Kinh Doanh

Kickstarter là gì? Cách thức hoạt động của Kickstarter từ A – Z

Kickstarter là gì?  Kickstarter có cách thức hoạt động như thế nào? Đó là thắc mắc được nhiều người quan tâm khi có dự định khởi nghiệp tại Kickstarter. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về những câu hỏi này nhé. 

Kickstarter là gì?

Kickstarter là gì? Kickstarter được phát triển dựa trên crowdfunding, khi đó bạn kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội để phát triển sản phẩm của mình. Thông qua Kickstarter bạn có thể kêu gọi vốn từ nhiều người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Hiểu một cách cụ thể thì, Kickstarter là công ty huy động vốn cho phép các nhà kinh doanh có nhiều điều kiện phát triển và sáng tạo cho dự án của mình. Ưu điểm của hình thức này đó là, có khả năng cao thuyết phục được các nhà đầu tư. 

tìm việc làm trên Timviec365.vn

Mô hình hoạt động chính của Kickstarter là, giới thiệu sản phẩm tới các dự án đầu tư của người tiêu dùng và khách hàng trong các dự án. Tại Kickstarter, các dự án được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau từ game, thiết kế nghệ thuật, phim ảnh. 

Mặc dù hình thức kêu gọi vốn Kickstarter khá phát triển thế giới, nhưng tại Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. Do đó, các Startup Việt không có nhiều cơ hội trong quá trình khởi nghiệp. 

Cách thức hoạt động của Kickstarter

Khi trả lời được câu hỏi Kickstarter là gì, bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu về cách thức hoạt động của hình thức gọi vốn này như sau:

Bất kỳ dự án nào được kêu gọi vốn tại Kickstarter, đều cần xác định mức vốn và thời gian thực hiện trong bao lâu. Thông thường, thời gian của mỗi dự án tại Kickstarter kéo dài từ 30 – 40 ngày và số tiền nhận được cần phải bằng hoặc lớn hơn so với số vốn bỏ ra ban đầu. 

Người gọi vốn muốn có cơ hội thành công trên Kickstarter, cần mang tới những ý tưởng độc đáo và mới mẻ để thu hút các nhà đầu tư. Cách trình bày có thể là các đoạn video ngắn hay bằng văn bản nhưng cần thuyết phục cộng đồng cũng như mang lại nhiều lợi ích. Về phía chủ dự án cần đưa ra nhiều gói phần thưởng kèm ưu đãi hấp dẫn, sao cho phù hợp với số vốn của các nhà đầu tư.

Khi tham gia kêu gọi vốn tại Kickstarter, các chủ dự án cần tiếp nhận ý kiến phản hồi từ phía cộng đồng và có thể thay đổi các chi tiết, phần thưởng cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, phía nhà đầu tư cần tăng vốn để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp phát triển các dự án. Mỗi dự án tại Kickstarter thành công, phía nhà đầu tư sẽ thu 5% tổng số lợi nhuận. Với số doanh thu còn lại chủ dự án sẽ được hưởng. Trong trường hợp dự án không thành công, thì số tiền sẽ được hoàn trả cho nhà đầu tư. 

Cách gọi vốn trên Kickstarter

Cách gọi vốn trên Kickstarter bạn cần đảm bảo được các điều kiện dưới đây:

– Sinh sống tại các nước có hỗ trợ của Kickstarter.

– Trên 18 tuổi.  

– Có số tài khoản ngân hàng, địa chỉ và ID được chính phủ cấp .

– Sử dụng thẻ ghi nợ chính và thẻ tín dụng. 

Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện ở trên, bạn có thể dễ dàng tạo ra Kickstarter một cách đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên cần vào start page -> lựa chọn thể loại -> mô tả về dự án một cách ngắn gọn -> chọn quốc gia. Trong trường hợp chưa có tài khoản cần đăng ký để tiếp tục thực hiện các bước sau đó. Đăng ký xong tài khoản cần xác minh theo ID của từng quốc gia và tạo dự án. 

tìm việc làm trên Timviec365.vn

Cơ hội và thách thức khi tham gia Kickstarter

Khi tham gia gọi vốn trên Kickstarter, bạn sẽ có những cơ hội như: 

– Được kêu gọi vốn tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, nói chung là không bị giới hạn về khoảng cách địa lý. 

– Các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội để khởi nghiệp hơn so với cách kêu gọi trước đây. Từ đó giúp các dự án có nhiều cơ hội thành công hơn. 

– Không mất nhiều chi phí để vận hành dự án, vì có tính khả thi được đo lường từ trước. 

– Dễ dàng tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng và thuận lợi hơn. 

Bên cạnh những cơ hội ở trên, thì khi tham gia gọi vốn tại Kickstarter bạn cũng có những thách thức không nhỏ như:

– Hình thức huy động vốn trực tuyến tại Việt Nam vẫn còn hạn chế và chưa có nhiều người biết tới. Các hạng mục dự án tại Kickstarter vẫn còn ít.

– Gặp rào cản về ngôn ngữ và cách thức hoạt động tại Việt Nam.

– Để gọi vốn thành công cần có sự tính toán về mục tiêu và tính khả thi sao cho phù hợp. 

Có thể thấy Kickstarter là một trong những hình thức gọi vốn với nhiều ưu điểm nổi bật mà bạn nên tham gia. Điều quan trọng là, trước khi tham gia bạn cần dành thời gian tìm hiểu Kickstarter là gì, cách thức hoạt động thế nào. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn trẻ khởi nghiệp có nhiều định hướng mới cho dự án của mình.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button