Ngân Hàng

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ACB Online – Internet Banking

You are viewing this post: Hướng dẫn đăng ký tài khoản ACB Online – Internet Banking

Khách hàng khi sử dụng lâu dài các sản phẩm của ngân hàng ACB sẽ muốn đăng ký cả dịch vụ điện tử ACB Online  tiện cho việc giao dịch online đỡ tốn công. Để giúp cho khách hàng tiếp cận dịch vụ nhanh chóng thì sau đây anvuongvilla.com.vn sẽ hướng dẫn đăng ký tài khoản ACB Online – Internet Banking chi tiết.

ACB online là gì?

ACB online là dịch vụ ngân hàng điện tử do ngân hàng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) cung cấp cho khách hàng sử dụng. Với ứng dụng này thì khách hàng thoải mái thực hiện các giao dịch trực tuyến nhanh chóng chỉ cần ngồi tại chỗ truy cập máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối internet là có thể chuyển tiền, nạp thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn điện nước,…

Ứng dụng ACB online vô cùng tiện ích

Hiện tại thì ứng dụng ACB online hiện có hai phiên bản được cung cấp, gồm có:

  • Internet Banking ACB
  • ACB Mobile Banking

2 phiên bản này có cách sử dụng khác nhau trên các nền tảng sử dụng nhưng chức năng thì phần chung là giống nhau. Quý khách tham khảo thêm thông tin để lựa chọn sử dụng cho phù hợp với nhu cầu.

Internet banking ACB: Đây là dịch vụ ngân hàng điện tử mà khách hàng cực kỳ ưng ý. Cách sử dụng nhanh chóng khi khách hàng truy cập vào website của ngân hàng ACB theo đường link online.acb.com.vn. Sau đó mỗi người sẽ có tên và mật mã đăng nhập riêng thì đánh vào rồi vào trong giao diện hệ thống tùy chọn tính năng sử dụng. 

ACB mobile banking: Dịch vụ này dành cho khách hàng sử dụng ngay trên chiếc điện thoại di động thông minh. Khách hàng sẽ tải ứng dụng này về máy rồi khi cần thì kết nối internet ổn định, đăng nhập vào hệ thống dịch vụ rồi điền tên, mật khẩu vào để lựa chọn tính năng cần thiết sử dụng như bình thường.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ACB online

Dịch vụ ACB online được cung cấp cho mọi đối tượng khách hàng đã mở tài khoản tại ngân hàng Á Châu. Nếu khách hàng trước đó chưa có tài khoản thì có thể tới ngân hàng đồng thời vừa mở tài khoản vừa đăng ký dịch vụ ACB online. Cán bộ ngân hàng tại quầy giao dịch sẽ lắng nghe nhu cầu và hỗ trợ khách hàng cách đăng ký internet banking ACB nhanh chóng.

Đăng ký ứng dụng ACB online

Điều kiện sử dụng ứng dụng ACB online

  • Khách hàng đăng ký dịch vụ phải đủ 15 tuổi trở lên
  • Khách hàng đăng ký phải có chứng minh thư hoặc hộ chiếu/thẻ căn cước hợp lệ
  • Khách hàng đã mở tài khoản ngân hàng tại ACB.

Thủ tục đăng ký tài khoản ACB online

Về thủ tục đăng ký dịch vụ điện tử do ngân hàng ACB ban hành cực kỳ đơn giản, bất cứ ai muốn thực hiện hầu như sẽ làm được. Do vậy bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và tìm tới địa chỉ phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng ACB gần nhất để được hỗ trợ nhé

Bước 1: Khách hàng mang theo CMND/thẻ căn cước tới chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng ACB gần nhất để đăng ký tài khoản ACB Online. Khi vào quầy giao dịch thì bạn nhớ nêu yêu cầu với cán bộ rõ ràng để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bước 2: Ngân hàng kiểm tra giấy tờ, xác định thông tin xong thì đưa mẫu giấy đăng ký dịch vụ cho khách hàng điền thông tin, ký tên vào.

Bước 3: Nhân viên tiến hành việc đăng ký dịch vụ lên hệ thống cho khách hàng hoàn thiện. Sau đó sẽ cấp tên đăng nhập và mật khẩu gửi vào số điện thoại của khách hàng. Khi nhận được thông tin về ứng dụng thì khách hàng đã có thể thoải mái sử dụng dịch vụ về sau. Bạn nhớ thay đổi mật khẩu đăng nhập vào ứng dụng để bảo mật độ an toàn khi giao dịch nhé.

Lưu ý:

  • Khi đi đăng ký mở dịch vụ ACB Online – Internet Banking thì khách hàng nhớ đi vào giờ hành chính
  • Khách hàng nhất định phải có tài khoản ngân hàng mới sử dụng được ứng dụng ACB online
  • Khách hàng khi sử dụng dịch vụ cần cung cấp số điện thoại để tích hợp chức năng SMS Banking mà hệ thống gửi cho khách hàng theo dõi thông tin giao dịch.

Hướng dẫn cách sử dụng ACB online

Cách sử dụng ứng dụng ACB online hết sức đơn giản, sau đây anvuongvilla.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho mọi người:

Khi bạn sử dụng điện thoại iphone thì bạn vào trong kho ứng dụng Apple Store hoặc với dòng thiết bị Samsung thì bạn vào kho Google Store tìm kiếm từ khóa sau “acb banking”. Sau đó bạn tải ứng dụng phiên bản mới nhất về máy của mình, sau đó cài đặt để mở ứng dụng ra. Khi ứng dụng ACB online có trên điện thoại thì bạn mở Open ra để vào hệ thống.

Sử dụng ứng dụng ACB online

Cách đăng nhập tài khoản ACB online

Bước 1: Bạn sẽ truy cập vào website ACB internet banking hoặc vao trong app ACB mobile banking trên điện thoại di động.

Bước 2: Tiếp tới thì bạn nhập đầy đủ tên đăng nhập, mật khẩu do ngân hàng ACB cung cấp để vào ứng dụng. Đối với phiên bản internet banking thì khách hàng cần điền thêm mã capcha. Tiếp theo là bạn ấn nút “Đăng nhập” vào được ứng dụng thì thoải mái lựa chọn các tính năng để sử dụng.

Lưu ý: 

  • Tên đăng nhập và mật khẩu trong trường hợp này được dùng cho cả Mobile Banking và Internet Banking của ACB.
  • Khi thực hiện nhập mật mã vào hệ thống thì khách hàng lưu ý nhập chính xác, nếu sai quá 5 lần sẽ bị khóa ứng dụng tạm thời. Tính năng này được thực hiện để cho khách hàng bảo mật được số tiền trong tài khoản tránh kẻ lạ dò mật mã hack tiền. Sau đó khách hàng muốn mở lại ứng dụng thì tới chi nhánh ACB gần nhất để mở.

Biểu phí sử dụng ACB online

Bảng phí sử dụng dịch vụ ACB Online – Internet Banking

STTLoại phíMức phí áp dụng
1Phí tham gia (phí đăng ký sử dụng dịch vụ)
 Đối với khách hàng dùng PTXT “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh”Miễn phí
 Đối với khách hàng dùng PTXT “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh+ OTP SMS/ OTP Token/ OTP SafeKey / CA”Miễn phí tới  31/12/2020
2Phí thường niên 
 Đối với khách hàng dùng PTXT “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh”Miễn phí
 Đối với khách hàng dùng PTXT “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh+ OTP SMS/ OTP Token/ OTP SafeKey / CA”Miễn phí tới 31/12/2020
3Phí cấp/gia hạn chứng thư điện tửTheo mức phí của nhà cung cấp 
4Phí đăng ký và sử dụng Soft Token (ACB Safekey)10.000 đồng/ tháng/ người dùngMiễn phí tới 31/12/2020
5Phí thiết bị Token OTP450.000 đồng/thiết bị token
6Phí chuyển khoản cùng ngân hàng ACB 
 Cùng Tỉnh/TP nơi mở tài khoảnMiễn phí
 Khác tỉnh/TP hoặc nơi tiến hành lệnh khác tỉnh/TP nơi mở tài khoản+ Giao dịch trên ACB Online: Miễn phí+ Giao dịch  tại quầy: 0,01%(TT 15.000đ/món, TĐ 500.000đ/món)
 Chuyển tiền từ tài khoản cho người nhận bằng CMND/CCCD/Hộ chiếu tại ACB+ Giao dịch trên ACB Online: 0,021% (TT: 10.500đ/món, TĐ: 700.000đ/món)+ Giao dịch  tại quầy: 0,03% (TT 15.000đ/món, TĐ 1.000.000đ/món)
7Phí chuyển khoản hoặc chuyển cho người nhận bằng CMND/CCCD/Hộ chiếu ngoài ngân hàng ACB+ Giao dịch trên ACB Online: 0,028% (TT: 10.500đ/món, TĐ: 800.000đ/món)+ Giao dịch tại quầy: 0,035% (TT 15.000đ/món, TĐ 1.000.000đ/món)
8Phí chuyển khoản NHANH ngoài ACB+ Số tiền giao dịch ≤ 500.000 đồng: 2.000 đồng/món+ 500.000 đồng < Số tiền ≤ 2.000.000 đồng: 5.000 đồng/món+ Số tiền giao dịch > 2.000.000 đồng: 0.025%, TT 10.000 đ/món, TĐ 1.000.000 đồng/món
9Phí chuyển khoản theo danh sách+ Giao dịch trên ACB Online: 2.100đ/món+ Giao dịch tại quầy: 3.000đ/món
10Phí chuyển tiền liên ngân hàng với thẻ nội địa+ Số tiền giao dịch ≤ 500.000 đồng: 2.000đồng/món+ Số tiền giao dịch > 500.000 đồng:0.025%, TT 10.000 đ/món, TĐ 1.000.000đồng/món
11Phí tu chỉnh lệnh chuyển tiền tại VN10.000 đồng/món
12Phí dịch vụ OTP SMSMiễn phí
13Phí thông báo thay đổi số dư trên Tài khoản thanh toán VND9.900 đồng/tháng/thuê bao/tài khoản

Vậy là bài viết đã hướng dẫn đăng ký tài khoản ACB Online – Internet Banking rất chi tiết ở bài viết. Bạn đọc xong thì nếu cần sử dụng thì làm theo các bước sẽ có ngay ứng dụng tiện ích nhé.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button