Kinh Doanh

Indiegogo là gì? Cách gọi vốn trên Indiegogo cho Start Up Việt

You are viewing this post: Indiegogo là gì? Cách gọi vốn trên Indiegogo cho Start Up Việt

Indiegogo là hình thức khởi nghiệp gọi vốn quen thuộc dành cho những Start Up Việt. Vậy Indiegogo là gì? Cách gọi vốn trên Indiegogo cho Start Up Việt như thế nào? Trong khuôn khổ của bài viết sau sẽ trả lời những câu hỏi này của bạn.   

Indiegogo là gì? 

Những tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng chính là nơi lý tưởng để những doanh nghiệp khởi nghiệp vốn để đảm bảo các hoạt động kinh doanh. Đối với những doanh nghiệp không có vốn hoặc tài sản, thì nhu cầu cần vốn lại càng cao. Giải pháp hữu hiệu nhất lúc này đó là gọi vốn qua Indiegogo. Vậy Indiegogo là gì

Indiegogo là tổ chức gây quỹ cộng đồng rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, tại Việt Nam Indiegogo vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. Đây là hình thức kêu gọi vốn từ nhiều người và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thấy được sản phẩm của bạn. Với hình thức kêu gọi vốn này bạn vẫn có thể trở thành một nhà đầu tư ngay cả khi không có quá nhiều vốn. 

Tìm hiểu Indiegogo là gì tại timviec365.vn

Khách với những trang website kêu gọi khởi nghiệp khác, các sản phẩm của Indiegogo rất đa dạng. Nghĩa là khi tham gia bạn sẽ được đăng nhiều lĩnh vực khác nhau từ: Ẩm thực, du lịch, phim ảnh, game… Miễn sao là bạn có thể kêu gọi được đầu tư từ các nhà tài trợ. Đặc điểm của Indiegogo:   

– Có số lượng dự án lớn, nên cũng khó khăn trong việc kiểm soát hơn. 

– Mức phí: Thấp, nếu không khởi nghiệp thành công vẫn sẽ mất phí. 

– Khả năng thành công: Indiegogo vì có quá nhiều dự án nên mức độ thành công cũng thấp hơn.       

Cách gọi vốn trên Indiegogo cho Start Up Việt 

Để gọi vốn trên  Indiegogo cho Start Up Việt bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu về quỹ gọi vốn này với những thông tin cơ bản dưới đây:

– Chủ dự án: Indiegogo sẽ tính 5% phí tổng số tiền kêu gọi được. Có hai dạng dự án bạn có thể lựa chọn là Fixed funding (cố định) và Flexible Funding (linh hoạt).

– Người đầu tư: Đối với dự án Fixed funding kể cả dự án không thành công sẽ không mất khoản phí nào. Ưu điểm là giảm rui ro cho các nhà đầu tư.

Hiện tại có khoảng 15 triệu người sử dụng Indiegogo trên toàn 235 quốc gia. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn so với khởi nghiệp trên Kickstarter. Lời khuyên khi khởi nghiệp gọi vốn đó là, bạn nên đầu tư tại nhiều sản phẩm khác nhau. 

Những cơ hội và thách thức khi tham gia Indiegogo: 

Cơ hội 

Bạn sẽ có nhiều cơ hội khi tham gia khởi nghiệp tại Indiegogo như: 

– Đầu tiên đó là, có nhiều sản phẩm độc đáo nhất trên thị trường. Indiegogo hội tụ nhiều chủ dự án tới từ các nước trên thế giới, do đó các sản phẩm độc đáo sẽ hấp dẫn người dùng. 

– Giá rẻ, với mức giảm lên tới 50% khi đặt mua hàng sớm ngay từ khi công khai bán. Nghĩa là bạn sẽ được mua sản phẩm với giá siêu tốt và cần lưu ý đặt hàng thật sớm do số lượng có hạn. 

– Giúp bạn biến ước mơ ấp ủ bao lâu trở thành sự thật. 

– Được học hỏi nhiều kinh nghiệm hữu ích từ những chủ dự án thành công. Tham khảo cách gọi vốn từ họ và qua đó có thể phần nào xác định được mình có thành công được hay không. 

Tìm hiểu Indiegogo là gì tại timviec365.vn

Thách thức

Tham gia quỹ gọi vốn Indiegogo, bạn cũng có thể sẽ gặp phải những thách thức không nhỏ. Chẳng hạn như: 

– Không nhận được sản phẩm 

– Sản phẩm khi tiếp cận không giống như thực tế được mô tả

– Có khả năng mất khi tham gia quỹ về sản phẩm khi tới tay

– Quá trình bảo hành sản phẩm gặp khó khăn

– Vẫn có khả năng bị lừa

Có nên chọn Indiegogo để khởi nghiệp không?

Có nên chọn Indiegogo để khởi nghiệp không? Dưới đây là những lý do bạn nên chọn Indiegogo để khởi nghiệp: 

– Cung cấp và hỗ trợ cho chủ dự án về mọi lĩnh vực, thúc đẩy quan hệ đối tác độc quyền về dự án. Indiegogo sẽ là cơ hội tốt cho bạn nếu không có nhiều kinh nghiệm tham gia khởi nghiệp. Bạn sẽ được hỗ trợ cải tiến về công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm.      

– Nhiều cơ hội trên các lĩnh vực khác: Indiegogo cung cấp nhiều công cụ hữu ích giúp bạn vượt ra khỏi quy mô cộng đồng. Đặc biệt, nếu dự án thành công sẽ mang tới nhiều danh tiếng cho bạn. 

– Được tự do gây quỹ từ nhiều nơi: Bạn khởi nghiệp tại Indiegogo sẽ được tham gia vào tất cả các lĩnh vực. Điều bạn cần làm là chỉ cần đăng những gì mình thích, miễn làm sao có thể thu hút được các nhà đầu tư.   

tìm việc làm trên Timviec365.vn,

Mong rằng với những thông tin tư vấn ở trên sẽ giúp bạn trả lời được cho mình câu hỏi Indiegogo là gì? Cách gọi vốn trên Indiegogo, cơ hội và thách thức khi tham gia. Indiegogo là quỹ kêu gọi vốn đầu tư đang phát triển hiện nay trên thế giới, vì vậy không có lý do gì để bạn bỏ qua cơ hội khởi nghiệp “vàng” này với ước mơ mà mình đã ấp ủ từ lâu.    


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Kinh Doanh

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button