Ngân Hàng

Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng SeAMobile chi tiết

Cuộc sống bận rộn nên mọi người đều muốn có các công cụ kiểm tra thông tin về giao dịch ngân hàng online tiện ích hơn. Do đó ngân hàng SeAbank đã ra mắt ứng dụng điện tử SeAMobile cung cấp tính năng vấn tin tài khoản, kiểm tra số dư, kiểm tra tỷ giá ngoại tệ,…mà không cần phải tới ngân hàng trực tiếp. Vậy cách đăng nhập và sử dụng SeAMobile ra sao thì chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết này.

Mobile Banking SeABank là gì?

Mobile Banking SeABank là ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng SeAbank phát hành cho khách hàng sử dụng. Sản phẩm này cài đặt trên điện thoại di động thông minh, máy tính bảng hoặc thiết bị điện tử khác để dễ dàng thực hiện các giao dịch trên tài khoản ngân hàng cá nhân mà không cần phải tới phòng giao dịch ngân hàng trực tiếp.

Dịch vụ ngân hàng điện tử Seamobile

Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ này tiện cho việc thực hiện các giao dịch ngân hàng như thanh toán, chuyển khoản, nhận tiền, vấn tin số dư,…chỉ với các thao tác đơn giản, nhanh chóng. Từ khi sản phẩm này ra đời tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức cho khách hàng.

Tính năng chính của dịch vụ SeAMobile

Điểm qua các tính năng chính của dịch vụ SeAMobile để các khách hàng nắm bắt được mình có thể sử dụng những gì phục vụ cho cuộc sống và công việc liên quan tới ngân hàng. Cụ thể như sau:

 • Truy vấn thông tin cá nhân/chi tiết tài khoản ngân hàng, lịch sử các giao dịch vừa thực hiện gần nhất
 • Truy vấn lãi suất/tỷ giá/điểm giao dịch/các cây ATM của ngân hàng SeAbank…
 • Nạp tiền điện thoại theo mệnh giá mong muốn
 • Chuyển tiền nội bộ SeAbank hoặc liên ngân hàng nhanh chóng
 • Thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet dễ dàng
 • Gửi tiết kiệm online nhanh chóng với lãi suất hấp dẫn

Lợi ích của khách hàng khi sử dụng SeAMobile

Khách hàng sử dụng dịch vụ SeAMobile sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực, giúp bạn đỡ mất nhiều công sức hơn so với việc trực tiếp đi giao dịch ở ngân hàng. Bạn có thể xem rõ hơn như sau:

Sử dụng SeAmobile có nhiều tiện ích trong giao dịch trực tuyến

 • Hệ thống ứng dụng  SeAMobile cho phép khách hàng kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng bất cứ lúc nào
 • Nhận tin nhắn tự động về số điện thoại đăng ký ứng dụng thông báo về các giao dịch phát sinh, kỳ trả nợ, lãi
 • Tự động gửi tin nhắn về điện thoại thông báo thay đổi trong lãi suất huy động tiết kiệm, tỷ giá mua/bán ngoại tệ hàng ngày theo yêu cầu…

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ  SeAMobile

Khách hàng có nhu cầu thì tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng SeAbank để đăng ký sử dụng dịch vụ  SeAMobile. Cụ thể

Bước 1: Bạn sẽ mang theo CMND/thẻ căn cước tới phòng giao dịch SeAbank gần mình nhất, bạn nhớ tới vào giờ làm việc.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng hỏi giấy tờ tùy thân, yêu cầu và gửi mẫu giấy đăng ký dịch vụ  SeAMobile. Bạn điền các thông tin đầy đủ vào, ký tên nộp lại cho ngân hàng kê thông tin lên hệ thống và hỗ trợ đăng ký dịch vụ cho bạn.

Đăng ký dịch vụ Seamobile tại quầy giao dịch ngân hàng

Bước 3: Đăng ký dịch vụ hoàn thành thì nhân viên ngân hàng hướng dẫn khách hàng tải ứng dụng SeAMobile về điện thoại cá nhân để sử dụng. Thông tin về dịch vụ như tên đăng nhập, mật khẩu sẽ gửi về email. Khách hàng mở email để lấy thông tin đăng nhập, kích hoạt hệ thống và đổi lại mật khẩu mới riêng mình biết.

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng SeAMobile 

Tải SeAMobile (SeABank Mobile Banking) cho Android

Bước 1: Bạn vào giao diện chính của điện thoại rồi vào kho CH Play với điện thoại Android. Vào đó để tìm đúng ứng dụng SeABank Mobile Banking nhấn cài đặt, chờ một lúc tải về điện thoại.

Bước 2: Sau khi bạn thấy biểu tượng SeABank Mobile Banking tại màn hình điện thoại thì bạn mở ra.

Bước 3: Hệ thống yêu cầu người dùng chấp nhận, đồng ý với các điều khoản đặt ra để truy cập vào Google. Bạn sẽ nhấn chọn nút “CHẤP NHẬN” hoặc “ACCEPT”. Sau đó thì mở ra trải nghiệm các tính năng vượt trội theo nhu cầu nhé.

Hướng dẫn cách đăng nhập SeAMobile

Sau khi mở được ứng dụng ra thì khách hàng đã có thể tiến hành đăng nhập vào hệ thống sử dụng bất cứ lúc nào cực kỳ tiện, chỉ với những chạm nhẹ trên màn hình. Cụ thể hướng dẫn đăng nhập SeAmobile:

Bước 1: Bạn nhìn thấy trên màn hình SeABank Mobile Banking có 2 ô trống, bạn nhập tên đăng nhập ở trên và mật khẩu, mã số xác nhận ở dưới. Đây là những thông tin bạn nhận được trong email gửi và đã đổi lại mật khẩu mới.

Bước 2: Nhập xong thông tin vào ô trống thì bạn sẽ nhấp vào dòng chữ Đăng Nhập bên dưới. Chấp nhận các điều khoản và điều kiện tại ngân hàng SeABank. Ngay lập tức sau đó thì bạn sẽ thấy hệ thống SeABank Mobile Banking mở ra với các phần tính năng cụ thể.

Lưu ý: Khi đăng nhập bạn sử dụng điện thoại di động có kết nối internet ổn định với nhiều hình thức tùy chọn như wifi, 3G/4G,…Nếu kết nối kém gián đoạn thì bạn hãy chờ mạng ổn định rồi đăng nhập lại sau.

Hướng dẫn sử dụng SeAMobile 

Khi đăng nhập vào trong ứng dụng SeAMobile thì quý khách nhìn vào các phần tính năng hiển thị. Bạn cần dùng tính năng nào thì nhấn lựa chọn sẽ có hướng dẫn thông tin từng bước chi tiết. 

Bao gồm:

 • Truy vấn thông tin
 • Thông tin tài khoản
 • Sao kê tài khoản
 • Thông tin sổ tiết kiệm
 • Thông tin khoản vay
 • Thực hiện giao dịch
 • Chuyển khoản nội bộ SeAbank và liên ngân hàng
 • Mở tiết kiệm online, tất toán và rút lãi tiết kiệm online
 • Thanh toán hóa đơn trả sau 
 • Thanh toán vé máy bay trả sau
 • Nạp tiền điện thoại di động trả trước,…

Cụ thể cách chuyển khoản nội bộ SeAbank

Bước 1: Bạn nhấn vào mục chuyển khoản nội bộ SeAbank sau đó sẽ xuất hiện bảng kê thông tin giao dịch. Ví dụ tên người chuyển khoản, người thụ hưởng, số tài khoản, số tiền, nội dung chuyển khoản,..

Bước 2: Bạn nhập đầy đủ thông tin thì nhấn chuyển khoản ngay

Bước 3: Sau đó sẽ mã xác thực gửi về điện thoại, bạn nhập mã OTP này vào các ô trống đang yêu cầu trên màn hình hệ thống, nhấn gửi đi

Bước 4: Xác nhận chuyển khoản thành công và màn hình xuất hiện đủ các thông tin giao dịch lần nữa cho bạn kiểm tra.

anvuongvilla.com.vn hướng dẫn đăng nhập và sử dụng SeAMobile tỉ mỉ cho mọi người thực hiện chỉ với một vài thao tác đơn giản là thành thạo được ngay sau đó. Hiện nay ứng dụng SeAMobile đang được người dân biết tới nhiều hơn và rõ ràng cũng tạo lợi ích cho khách hàng cũng giúp ngân hàng giảm tải khối lượng công việc, thực hiện công việc chuyên nghiệp, hiện đại hơn.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button