểu tượng lịch rồi chọn cụ thể ngày cần chuyển tiền là ngày nào.

Giao dịch chuyển tiền định kỳ: Khách hàng tạo lệnh chuyển tiền tự động định kỳ như mong muốn, chẳng hạn hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, đúng hạn tự chuyển. Bạn nhớ chọn biểu tượng chuyển tiền đều đặn theo kỳ nhé.

Người chịu phí: Bạn tùy chọn “Người chuyển” hoặc “Người thụ hưởng” là người chịu chi phí cho giao dịch lần này. 

Bước 3: Người dùng nhập đầy đủ thông tin giao dịch thì chọn vào phần Tiếp để chuyển sang màn hình phê duyệt thực hiện giao dịch.

Bước 4: Sau khi chuyển xong tiền thì hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã xác thực. Gửi từ BIDV về điện thoại khách hàng mã OTP thì khách hàng nhập mật mã vào các ô trống trên màn hình điện thoại đang chờ. Xong thì hệ thống hiển thị toàn bộ thông tin chuyển khoản thành công, bạn kiểm tra lại lần nữa một lượt là xong.

Biểu phí chuyển tiền với dịch vụ internet banking BIDV

Khi khách hàng tiến hành sử dụng dịch vụ internet banking thì cần phải trả chi phí cho ngân hàng hỗ trợ. Cụ thể phí dịch vụ chuyển tiền BIDV online như sau:

chuyển tiền internet banking bidv
Phí chuyển tiền khi sử dụng internet banking BIDV tương đối thấp

Phí chuyển tiền trong cùng hệ thống BIDV:

  • Dưới 30 triệu: 1.100 VND
  • Trên 30 triệu: 0.01% (tối đa là 9.900 VND)

Phí chuyển tiền liên ngân hàng

  • Dưới 10 triệu: 7.700 VND
  • Trên 10 triệu: 0.02% (trên 10.000 VND -v50.000 VND)

Có thể bạn quan tâm:

Những điều cần lưu ý khi chuyển khoản qua internet banking BIDV

Một số điều mà mọi người cần chú ý khi chuyển tiền với internet banking BIDV: 

  • Khi vào trong hệ thống thì khi nhập thông tin người thụ hưởng phải nhấn từ từ, chính xác và trước khi nhấn gửi phải đọc đi đọc lại kẻo gửi nhầm người. Hiện nay không ít trường hợp gửi nhầm tiền mà khó lấy lại được.
  • Việc chuyển khoản nội bộ ngân hàng BIDV sẽ chịu phí thấp hơn việc chuyển từ tài khoản BIDV sang tài khoản ngân hàng khác
  • Khi chuyển tiền thì khi điền xong thông tin mà hệ thống dịch vụ internet banking yêu cầu sẽ có bước xác nhận mã OTP. Mã này khách hàng nhận được qua tin nhắn điện thoại gửi về thì đọc nhanh và nhập chuẩn xác vào ô yêu cầu trong 5 phút. Hết 5 phút thì việc gửi mã xác thực OTP này sẽ hết hiệu lực và tiếp tục gửi mã khác.
  • Về mật mã đăng nhập vào hệ thống của internet banking BIDV thì khách hàng tuyệt đối giữ kỹ, đừng để người ngoài biết kẻo bị lấy tiền mà không hay. 

Vậy là bài viết đã hướng dẫn chuyển tiền Internet Banking BIDV Online  chi tiết gửi độc giả rồi nhé. Cách thực hiện hết sức đơn giản, khi khách hàng đăng ký dịch vụ thì cán bộ BIDV cũng đã tư vấn về cách tải và sử dụng rồi. Nếu còn có thắc mắc gì thêm thì bạn nhớ gọi cho tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ ngay lập tức.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button