Ngân Hàng

Hướng dẫn chuyển tiền qua App MB Bank

You are viewing this post: Hướng dẫn chuyển tiền qua App MB Bank

Chuyển tiền qua App MB Bank là thao tác đơn giản, giúp bạn dễ dàng thực hiện giao dịch mà không cần phải tới trực tiếp ngân hàng. Vậy chuyển tiền qua App MB Bank như thế nào và cần lưu ý những gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc này. 

Cách chuyển tiền qua App MB Bank

App MB Bank là ứng dụng ngân hàng giúp hỗ trợ thực hiện giao dịch phi tài chính và tài chính trên điện thoại smartphone. Việc sử dụng App MB Bank giúp khách hàng thuận tiện trong việc thanh toán và chuyển tiền bất kỳ nơi nào. 

chuyển tiền qua app mb bank

Chuyển tiền qua App MB Bank có 3 hình thức khác nhau gồm: Chuyển khoản trong MB, ngoài MB và chuyển khoản nhanh 24/7. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản App MB Bank trên điện thoại thông minh. Khi thấy hiện giao diện, bạn chọn “Chuyển tiền đến ngân hàng”, khi đó bạn sẽ thấy có 3 hình thức chuyển khoản tùy theo bạn lựa chọn. 

 • Chuyển tiền trong MB Bank: Bạn nhập thông tin số tài khoản người hưởng thụ -> số tiền cần chuyển và nội dung chuyển khoản là gì. 
 • Chuyển tiền liên ngân hàng (khác ngân hàng): Tên ngân hàng -> Số tài khoản -> số tiền -> nội dung chuyển khoản. 
 • Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7: Với cách này bạn có thể chuyển tiền qua thẻ hoặc số tài khoản. Tương tự  bạn cũng nhập tên ngân hàng là gì -> Số tài khoản -> Số tiền -> nội dung chuyển khoản. 

Bước 2: Với các bước trên bạn chọn “Tiếp” để được thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Sau đó, sẽ đợi tin nhắn gửi mã OTP về điện thoại và xác nhận thanh toán là chuyển khoản thành công.  

chuyển tiền qua app mb bank

Một số lưu ý khi chuyển tiền qua App MB Bank

Để thực hiện chuyển tiền qua App MB Bank an toàn, bạn cần lưu ý như sau:

 • Kiểm tra thông tin về số tài khoản, số tiền trước khi chọn gửi tiền. 
 • Mã OTP chỉ có thời hạn trong vòng 26 giây. 
 • Không cung cấp mã OTP cho người khác. 
 • Bắt buộc phải có nội dung chuyển tiền mới thực hiện được giao dịch. 
 • Có thể thực hiện chuyển tiền trên App  MB Bank vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. 

Hạn mức chuyển tiền qua App MB Bank

Hạn mức chuyển tiền qua App MB Bank như sau: 

 • Chuyển tiền liên ngân hàng từ MB Bank tới số tài khoản: Hạn mức là 300.000.000đ/ngày
 • Chuyển tiền tới số thẻ: Hạn mức là 300.000.000đ/ngày
 • Chuyển tiền nội bộ trong MB Bank: Tối đa là 2 tỷ mỗi ngày
 • Hạn mức tối thiểu thực hiện các giao dịch tại MB Bank là 50.000đ. 
Hạn mức chuyển tiền qua App MB Bank

Một số vấn đề thường gặp khi chuyển tiền qua App MB Bank

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền qua App tại ngân hàng MB Bank: 

App MB Bank có miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng không? Câu trả lời là có. MB Bank áp dụng miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng, giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản phí khi giao dịch. 

Vì sao không chuyển tiền được qua App MB Bank? Nguyên nhân có thể do thông tin tài khoản không đúng, số tiền chuyển khoản không đủ để giao dịch, sai mã OTP, mất kết nối internet hoặc do hệ thống đang nâng cấp. Trong trường hợp này bạn có thể gọi tới tổng đài của ngân hàng MB Bank để được giải đáp. 

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng bao lâu? Còn tùy theo nhiều yếu tố và ngân hàng đích bạn muốn chuyển tới. Nếu không trục trặc về kỹ thuật, không do hệ thống bảo trì thì thường sau 3 – 5 phút tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Nếu chuyển tiền vào đúng ngày lễ, sẽ nhận được tiền vào ngày làm việc đầu tiên của ngân hàng. 

Ngân hàng chuyển tiền về sau khi gửi là vì sao? Trường hợp này có thể do ngân hàng bị lỗi kỹ thuật và khách hàng sẽ nhận đủ tiền sau khi chuyển. 

Chuyển tiền sai số tài khoản ngân hàng có sao không? Trong trường hợp này có thể do bạn chuyển sang tài khoản của người khác hoặc tiền được hoàn trả lại vào tài khoản của bạn nếu không xác  nhận được số tài khoản. Cách xử lý như sau: Nếu là trường hợp một bạn cần tới trực tiếp chi nhánh của ngân hàng MB Bank để được giải quyết. Khi đó, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và nếu đúng sẽ liên hệ với người được chuyển nhầm chuyển lại tiền cho bạn. 

Tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác khi sử dụng ngân hàng MB Bank:

Trên đây là toàn bộ thông tin về chuyển tiền qua App MB Bank gồm: Mức phí, hạn mức và những câu hỏi thường gặp. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có cách xử lý phù hợp nhất khi thực hiện giao dịch chuyển tiền tại ngân hàng Quân đội MB Bank. 


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button