Ngân Hàng

Hướng dẫn mở khóa Internet Banking HDBank khi bị khóa

You are viewing this post: Hướng dẫn mở khóa Internet Banking HDBank khi bị khóa

Internet banking là sản phẩm ngân hàng số giúp khách hàng thực hiện hầu hết các giao dịch cá nhân trên online mà không cần đến trực tiếp phòng giao dịch. Tuy nhiên việc giao dịch online cũng chứa nhiều rủi ro. Tài khoản internet banking bị khóa là một trong những cách HDbank muốn bản vệ tài khảo an toàn. Vậy mở khóa Internet Banking HDbank như thế nào? Mời bạn theo dõi thông tin dưới đây.

mở khóa internet banking hdbank
Mở khóa internet banking HDbank

Internet banking HDbank là gì ?

Internet Banking được gọi là một ngân hàng điện tử, đây là sản phẩm mà hầu hết các ngân hàng đều có. Dịch vụ cho phép các giao dịch ngân hàng được thực hiện thông qua điện thoại hoặc máy tính kết nối với mạng internet thay vì thông qua sự tiếp xúc trực tiếp giữa người và người. Với xu hướng công nghệ hóa, các ngân hàng đầu tư mạnh mẽ vào sản phẩm mobile banking, cụ thể là app ngân hàng. Thông qua app, ngân hàng có thể tiếp cận thông tin và giao tiếp với khách hàng nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Internet banking HDbank là gì ?
Mở khóa internet banking HDbank online

Khi mở tài khoản tại ngân hàng HDbank. Ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ internet banking hay Mbanking giúp khách hàng có thể tự giao dịch rút, chuyển tiền, tra cứu thông tin … một cách đơn giản trên các thiết bị máy tính, điện thoại, máy tính bảng một cách dễ dàng.

Ưu điểm Internet Banking của HDbank

Ngoại trừ các giao dịch phức tạp cần chứng thực hoặc các giao dịch với số tiền lớn khách hàng cần liên hệ trực tiếp tới phòng giao dịch. Còn hầu hết mọi sản phẩm của HDbank bạn có thể tự thực hiện trên tài khoản internet banking.

sử dụng internet banking để mở khóa hdbank
Sử dụng internet banking để mở khóa HDbank

Dễ dàng sử dụng, tiện lợi: Giao diện internet banking/ mobile banking của HDbank rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể chủ động thời gian thực hiện các giao dịch theo hướng dẫn trên tài khoản.

Sử dụng mọi lúc mọi nơi chỉ cần có thiết bị di động và mạng internet có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng.

Chuyển, rút tiền trong hệ thống HDbank miễn phí và các ngân hàng liên kết mọi lúc. Không phụ thuộc giờ làm việc như giao dịch tại ngân hàng. Kiểm tra các thông tin tài khoản dễ dàng

Cập nhập các thông tin ưu đãi từ ngân hàng thông qua thông báo ứng dụng app HDbank..

Khi sử dụng Mbanking (mobile banking) bạn còn có thể thanh toán thông qua việc quét mã QR code.

Cách đăng ký internet banking HDbank

Để đăng ký internet banking bạn cần có tài khoản tại ngân hàng HDbank trước. Sau đó bạn mới đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking. Hiện ngân hàng HDbank chỉ hỗ trợ đăng ký dịch vụ trực tiếp tại ngân hàng. Thông qua tài khoản bạn có thể quản lý hầu hết các sản phẩm bạn đang sử dụng tại ngân hàng như tiền gửi, tài khoản thanh toán, khoản vay…

internet banking hdbank bị khoá
Internet banking HDbank bị khoá

Nguyên nhân internet banking HDbank bị khóa.

Để bảo vệ tài khoản của khách hàng, HDbank sẽ xây dựng các quy tắc cho các hoạt động trên internet banking và khóa lại khi có các hoạt động vi phạm. Như một cách bảo vệ tài khoản cho khách. Thông thường tài khoản bị khóa do 2 nguyên nhân sau.

Nguyên nhân internet banking HDbank bị khóa.
Nguyên nhân internet banking HDbank bị khóa.

Đăng nhập không thành công quá 3 lần. Tài khoản internet banking sẽ tạm khóa lại, do có hoạt động xâm nhập tài khoản đáng ngờ. Tương tự trên app, khi đăng nhập quá 5 lần không thành công, tài khoản của bạn sẽ tạm khóa.

Tài khoản ngân hàng HDbank của bạn không đủ để gia hạn dịch vụ Internet Banking (thu theo tháng). Do phí duy trì dịch vụ sẽ trừ trên tài khoản thanh toán, nếu không đủ số dư hệ thống sẽ tự động hủy dịch vụ.

Hướng dẫn mở khoá tài khoản hd bank bằng internet banking

Khi thao tác đăng nhập và bị khóa tài khoản internet banking, bạn cần đến liên hệ trực tiếp tới phòng giao dịch ngân hàng để mở khóa. 

Hướng dẫn đăng kí thanh toán trực tuyến HDBank
Mở khóa internet banking HDbank online
  • Khi tới phòng giao dịch HDbank, bạn sẽ được nhân viên tư vấn. Cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu để được yêu cầu mở khóa tài khoản. 
  • Trường hợp bạn quên mật khẩu đăng nhập, nhân viên sẽ hướng dẫn cấp lại mật khẩu mới.
  • Tương tự với tài khoản mobile banking. Ngân Hàng không hỗ trợ mở khóa tài khoản trực tuyến. Bạn phải liên hệ trực tiếp tại phòng giao dịch để được hỗ trợ.
  • Việc mở khóa tài khoản và thay đổi mật khẩu internet banking hoàn toàn miễn phí. Tham khảo bảng phí của HDbank tại đây.

Một số lưu ý khi sử dụng internet banking được an toàn

Khi thao tác các giao dịch online chứa đựng nhiều rủi ro bảo mật. Vì vậy bạn cần cẩn thận và lưu ý các trường hợp sau

Cần đăng xuất khỏi tài khoản/ app khi giao dịch xong.

  • Không nên đăng nhập tài khoản ngân hàng trên thiết bị máy tính, điện thoại của người khác hoặc tại các máy tính, điện thoại di động nơi công cộng như tiệm internet, cửa hàng trưng bày bán điện thoại, triển lãm…
  • Không nhấp vào các liên kết đáng ngờ được gửi trên các phần mềm chat, email, mạng xã hội.
  • Hạn chế thanh toán mua hàng trên facebook hoặc các trang mạng không uy tín.
  • Khi mất điện thoại cần báo ngay với ngân hàng để đóng tài khoản internet banking. Thay đổi thông tin trên tài khoản khi đổi số điện thoại, email.
  • Không tiết lộ thông tin đăng nhập và mật khẩu cho người khác.

Trên đây là hướng dẫn mở khóa internet banking HDbank khi bị khóa. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng các sản phẩm HDbank an toàn và hiệu quả. 

Video hướng dẫn mở khóa internet banking


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button